Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Kết Về Nhạc Hội Csvn: Bỏ Bạc Triệu, Quyên 12,000 Đô

01/12/200500:00:00(Xem: 5031)
Chiến dịch đưa ca sĩ quốc nội sang thủ đô Hoa Kỳ quyên góp cứu trợ bão lụt Katrina của đại sứ CSVN tại Mỹ đã thất bại ra sao"

Từ Virginia, Hoa Kỳ, ông Lý Văn Phước, Trưởng Ủy Ban Tranh Đấu Chống Tuyên Vận CSVN-Cộng Đồng Người Việt vùng Hoa Thịnh Đốn, ngày 28-11-2005 tường trình về các hoạt động trong “Tuần lễ thần tốc”như sau.

Kính gửi:

- Quý đồng hương

- Quý tổ chức đấu tranh và đoàn thể

- Quý cơ quan truyền thông

- Quý thân hào nhân sĩ và công thương gia

Thưa quý vị,

Như đã loan báo trong Thông Cáo đề ngày 14 tháng 11 được hầu hết các báo trong vùng thủ đô và đài phát thanh hải ngoại tiếp tay phổ biến, một "Tuần Lễ Thần Tốc" chống tuyên vận CSVN đã được xúc tiến mạnh mẽ với sự tích cực tham dự của nhiều tổ chức đấu tranh trong vùng thủ đô nhằm vạch trần âm mưu xảo quyệt của nhà cầm quyền Hà Nội lợi dụng chiêu bài cứu trợ nhân đạo qua đêm nhạc hội miễn phí 22 tháng 11 tại hí viện Ronald Reagan để xâm nhập và lũng đoạn cộng đồng người Việt.

Trong tuần lễ này, nhờ sự đồng tình hưởng ứng của các cơ quan truyền thông và sự cộng tác chặt chẽ của các chánh đảng, Ủy Ban đã:

- Phổ biến sâu rộng 2000 bản truyền đơn, thông cáo và tài liệu vạch trần âm mưu của VC qua buổi trình diễn văn nghệ.

-Phổ biến 500 tài liệu "Từ 'Duyên Dáng Viêt Nam' tại Úc đến Nhạc Hội Cứu Trợ Bão Lụt của VC ở Washington DC" do nhà văn Sơn Tùng biên soạn.

-Phổ biến 200 tài liệu "Mặt Trái của Buổi Nhạc Hội do VC Tổ Chức" biên soạn bởi Ông Trần Nhật Kim.

-200 bản Press Release

-200 truyền đơn Anh ngữ

-Thực hiện 4 buổi phát thanh đặc biệt giải thích trên đài phát thanh hải ngoại

-Tham gia 3 buổi phỏng vấn truyền hình

-Phát thanh về quốc nội 2 lần trên đài Quê Hương và Chân Trời Mới

-Thực hiện 4 biểu ngữ

-Đặc biệt được tuần báo Tuổi Trẻ Hải Ngoại đăng bài tố giác "Sự Thật về buổi biểu diễn văn nghệ ngày 22-11 của VC" lên trang nhất.

-Ngoài ra, nhiều nhật báo điện tử lớn như Việt Báo, Calitoday, Người Việt, Lịch Sử Việt Nam, các hãng tin Việt, các đài phát thanh ngoài vùng Hoa Thịnh Đốn và các mạng lưới Internet đều loan tải và giải thích sự phản đối của người Việt đối với nhạc hội tuyên vận của CSVN.

Nhờ sự tận lực hoạt động kể trên, buổi Tập Họp Ôn Hòa và Đêm Thắp Nến đã quy tụ gần 200 đại diện các đoàn thể, tôn giáo và đồng hương, bất chấp thời tiết mưa dầm suốt trưa, lạnh thấu xương buổi tối, sự di chuyển khó khăn vào giờ kẹt xe và sau ngày đi làm mệt nhọc.

Buổi tập họp này được đánh giá thành công rất cao vì chúng ta đã nhanh chóng phản ứng đúng mức trong ôn hoà để kịp thời vạch trần bộ mặt phi nhân xảo trá của VC và đã chứng tỏ cho công chúng Việt Mỹ thấy rõ thái độ đúng đắn chừng mực của cộng đồng chúng ta qua việc một mặt cương quyết phản đối hoạt động tuyên vận của cộng sản, mặt khác vẫn khích lệ đồng hương rộng lòng trợ giúp nạn nhân bão lụt qua Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ thay vì qua tay bọn bất nhân, xảo trá.

Đêm hát miễn phí của CSVN núp dưới chiêu bài cứu trợ tuy có lôi cuốn được một số ít thanh niên nam nữ ham vui, thích ca nhạc, nhưng các em không hưởng ứng lạc quyên nên kết quả tài chánh chỉ thu được khoảng 12.000 Mỹ kim. Số tiền này không đáng kể so với tổng số tiền do đồng hương chúng ta trong vùng thủ đô đã quyên giúp hàng trăm ngàn và con số này hoàn toàn không bù lại được phí tổn tổ chức, mua chuộc ca nhạc sĩ bằng tiền thuế của đồng bào trong nước đóng góp để chi ra không dưới sáu, bảy chục ngàn Mỹ Kim. Họ đã phí phạm ngân sách nhà nước và tiền của nhân dân vào việc tuyên truyền quấy nhiễu đời sống của cộng đồng người Việt một cách tai hại.

Qua tường trình kết quả đấu tranh chống tuyên vận trên đài truyền hình ngày 25-11, chúng tôi đã gửi lời nồng nhiệt cám ơn các cơ quan truyền thanh báo chí, truyền hình, các nhà mạnh thường quân, các đoàn thể và đồng hương đã tích cực hỗ trợ và tham dự Đêm Thắp Nến.

Chúng tôi cũng đặc biệt nhắn gửi đến các bạn trẻ ham vui, thích hưởng thụ bất kể lợi hại, trong số đó có cả con em các gia đình H.O. hãy xét lại hành động của mình dù vô tình, nhưng đã góp phần tiếp tay cho bọn ác nhân CS Hà Nội xâm nhập đánh phá cộng đồng chúng ta với mục đích tối hậu là triệt hạ nguồn hỗ trợ của hải ngoại cho cuộc đấu tranh đòi tự do dân chủ và cải thiện đời sống của đồng bào trong nước.

Chúng tôi nhân dịp này cũng đã nhắc nhở các bậc phụ huynh có kinh nghiệm đau thương dưới chế độ kềm kẹp của cộng sản hãy giải thích và khuyên nhủ các con em xa lánh cám dỗ nhạc hội cộng sản. Chúng tôi khẩn cầu quý tổ chức đấu tranh và đoàn thể hãy đoàn kết và cùng nhau hợp tác tìm kiếm những biện pháp hữu hiệu chủ động tấn công nhằm phá vỡ mọi nỗ lực thực hiện nghị quyết 36 của CSVN dưới mọi chiêu thức trong giai đọan đầy thách thức sắp đến.

Chúng tôi hy vọng bản tường trình này sẽ được quý vị quan tâm và kịp thời hợp sức hành động ngăn chận, đánh bại nghị quyết "giành dân, bòn tiền, rút chất xám" của bọn cộng sản Hà Nội.

Xin chân thành cảm tạ và kính chào quý vị.

Virginia, ngày 28 tháng 11 năm 2005

Trưởng Ủy Ban

Lý Văn Phước

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nguyễn Ngọc Ngạn là một hiện tượng trong sinh hoạt văn học nghệ thuật của cộng đồng người Việt hải ngoại...
Ông Shawn Steel đại diện cho Đảng Cộng Hòa California, cho biết họ cố gắng tuyển dụng các ứng cử viên cực hữu cho cuộc bầu cử hội đồng quản trị Học Khu Cerritos trong năm nay.
Tại nhà hàng Dimond Seafood Palace 1 số 8058 Lampson Ave Thành phố Garden Grove vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 30 tháng 7 năm 2022, Hội Hoàn Nhiên đã tổ chức buổi tiệc gây quỹ để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt nhằm phục vụ cộng đồng được tốt hơn, nhất là về phương diện sức khỏe.
Tại Hội trường Thành phố Westminster số 8200 Westminster Blvd vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 31 tháng 7 năm 2022, Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần Thứ 32 Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy, Đảng Trưởng Đảng Tân Đại Việt.
Vào Thứ Bảy, ngày 6 tháng 8, năm 2022, nhiều lãnh đạo và các hội đoàn, tổ chức trong cộng đồng, dân cử, cùng nhiều ca sĩ sẽ góp mặt tại một đại nhạc hội mang tên “Community First”, với ý nghĩa “Đặt cộng đồng lên trên hết” để ủng hộ Phó Thị Trưởng Diedre Thu-Hà Nguyễn vào chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang California. Đại nhạc hội sẽ được tổ chức ngoài trời từ 5 giờ chiều đến 9 giờ tối tại trước tiệm Lee’s Sandwiches, 9261 Bolsa Ave, Westminster. Vào cửa miễn phí, được tổ chức bởi ban vận động tranh cử của Phó Thị Trưởng Diedre Thu-Hà Nguyễn vào chức Dân Biểu tiểu Bang, Địa hạt 70.
SCE lại tiếp tục cắt dịch vụ của những khách hàng doanh nghiệp nào không trả hóa đơn, và cảnh báo về những kẻ mạo danh đang tìm cách lừa tiền.
Vào khoảng trung tuần tháng Bảy 2022, Việt Báo có làm một cuộc thăm dò ý kiến của một số cư dân vùng Little Saigon Quận Cam về những vấn đề thời sự nóng bỏng hiện nay. Cư dân được hỏi ý kiến thuộc mọi đảng phái, lứa tuổi, tôn giáo khác nhau
Vào ngày 6 tháng 8, năm 2022, nhiều lãnh đạo và các hội đoàn, tổ chức trong cộng đồng, dân cử, cùng nhiều ca sĩ sẽ góp mặt tại một đại nhạc hội mang tên “Community First”, với ý nghĩa “Đặt cộng đồng lên trên hết” để ủng hộ Phó Thị Trưởng Diedre Thu-Hà Nguyễn vào chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang California.
Viện Việt-Học, qua Câu-Lạc-Bộ Văn-Nghệ VVH, trân-trọng giới thiệu chương-trình ca nhạc thính-phòng tháng Tám với chủ-đề Tình Yêu và Huyền Thoại do Nhóm Hát Quỳnh Hoa - Nối Vòng Yêu Thương thực hiện. ..
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.