EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Trung Tâm Thương Mại Lớn Do Dân Việt Làm Chủ Ơ Chinatown

25/11/200500:00:00(Xem: 5455)
LOS ANGELES-CHINA TOWN (VH) -Ít ai biết tại phố China Town trên đại lộ Broadway có một trung tâm thương mại lớn hàng chục ngàn square feet do người Việt Nam làm chủ. Thật ra đó là một thương xá (Bamboo Plaza) năm tầng lầu, ba tầng đậu xe và hai tầng shopping rất sầm uất, có nhiều khu vực kinh doanh như nhà hàng, shopping, tiệm thuốc, tiệm nail, tiệm fashion, tiệm cà phê, tiệm mỹ nghệ, tiệm tiểu thủ công nghệ, phòng mạch bác sĩ, phòng răng nha khoa, đặc biệt một cửa hàng rộng lớn nhứt trong trung tâm thương mại sẽ đại khai trương vào lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Bẩy 26, tháng 11 này, đó là trung tâm SUPER HOME MART (Wholesale & Retail Goods for Quality Living) và ở tầng nhì một nhà hàng nổi tiếng thu hút khách du lịch quốc tế ưa tới thưởng thức món Đỉm Sấm là Empress Pavilion.
Chỉ cần đi thăm một vòng trong thương xá, sẽ thấy rất nhiều khách du lịch quốc tế từ người Mỹ, Âu, Đại Hàn, Nhựt Bổn, Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam... đi mua sắm, ăn uống, giải trí, ở trong các cửa hàng kinh doanh trong khu thương xá này; đó là thương xá nổi tiếng Bamboo Plaza số 988 mặt tiền cuối đường Hill (North), mặt hông là đường Broadway, Los Angeles, tòa building này cao 5 tầng, hai tầng dưới là shopping, tầng trên là nhà hàng tiệc cưới khoảng một ngàn chỗ ngồi, bên trên là parking chứa gần 500 xe.
*
Để tìm hiểu về một trung tâm thương mại đa dạng và đa sắc tộc này, phóng viên báo Văn Hóa đã gặp doanh gia Trần Dũ, ông cho biết:
"Trước hết tôi muốn giới thiệu Trung Tâm Thương Mại Bamboo Plaza trong đó cơ sở của anh Phan Cao Toàn, chủ nhân Super Home Mart rộng gần 20 ngàn square feet, nằm tầng dưới, và ở tầng lầu trên là nhà hàng Empress Pavilion chứa gần một ngàn thực khách. Nhà hàng này nổi tiếng gần 20 năm trong khu China Town, riêng đối với du khách Trung Quốc, ai bước xuống phi trường LAX cũng đều muốn ghé thăm trung tâm thương mãi này, nằm ở góc đại lộ Hill và Broadway, China Town, Los Angeles."
Ông Phan Cao Toàn, chủ nhân cơ sở Super Home Mart cho biết về cơ sở kinh doanh mới này như sau:
"Trung tâm này lấy tên là Super Home Mart, đó là nơi cung cấp hàng ngàn mặt hàng gia dụng cho gia đình rất là tiện lợi mà quí vị không cần phải đi nhiều nơi, với giá wholesale. Chúng tôi có thể đảm bảo giá cả về các mặt hàng cho quí khách, quí khách sẽ rất thích thú vì giá cả và hàng hóa phong phú chưa nơi nào có, chẳng hạn như dụng cụ nhà bếp, dụng cụ văn phòng, đồ trang trí nội thất, đồ mỹ nghệ, sành sứ, dầu thơm, nữ trang, nói chung, hầu như các loại hàng hóa nào mà cá nhân và gia đình cần đến, chúng tôi đều có sẵn trong cửa hàng. Xin được giới thiệu là chúng tôi order rất nhiều món hàng rất mới lạ, order từ gốc, từ nơi sản xuất như ở Đài Loan, Nhựt Bổn, Thái Lan, Đại Hàn, Trung Quốc, Mỹ. Sở dĩ chúng tôi mua từ gốc là để bán cho quí khách với giá wholesale, và để quí khách khỏi mất thì giờ phải đi nhiều nơi mua sắm. Quí khách chỉ cần ghé thăm Super Home Mart là có đủ tất cả với giá cả rất khiêm nhường, công bằng."

"Điểm đặc biệt của cửa hàng Super Home Mart này là giá cả rất khiêm nhường, thấy là phải mua. Cũng xin nói thêm là các đồng hương ở vùng Orange County, muốn kinh doanh như cơ sở này, cỡ 10 ngàn square feet trở lên, xin gọi ông Phan Cao Toàn số 213-628-8898, để ông Toàn bố trí mở thêm đại lý. Ngoài ra, hiện tại cơ sở Super Home Mart đang có gần trăm container hàng hóa đủ loại, rất tốt cho gia đình dùng đã về tới Los, đang chứa ở kho. Bà con nào muốn kinh doanh ở vùng Orange County, Houston Texas, San José, San Diégo, xin giới thiệu đây là cơ hội may mắn làm ra tiền, xin cứ gọi ông Phan Cao Toàn."
Để biết lý do tại sao trung tâm thương mãi này thu hút nhiều khách quốc tế, ông Phan Cao Toàn cho biết:
"Theo kinh nghiệm ở đây nhiều năm tôi đã làm ăn ở vùng này 30 năm, tôi thấy rất nhiều khách ngoại quốc đến thăm khu China Town, trung tâm Los Angeles, thứ hai nữa là các du khách từ Hollywood ưa về đây ăn điểm tâm, ăn tối và đi shopping giải trí. Tiện đây, tôi xin giới thiệu chúng tôi hiện là đại lý độc quyền về cái máy làm khăn nóng và lạnh. Đây là sản phẩm mới lạ. Máy rất đẹp, rất tiện cho các cơ sở kinh doanh, bên trong máy chứa sẵn cuộn giấy vải, bằng vải mỏng nhẹ, xếp gọn gàng trên 100 cái khăn, tức là thay vì từ trước đến nay chúng ta dùng giấy napkin thì với cái máy này nó, chỉ cần bấm nút nóng hay lạnh, miếng khăn vải thấm nước nóng hay lạnh, sẽ tự động chạy ra cho quí vị. Máy này rất tiện lợi cho các nhà hàng restaurant, văn phòng bác sĩ, nha sĩ, các công ty có đông nhân viên. Máy này trị giá chỉ có hơn 200 đô, mỗi cái khăn nước nóng hay lạnh chỉ có hơn 1 xu. Quí vị khi cầm cái khăn nước này lau mặt, lau tay rất vệ sinh, rất sạch sẽ."
Để kết luận về khu thương xá Bamboo Plaza do ông Trần Dũ làm chủ gần 3 năm nay, ông cho biết thêm:
"Khi mua building Bamboo Plaza 5 tầng này, tôi rất vui mừng vì qua người bạn tôi là anh Phan Cao Toàn giới thiệu, chúng tôi may mắn mua được thương xá này. Trước đây nó có gần phân nửa cửa hàng trống, nhưng nay gần như đã đầy hết.
Chúng tôi muốn giới thiệu nó đến với quí vị trước là đến thăm Bamboo Plaza, sau là đi shopping, đặc biệt ghé thăm Super Home Mart, ăn Đỉm Sấm nổi tiếng của nhà hàng Emoress Pavilion, chắc chắn quí vị sẽ rất hài lòng."
(VĂN HÓA thực hiện)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.