Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Dân Mỹ Lên Cơn Sốt Mua Sắm Ra Tiệm Từ 5 Giờ Sáng

26/11/200500:00:00(Xem: 5051)
NEW YORK - Khách mua sắm xếp hàng từ trước hừng đông để mua hàng đại hạ giá, từ đồ chơi cho đến máy nghe nhạc. Ngày Thứ Sáu tiếp theo lễ Tạ Ơn là ngày chính thức bắt đầu mua sắm sửa cuối năm.
Trong tình hình kinh tế có cải thiện nhưng còn thử thach, các nhà buôn hi vọng giới tiêu thụ phát ra tín hiệu tich cực cho toàn mùa lễ.
Tại 1 cửa hàng của Best Buy ở Cambridge (Massachusetts), khoảng 400 người xếp hàng rồng rắn chờ cửa mở theo hẹn trước là 5 giờ sáng - mỗi phút, nhân viên của hàng cho vào từng nhóm vài chục người.
1 cặp vợ chồng nhận xét "Giá cả hấp dẫn hơn năm ngoái" - họ chọn máy laptop được hoàn trả tức khắc 370 MK, chỉ phải trả 379.99 MK, và mua luôn 1 cặp làm quà tặng cho 2 đứa cháu.
Máy chơi nhạc MP3 chỉ phải trả 39.99 MK sau khi được hoàn trả tại chỗ 60 MK. Tại 1 cửa hàng Wal-Mart ở Strongville (Ohio), đám đông lớn nhất xếp hàng trước 5 giờ sáng là ở cánh bán hàng điện tử - máy chơi DVD xách tay bán với giá 79.86 MK, máy ti-vi màn ảnh phẳng giá chỉ 89 MK, và máy chơi CD 6 đĩa chỉ 25 MK.
Ông Matt Shoaff đến cửa hàng luc 5 giờ 10' sáng dưới nhiệt độ 15 độ để mua cho con trai chiếc xe jeep đồ chơi điều khiển từ xa, giá 20 MK. Giới bán lẻ lên tinh thần đôi chút trong vài tuần lễ qua trong luc giá xăng giảm đều.
Thật vậy, tiên đoán hồi đầu tuần của Liên Đoàn Bán Lẻ Toàn Quốc tăng từ 5 đến 6% so với Tháng 9.
Tuy vậy, người tiêu thụ còn dè đặt, giá xăng vẫn là cao, trong khi chi phí dầu sưởi ấm tăng. Năm ngoái, ngày mua sắm bận rộn nhất là ngày 18-12, trước lễ giáng sinh 1 tuần lễ - cuối tuần lễ Tạ Ơn chỉ chiếm 9.2% tổng số doanh thu trong mùa. Tuần lễ bận rộn nhất từ 12-12 đến 18-12 chiếm 22.5% doanh thu.
* Tranh Mua Hàng, Dân Renton (Washington) Chen Lấn Thô bạo
Cảnh sát được mời tới cửa hàng Wal-Mart tại thị trấn Renton (Washington) để kiểm soát đám đông xô đẩy nhau trong luc xếp hàng chờ ở khu bán vật dụng điện tử. Đám đông chen lấn làm di chuyển các quầy tiếp khach ra khỏi vị trí.

1 khách tiêu thụ phê bình rằng hứa hẹn giá hạ, nhưng hàng không có bao nhiêu là ý định không hay và không nên làm. Ông khách nói : khuyến mãi cách này là gây căng thẳng xã hội, tranh giành và cư xử như thú vật là hậu quả không đẹp, có thể xẩy ra chết người.

Điện Tử Là Mặt Hàng Chủ Lực Tại Các Chợ Bán Lẻ
Các vật dụng điện tử nhỏ là mặt hàng hấp dẫn nhất trong mùa sắm sửa cuối năm khắp nước Mỹ, theo dự kiến của các nhà buôn.
Người tiêu thụ không chỉ mua cho nhu cầu của mình, mà còn mua quà tặng.
Máy điện thoai cầm tay kiểu mới có khả năng thu từ internet những bản nhạc mà bạn ưa thích. Bên cạnh con chó robot biết sủa và cử động như chó con, người tiêu thụ sẽ phải cân nhắc chọn thứ nào bên cạnh cac máy nghe nhạc.
Sản phẩm mới của Microsoft là X-Box 360 áp dụng kỹ thuật mới, vừa chơi trò chơi điện tử, vừa nghe nhạc và xem ảnh được, trong khi máy Ipod của Apple cũng ngày càng phổ thông.
Giới phân tich nhận thấy cac sản phẩm cổ điển khộng mất chỗ đứng như là búp-bê Barbie - họ cũng khuyên xem kỹ danh sach hàng định mưa và chớ quên dò giá cả, vì chó robot có giá lên tới 2100 MK.

Kim Cương Quý Tuy Cao Giá Nhưng Chiều Lòng Phụ Nữ
Khẩu hiệu quảng cáo "Kim Cương Là Vĩnh Viễn" bắt đầu xuất hiện năm 1947 - 2 tháng lương để mua món hàng quý này có phải là quá nhiều chăng" Điều đó cũng tùy, như 1 chàng trai đang yêu cho biết : tiền không là vấn đề khi cần phải làm vui lòng người đẹp.
Biên tập viên Linda Kaplan Thaler, làm việc cho hãng quảng cáo của công ty kim cương DeBeers, nói: mua kim cương là mua huyền thoại.
Kinh nghiệm của bà cho biết người đàn ông hứa hôn ở tuổi trung bình 27 - mức lương trung bình là 30,000 MK/năm. Do đó, họ sẽ tìm mua nhẫn với giá trung bình 5000 MK.
Tuy vậy, các cửa hàng kim cương ở bán đảo Manhattan vẫn luôn luôn đông khách ra vào xem ngắm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
✱ Tân Hoa Xã, TQ: Trung Quốc sẵn sàng làm việc với Hoa Kỳ để tìm ra cách thức phù hợp nhằm hòa hợp với nhau - chung sống hòa bình và hợp tác cùng có lợi. ✱ Al Jazeera, Qatar: Chính quyền Biden cho biết Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh duy nhất của Hoa Kỳ “với mục đích định hình lại trật tự quốc tế và ngày càng có sức mạnh kinh tế, ngoại giao, quân sự và công nghệ để thúc đẩy mục tiêu đó” ✱ Kyodo News, Jp: Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết việc thắt chặt kiểm soát xuất khẩu nhằm hạn chế khả năng Trung Quốc tiếp cận một số chip cao cấp được Bắc Kinh sử dụng để sản xuất các hệ thống quân sự tiên tiến. ✱ Global Times, CN: Cuộc chiến chip ngày càng leo thang của Mỹ chống lại Trung Quốc đã tạo ra sự bất ổn to lớn cho ngành công nghiệp chip thế giới và đặt các nhà sản xuất chip hàng đầu vào tình thế cực kỳ khó khăn có thể dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng. ✱ Asia Nikkei, Jp: Những hạn chế sẽ khiến Bắc Kinh khó khăn hơn nhiều trong việc mua hoặc chế tạo chất bán dẫn tiên tiến cho một quân đội...
✱ Declassified Uk.: Các hồ sơ giải mật cho thấy, Vương quốc Anh đã dự đoán về một "cuộc đối đầu nghiêm trọng giữa Nga và Ukraine" từ năm 1992. ✱ The Grayzone: Bài thuyết trình vào tháng 4 năm 2022 dành cho các sĩ quan tình báo cao cấp của Anh, vạch ra một kế hoạch phức tạp để làm nổ tung Cầu Kerch ở Crimea. ✱ TASS Ru.: Các nhân viên thuộc các cơ quan tình báo của Mỹ và Anh trực tiếp tham gia vào các hoạt động bí mật với Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) và đào tạo nhân viên để thực hiện công tác ✱ Yahoo News: CIA đã bí mật đào tạo các lực lượng Ukraine tại vùng tiền tuyến phía đông của Ukraine - CIA huấn luyện các đối tác Ukraine về các kỹ thuật bắn tỉa, cách vận hành tên lửa chống tăng Javelin và các thiết bị khác...
Trước khi ngưng đọc vì cho rằng chúng ta đã nói rất nhiều về những điều tương tự trong nhiều tháng qua, xin hãy để tôi nói rõ: Tôi không nói về Nga. Không, đây là một vấn đề lớn hơn. Nó mang tên Trung Quốc...
Sáng thứ Hai 10/10/22 vùa qua, phải chăng Putin đã thay đổi bản chất cuộc chiến ở Ukraine khi phóng 83 hỏa tiễn nhằm thẳng 11 cơ sở vật chất dân sự và nhà cửa dân chúng? Putin đã áp dụng đúng lý thuyết chiến tranh của cộng sản là tiêu diệt sự sống xã hội của quốc gia địch khi mục tiêu không đạt được. Nhưng có người cho rằng oanh tạc Ukraine hôm thứ Hai thực chất không phải Putin thay đổi chiến thuật mà đó chỉ để vớt vát thể diện trước dân chúng Nga và thế giới sau nhiều thất bại liên tiếp ở Ukraine và, đau đớn hơn nữa, « cầu Putin » (Kertch) bị đặc công Ukraine phá hỏng...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.