Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu

14/11/200500:00:00(Xem: 5037)
TỔNG KẾT CÁC CUỘC BIỂU TÌNH VỪA QUA CHỐNG TUYÊN TRUYỀN VÀ VĂN HÓA VẬN CỦA CSVN

Vào cuối tháng 10 vừa qua, Tòa Đại sứ CSVN tại Úc, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ Chính Trị Đảng CSVN, đã công khai đứng ra tổ chức hai buổi trình diễn để ăn mừng 60 năm thành lập cái gọi là “nhà nước VN Dân Chủ Cộng Hòa”, mà thực chất là kỷ niệm 60 năm thống trị đất nước của đảng CSVN
Để đánh bóng chế độ độc tài đảng trị phi dân chủ, họ đã bỏ ra hàng triệu đô-la, huy động một lực lượng nghệ sĩ, người mẫu, công an văn hóa…hùng hậu qua một chương trình qui mô mang tên “Duyên Dáng VN”, thuê mướn những đại sảnh đắt tiền ở Canberra và Sydney để trình diễn, phát không vé cho những đối tượng tuyên truyền chính là chính giới và thương gia Úc. Họ đã giữ rất kín việc này, âm thầm sửa soạn cả năm và chỉ lộ ra 2 tuần lễ trước ngày trình diễn, hy vọng rằng vì bất ngờ, cộng đồng chúng ta sẽ trở tay không kịp và sự chống đối do vậy sẽ kém cường độ.
Thế nhưng, điều mà họ không lường được là chỉ trong một thời gian rất ngắn, CĐNVTD Liên bang và các Tiểu bang, Lãnh thổ đã phản ứng rất mau chóng, một mặt gấp rút tổ chức các cuộc biểu tình, mặt khác qua các phương tiện truyền thông đại chúng, quảng bá sâu rộng các tin tức cập nhật và lời kêu gọi biểu tình đến với đồng hương mọi nơi.
Và người Việt tại Úc, với ý thức cảnh giác cao độ và tinh thần đấu tranh mạnh mẽ, đã nhiệt liệt hưởng ứng, đưa đến hai cuộc biểu tình đông đảo nhất từ trước đến nay, theo số liệu của Cảnh sát và các Ban Tổ Chức:
- Cuộc BT tại Canberra Theatre, Civic Square, Canberra ngày 31/10/2005 với trên 1500 người tham dự.
- Cuộc BT vĩ đại tại Sydney Town Hall ngày 02/11/05, số người tham dự lên đến khoảng 15 ngàn người.
Tiếp theo 2 cuộc trình diễn của đoàn Duyên Dáng VN, một số nghệ sĩ được bố trí ở lại để tham gia 3 cuộc trình diễn nữa, nằm trong chiến dịch Văn hóa vận thường xuyên của CSVN và đã được sắp đặt từ trước.
Một lần nữa, đồng hương ở khắp các tiểu bang đã biểu tình đông đảo:
- Cuộc BT ngày 04/11/2005 trước Bankstown Town Hall, Sydney với khoảng 12 ngàn đồng hương.
- Cuộc BT ngày 06/11/2005 tại Dallas Brooke Hall, Melbourne với hơn 3000 đồng hương.
- Cuộc BT ngày 11/11/05 tại European Convention Centre, Adelaide với trên 300 đồng hương kéo đến tham dự, nhưng trước đó nhóm tổ chức vì hãi sợ khí thế chống đối của cộng đồng nên đã âm thầm hủy bỏ buổi trình diễn.
Như vậy, trong vòng 12 ngày, 32 ngàn người Việt tại Úc Châu đã tham gia 5 cuộc biểu tình ở nhiều nơi, để chống lại và vạch trần âm mưu của CSVN nhằm tuyên truyền cho chế độ, xâm nhập văn hóa và tạo chia rẽ xáo trộn trong CĐ người Việt.
Nhân cơ hội này, CĐ chúng ta cũng phát hàng chục ngàn truyền đơn trên toàn quốc, mở trang mạng www.ausviet.net và đăng báo The Australian tố cáo trước công luận Úc những tội ác trong 60 năm cầm quyền vừa qua của CSVN cũng như tình trạng tham nhũng thối nát của chế độ, để mở đầu cho một chiến dịch vận động với công chúng và chính giới Úc đòi chính phủ Úc phải cho điều tra để bảo đảm rằng tiền viện trợ 77 triệu đô-la hàng năm của Úc cho VN không bị quan chức chế độ ăn cắp bỏ túi.
Tóm lại, cả một chiến dịch tuyên truyền qui mô được chuẩn bị kỹ lưỡng của CSVN qua đoàn DDVN đã thất bại nặng nề. Không những chẳng tuyên truyền được với ai, ngược lại chế độ CSVN đã bị bẽ mặt khi hình ảnh những cuộc BT chống đối đông đảo được trình chiếu trên các đài truyền hình Úc, khi những tệ nạn và tội ác của họ bị phanh phui trước công luận Úc và qua những bài diễn văn đọc trước Quốc Hội Liên bang của các dân biểu LB Chris Bowen, Alan Cadman và Michael Hatton.


Tất cả đã là những cái tát nẩy lửa vào mặt CSVN, đồng thời cũng là những thông điệp hùng hồn của người Việt tại Úc gửi đến cộng đồng chính mạch Úc và công luận thế giới, minh định quyết tâm chống chế độ độc tài CS, giành lại tự do dân chủ cho nước Việt Nam của CĐ người Việt tại Úc Châu.
Trước những thất bại ê chề đó, CSVN vẫn trâng tráo đưa tin láo khoét, ra sức ca tụng những cái “nhất” của DDVN: buổi trình diễn “hoành tráng” nhất (!); có nhiều nhạc cụ và nghệ sĩ trình diễn nhất (!); có nhiều hoa hậu và người mẫu nhất (!); có nhiều cảnh sát bảo vệ nhất (!) v..v… Nhưng tuyệt nhiên họ không hề nhắc đến những cái “nhất” thực sự: DDVN là buổi trình diễn ô nhục nhất; có số người biểu tình chống đối đông nhất; có số người đi xem vào bằng cổng hậu đông nhất; có số người bỏ ra về nhiều nhất; là buổi trình diễn tốn kém và phung phí nhất, trong khi tuyệt đại đa số người dân trong nước vẫn sống nghèo đói và cùng khổ nhất! CSVN còn loan tin trên báo Thanh Niên Online rằng những người đi biểu tình được ăn trưa miễn phí (!) và được CĐ phát cho mỗi người $50 (!); chứng tỏ rằng họ vẫn duy trì và phát huy truyền thống nói láo cố hữu!
Chúng tôi xin nhiệt liệt ca ngợi tinh thần của toàn thể đồng hương, tuy đấu tranh cương quyết và không khoan nhượng, nhưng vẫn giữ bình tĩnh, ôn hòa, bất bạo động, sử dụng đúng đắn quyền tự do của công dân Úc trong tinh thần thượng tôn luật pháp, bảo vệ và phát huy uy tín và danh dự của cộng đồng chúng ta trước công luận Úc.
Chúng tôi xin trân trọng gửi đến toàn thể đồng hương tại Úc Châu lòng tri ân chân thành về những yểm trợ mạnh mẽ của quí vị. Với nghĩa khí ngút trời và lòng quyết tâm cao độ, chúng ta đã chiến thắng ngoạn mục và một lần nữa lại ghi thêm vào trang sử đấu tranh của cộng đồng người Việt tại Úc Châu một chiến công lẫy lừng và vang dội, có tầm ảnh hưởng không kém gì cuộc tranh đấu chống vụ chiếu VTV4 trên SBS-TV năm 2003.
Chúng tôi cũng xin cảm ơn các cơ quan truyền thông Việt ngữ đã hết lòng hỗ trợ trong việc đưa tin, kêu gọi đồng hương tham dự những cuộc BT; các Tôn giáo, Hội Đoàn Đoàn thể trong CĐ; và rất nhiều anh chị em, đặc biệt là giới trẻ, trong Ban Tổ Chức BT các nơi, đã bỏ rất nhiều công sức để đưa đến thành quả rực rỡ sau cùng.
Sau hết, chúng tôi xin cảm ơn các cộng đồng người Việt hải ngoại trên toàn thế giới, đã gửi thư, email, điện thoại để khích lệ tinh thần và hỗ trợ CĐNVTD tại Úc Châu trong chiến dịch đấu tranh vừa qua. Chúng tôi hiểu rõ vị trí đầu sóng ngọn gió của CĐ người Việt tại Úc, là tiền đồn ngăn chặn những âm mưu xâm nhập và lũng đoạn của CSVN, và chấp nhận vai trò thay mặt cho mọi người Việt yêu tự do trên toàn thế giới để chống lại và đập tan những âm mưu đó. Và chúng tôi cũng xin hãnh diện mà nói rằng: người Việt tại Úc đã không phụ lòng tin tưởng của quí vị, và đã làm tròn sứ mạng và quí vị đã ủy thác!

Ngày 12 tháng 11 năm 2005

Nguyễn Mạnh Tiến, Chủ tịch CĐNVTD Liên bang Úc châu
Phan Đông Bích, Chủ tịch CĐNVTD/NSW
Lê Công, Chủ tịch CĐNVTD/ACT
Nguyễn Thế Phong, Chủ tịch CĐNVTD/Victoria
Trần Hương Thủy, Chủ tịch CĐNVTD/Wollongong
Đoàn Công Chánh Phú Lộc, Chủ tịch CĐNVTD/Nam Úc
BS Bùi Trọng Cường, xử lý thường vụ CĐNVTD/Queensland
Nguyễn Quốc Cương, Chủ tịch CĐNVTD/Tây Úc

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.