Hôm nay,  
Việt Báo Online

Công Giáo Vn Tổ Chức Ngày Đi Bộ Cho Nạn Nhân Bão Vn

12/11/200500:00:00(Xem: 4581)
Công Giáo Vn Tổ Chức Ngày Đi Bộ Cho Nạn Nhân Bão Vn
(Santa Ana) Hàng năm vào tháng 11 dương lịch, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam đều tổ chức trọng thể đại lễ kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, sau đó đến đại lễ mừng Chúa Giáng Sinh với Đại nhạc hội Giáng Sinh được đông đảo đồng hương và tín hữu tham dự. Tháng 11 năm nay, ngoài việc chuẩn bị tổ chức các đại lễ vừa kể, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam cũng đang ráo riết tổ chức cuộc đi bộ cứu trợ nạn nhân bão lụt tại Việt Nam.

NGÀY ĐI BỘ CHO NẠN NHÂN BÃO LỤT SỐ 7 TẠI VIỆT NAM:

Cơn bão Damrey (Việt Nam gọi là bão số 7) là cơn bão rất mạnh thổi vào Việt Nam ngay sau bão Katrina tàn phá hai tiểu bang Lousiana và Mississippi Hoa Kỳ. Bão số 7 đã thổi vào vùng duyên hải Việt Nam gây cho nhiều nhà cửa sụp đổ, hàng ngàn mẫu lúa và hoa màu gần đến ngày thu hoạch bị tàn phá, nhiều ngàn mẫu đất canh tác bị nước mặn tràn vào khiến phải vài năm sau may ra mới có thể sử dụng lại được. Đau khổ hơn hết là có đến 52 người thiệt mạng, 12 người được ghi nhận mất tích và hàng trăm người khác bị thương vì nhà sập, cây đè v.v..và hàng chục ngàn người lâm cảnh màn trời chiếu đất.

Ngay sau cơn bão vừa chấm dứt, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã ra lời kêu gọi gửi tới toàn thể tín hữu và đồng bào trong và ngoài nước, xin cấp thời cứu trợ cho các nạn nhân không phân biệt tôn giáo. Đáp ứng lời kêu gọi của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, một phái đoàn Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, giáo phận Orange do Linh mục Mai Khải Hoàn, Giám Đốc TTCG/VN làm Trưởng đoàn, cùng với các Linh mục Trần Quang Điềm, Đinh Viết Thục và Nguyễn Ngọc Hoàn đã đáp máy bay về Việt Nam vào đầu tháng 10 vừa qua, mang theo ngân khoản 30 ngàn mỹ kim. Phái đoàn đã đi nhiều nơi bị bão lụt tàn phá, tiếp xúc với nhiều nạn nhân để chứng kiến tận mắt những thiệt hại và nhu cầu của họ.

Sau đó phái đoàn đã thảo luận với các Đức Giám Mục, Linh mục tại những địa phương gặp nạn, nhằm mục đích cứu trợ công bằng, hợp lý và đến tận tay các nạn nhân. Do đó, tùy theo mức thiệt hại tại các địa phương, phái đoàn cấp thời trao cho các Đức Giám Mục Thanh Hóa (1,500 đô la), Phát Diệm (1,500 đô la), Bùi Chu( 2000 đô la), Hưng Hóa( 2000 đô la) để các vị mua gạo, mì gói, chăn màn cứu trợ khẩn cấp cho các nạn nhân.Số còn lại 23 ngàn đô la phái đoàn trao cho Đức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt và ngài đã phân phối cho Thanh Hóa 4 ngàn đô la, Phát Diệm 4 ngàn đô la, Bùi Chu 7 ngàn đô la, Hưng Hóa 8 ngàn đô la.. Ngoài số tiền 30 ngàn đô la vừa kể, Phái đoàn cũng đến Lạng Sơn và trăo tận tay những gia đình qúa khó nghèo 1000 đô la khác.

Theo lời tường trình của Linh mục Mai Khải Hoàn, sự thiệt hại cả về tinh thần lẫn vật chất của đồng bào rất lớn lao. Nhiều gia đình tài sản dành dụm cả đời mới xây dựng hay sửa sang được căn nhà, nay bão lớn ập tới xóa đi tất cả, nhiều người mất trắng tay hoa màu và tương lai đói khát, thiếu thốn đang ở trước mặt. Linh mục Mai Khải Hoàn cũng cho biết, nhiều nơi phái đoàn đến cứu trợ, rất nhiều bà con không phải giáo dân Công giáo, họ rất ngạc nhiên, nhiều vị Sư trụ trì các chùa rất cảm động khi thấy phái đoàn Công giáo hải ngoại đến trợ giúp.

Chứng kiến tận mắt những đau khổ, mất mát của đồng hương, Linh Mục Mai Khải Hoàn cùng với Hội Đồng Linh Mục Việt Nam, Ban Chấp hành Cộng Đồng Công Giaó Việt Nam do Bác sĩ Lê Duy Huân làm Chủ Tịch đã phối hợp với Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ, tổ chức một ngày đi bộ để cứu trợ nạn nhân bão Damrey Việt Nam (WALK-A-THON FOR VIETNAM DAMREY HURRICANE VICTIMS). Ngày đi bộ bắt đầu lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 20/11/2005 và chấm dứt lúc 2 giờ chiều cùng ngày tại Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley.(giữa công viên phía Euclid và Edinger).

Để chuẩn bị cho ngày đi bộ nói trên, nhiều Cơ quan truyền thông và các cơ sở thương mại đã nhận bảo trợ. Nhiều Cộng đoàn và cá nhân đã bảo trợ cho các Linh mục chính xứ và quản nhiệm đi bộ. Riêng Linh mục Mai Khải Hoàn đã nhận được trên 3 ngàn đô la để bảo trợ cho Linh mục đi 4 miles quanh công viên. Nhiều ca, nghệ sĩ đã ghi danh tham gia và trình diễn văn nghệ tại địa điểm tổ chức. MC. Việt Dũng, Minh Phượng và nghệ sĩ Nam Lộc là những nghệ sĩ hưởng ứng sớm nhất. Bất cứ ai muốn tham gia đi bộ đều có thể đến công viên Miles Square Park vào ngày giờ trên.

Tuy nhiên, để giúp cho mục đích cuộc đi bộ thành công, mỗi người nên tìm NGƯỜI BẢO TRỢ cho mình. Người bảo trợ có thể là thân nhân trong gia đình, con cái bảo trợ bố mẹ đi bộ, anh chị em bảo trợ nhau, hay xin một cơ sở thương mại, một doanh nhân nào đó bảo trợ cho mình đi bộ. Các phiếu ghi danh bảo trợ đang có sẵn tại Trung Tâm Công Giáo, và phân phối tại các nhà thờ vào dịp lễ cuối tuần. Giới trẻ Công Giáo đang in hàng ngàn áo thung với những logo đẹp mắt và tên các nhà bảo trợ để phân phối trong ngày đi bộ. Giới trẻ Công Giáo hiện do anh Nguyễn Mạnh Chí làm đầu tầu, cũng là lực lượng nòng cốt cho cuộc đi bộ đầy ý nghĩa này.

Người Việt Nam chúng ta vốn rất có tinh thần từ bi, bác ái. Tinh thần đó đã thể hiện rất cụ thể trong biến cố 9.11, và gần đây nhất trong trận bão Catrina. Nay đồng bào ruột thịt chúng ta bên quê nhà cũng lâm vào hoàn cảnh vốn đã nghèo khổ, cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc, lẽ nào chúng ta làm ngơ, khi Trời, Phật cho chúng ta được sống tương đối an bình trên mảnh đất tự do"

Ngày đi bộ cứu trợ nạn nhân bão số 7 Việt Nam do Cộng Đồng Công Giaó Việt Nam, Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức không nhằm mục đích dành riêng cho nạn nhân một tôn giáo nào. Tất cả các nạn nhân đều được hưởng sự giúp đỡ của người Việt hải ngoại một cách hợp lý, công bằng và tận tay. Vì thế Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam hết sức hoan hỷ đón nhận tất cả các đoàn thề, tôn giaó bạn cùng đến tham gia ngày đi bộ cho nạn nhân bão số 7 Việt Nam vào ngày 20 tháng 11 sắp tới tại Mile Square Park.

Cộng Đồng Công Giáo cũng xin thay mặt các nạn nhân, cám ơn các nhà bảo trợ, các cơ quan truyền thông, báo chí đã giúp qủang bá ngày đi bộ này, cám ơn các ca, nghệ sĩ và tất cả những tấm lòng từ bi, bác ái của đồng hương đã và đang quan tâm đến những nạn nhân bất hạnh bên quê nhà.

Ban BC/CĐCGVN

17/07/2019(Xem: 91)
Trưa ngày 14 tháng 7, mặc dù trời nóng bức và nắng gắt của đầu mùa hạ, hội trường Shanga tại Huntington Beach vẫn đầy kín thính chúng về đây để nghe Thầy Thích Tánh Tuệ thuyết pháp đề tài “Phương Pháp Điều Phục và An Trú Tâm” do Hội Phật Học Đuốc Tuệ tổ chức.
17/07/2019(Xem: 79)
Thành phố Garden Grove và nhà thầu phát triển BN Group đã khởi công xây dựng khách sạn 5 tầng ‘Home2 Suites by Hilton’ vào Thứ Năm, ngày 27 tháng 6, 2019 vừa qua.
17/07/2019(Xem: 74)
Viet-CARE- tổ chức chuyên giúp đỡ vấn đề sức khỏe tinh thần cho cộng đồng gốc Việt- ra thông báo sẽ tổ chức một ngày picnic miễn phí với chủ đề “Nhận Thức Về Sức Khỏe Tâm Lý” dành cho cộng đồng gốc Việt tại Quận Cam.
17/07/2019(Xem: 103)
Little Saigon (Bình Sa)- - Tổng Hội Thủy Quân Lục Chiến Việt Nam Cộng Hòa (TQLC) tổ chức Đại Hội 2019, đại hội được tổ chức trong hai ngày Thứ Bảy ngày 13 và Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2019 tại nhà hàng Golden Sea Restaurant 9802 Katella Ave, Ana Heim, CA 92841.
17/07/2019(Xem: 64)
16/07/2019(Xem: 246)
Vào sáng Chủ Nhật 14 tháng 7 năm 2019, tại hội trường báo Người Việt (Westminster, Little Saigon) đã có một cuộc hội thảo với chủ đề tìm cách đem sự thực tập chánh niệm tỉnh thức đến với giới thanh thiếu niên gốc Việt tại Quận Cam.
16/07/2019(Xem: 643)
Thêm 2 người tại Houston hôm Thứ Hai thừa nhận đã tham gia vào các vụ gian lận kết hôn trong chiến dịch rộng lớn được cho là cung cấp nhẫn, chụp hình đám cưới và chở tới tòa cho hàng chục di dân Việt Nam hy vọng lấy được tình trạng hợp pháp qua các vụ kết hôn thẻ xanh tại Hoa Kỳ.
16/07/2019(Xem: 230)
Hội chợ OC Fair đã mời tất cả 34 Thành phố của Quận Cam tham dự vào buổi lễ chào cờ của cộng đồng. Vào ngày Garden Grove (Garden Grove’s day), Thứ Sáu, 9 tháng Tám.
16/07/2019(Xem: 360)
Trong chuyến đi Tìm Vết Chân Đức Phật xứ chùa Tháp, tôi lên chiếc xe rời tòa đô chính Saigon.
16/07/2019(Xem: 275)
Fountain Valley (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, 14 Tháng 7 năm 2019 tại Mile Square Regional Park, Hội Ái Hữu Trà Vinh USA do Giáo Sư Văn Tường làm Hội trưởng hằng năm đều tổ chức Ngày Tân Xuân Hội Ngộ và ngày Picnic Hè
16/07/2019(Xem: 325)
Mỗi năm vào tháng 7, các võ đường Kienando trong nước và hải ngoại đều tổ chức ngày thành lập môn phái qua đó nhắc lại những chặng đường phát triển, những truyền thống tốt đẹp, tri ân các hội đoàn,cá nhân đã hỗ trợ giúp đỡ võ phái và phong đai,cấp bằng,khen thưởng cho các võ sinh qua một năm rèn luyện học tập.
16/07/2019(Xem: 228)
15/07/2019(Xem: 1315)
Lúc 10:00AM ngày 14 tháng 7 năm 2019, tại Trụ Sở Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, trên đường Brookhurst, một buổi họp tổng kết của Hội HO tương trợ Thương Phế Binh VNCH, được triệu tập bởi bà Hội Trưởng kiêm Trưởng Ban Tổ Chức NGÀY ĐẠI NHẠC HỘI CÁM ƠN ANH KỲ 12.
15/07/2019(Xem: 647)
Theo tin tức từ đài truyền hình SBTN, trong hơn một tuần qua, ca khúc Sea of Black của nhạc sĩ Trúc Hồ, với phần trình diễn của nhiều ca nhạc sĩ của đài truyền hình SBTN đã được phổ biến trên các phương tiện truyền thông mạng.
15/07/2019(Xem: 198)
Tin công nghệ
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta.
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.
Khoảng giữa tháng 07/2019, trang Reuters đưa tin, chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho những công ty muốn giao dịch với Huawei trong khoảng 2 tuần tiếp theo. Tin tức theo sau thông báo của tổng thống Donald Trump về việc nới lỏng lệnh cấm mà Mỹ từng áp dụng hồi tháng 05/2019.
Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10. Tuy nhiên, cuộc tranh chấp thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc dường như đã gây ra một số vấn đề cho quá trình sản xuất. Thậm chí, một nguồn tin khẳng định việc sản xuất Galaxy Note10 đang bị gián đoạn
Qualcomm từng giới thiệu Snapdragon 855 vào cuối năm 2018 và con chip đã có mặt trên rất nhiều mẫu smartphone cao cấp được ra mắt trong nửa đầu năm 2019, trong đó thiết bị đầu tiên là Galaxy S10 của Samsung
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, các tài xế có hành vi lái xe nguy hiểm sẽ là mục tiêu truy đuổi của drone quân sự do lực lượng cảnh sát London triển khai.
Dù vừa chịu một khoản phạt khổng lồ lên tới 5 tỷ USD bởi FTC, nhưng cổ phiếu của Facebook vẫn tiếp tục tăng. Theo trang The New York Times, chính phủ Mỹ đã dành nhiều tháng để lên kế hoạch trừng phạt Facebook vì những bê bối về việc làm lộ thông tin của khách hàng, nhưng cuối cùng hãng vẫn tiếp tục hưởng lợi.
Chỉ xếp sau nước, bê tông là loại vật liệu được dùng nhiều nhất Trái Đất. Nhưng tiềm ẩm đằng sau những lợi ích của nó là những hiểm họa to lớn đối với hành tinh chúng ta, với sức khỏe con người và cả nền văn minh nhân loại.
Khoảng giữa tháng 07/2019, Samsung đang đứng trước nhiều mối đe dọa, đặc biệt là tác động từ lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản đối với mảng kinh doanh đúc của hãng. Đây là mảng kinh doanh quan trọng và cốt lõi nhất, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh chip của Samsung.
Khoảng giữa tháng 07/2019, một đơn vị thuộc Bộ quốc phòng Mỹ đã đề xuất ý tưởng xây một trạm vũ trụ cho robot trong tương lai. Trạm vũ trụ mới với tên gọi Orbital Outpost sẽ đóng vai trò hỗ trợ các vệ tinh không gian của quân đội Mỹ. Đây sẽ là nơi tiến hành các thí nghiệm và một ngày nào đó có thể sẽ đủ không gian cho cả con người
Trong kỷ nguyên mạng 5G, Mỹ đang tụt hậu trước Trung Quốc. Để phần nào khỏa lấp sự thua thiệt, Mỹ dự định sẽ dồn nguồn lực phát triển thế hệ mạng 6G với hy vọng việc đón đầu mạng 6G sẽ giúp họ trở thành quốc gia dẫn đầu về công nghệ mạng tương lai.
Người ta thường so sánh ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo với ngành dầu mỏ: một khi ta khai thác được dữ liệu, ta có thể tinh lọc để biến nó thành một thứ hàng trao đổi quý giá. Phép so sánh còn chỉ ra một điểm chung khác, khi xét tới những ảnh hưởng môi trường của quá trình xử lý deep learning.
Không thể phủ nhận, vaccine là một trong những phát minh y tế vĩ đại nhất lịch sử nhân loại. Từ sự ra đời của loại vaccine đầu tiên phòng bệnh đậu ở thế kỷ 19, cho tới hàng loạt vaccine phòng cúm thường liên tục được cập nhật mỗi năm, các mũi tiêm đã giúp cho hàng triệu người phát triển khả năng miễn dịch với những căn bệnh, một thời từng là công cụ của thần chết trong quá khứ.
Khi sử dụng điện thoại Android, người dùng có quyền quyết định rằng không cho phép một phần mềm theo dõi thông tin từ điện thoại, và có lẽ sẽ cảm thấy yên tâm rằng ứng dụng đó sẽ không thể truy cập thông tin từ điện thoại của mình. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 07/2019, các nhà nghiên cứu lại chỉ ra rằng hàng nghìn ứng dụng đã tìm ra cách qua mặt hệ thống cấp quyền truy cập của Android, truy cập thông tin trên điện thoại hay thậm chí có thể theo dõi được vị trí của người dùng.