Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Công Giáo Vn Tổ Chức Ngày Đi Bộ Cho Nạn Nhân Bão Vn

12/11/200500:00:00(Xem: 4726)
(Santa Ana) Hàng năm vào tháng 11 dương lịch, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam đều tổ chức trọng thể đại lễ kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, sau đó đến đại lễ mừng Chúa Giáng Sinh với Đại nhạc hội Giáng Sinh được đông đảo đồng hương và tín hữu tham dự. Tháng 11 năm nay, ngoài việc chuẩn bị tổ chức các đại lễ vừa kể, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam cũng đang ráo riết tổ chức cuộc đi bộ cứu trợ nạn nhân bão lụt tại Việt Nam.

NGÀY ĐI BỘ CHO NẠN NHÂN BÃO LỤT SỐ 7 TẠI VIỆT NAM:

Cơn bão Damrey (Việt Nam gọi là bão số 7) là cơn bão rất mạnh thổi vào Việt Nam ngay sau bão Katrina tàn phá hai tiểu bang Lousiana và Mississippi Hoa Kỳ. Bão số 7 đã thổi vào vùng duyên hải Việt Nam gây cho nhiều nhà cửa sụp đổ, hàng ngàn mẫu lúa và hoa màu gần đến ngày thu hoạch bị tàn phá, nhiều ngàn mẫu đất canh tác bị nước mặn tràn vào khiến phải vài năm sau may ra mới có thể sử dụng lại được. Đau khổ hơn hết là có đến 52 người thiệt mạng, 12 người được ghi nhận mất tích và hàng trăm người khác bị thương vì nhà sập, cây đè v.v..và hàng chục ngàn người lâm cảnh màn trời chiếu đất.

Ngay sau cơn bão vừa chấm dứt, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã ra lời kêu gọi gửi tới toàn thể tín hữu và đồng bào trong và ngoài nước, xin cấp thời cứu trợ cho các nạn nhân không phân biệt tôn giáo. Đáp ứng lời kêu gọi của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, một phái đoàn Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, giáo phận Orange do Linh mục Mai Khải Hoàn, Giám Đốc TTCG/VN làm Trưởng đoàn, cùng với các Linh mục Trần Quang Điềm, Đinh Viết Thục và Nguyễn Ngọc Hoàn đã đáp máy bay về Việt Nam vào đầu tháng 10 vừa qua, mang theo ngân khoản 30 ngàn mỹ kim. Phái đoàn đã đi nhiều nơi bị bão lụt tàn phá, tiếp xúc với nhiều nạn nhân để chứng kiến tận mắt những thiệt hại và nhu cầu của họ.

Sau đó phái đoàn đã thảo luận với các Đức Giám Mục, Linh mục tại những địa phương gặp nạn, nhằm mục đích cứu trợ công bằng, hợp lý và đến tận tay các nạn nhân. Do đó, tùy theo mức thiệt hại tại các địa phương, phái đoàn cấp thời trao cho các Đức Giám Mục Thanh Hóa (1,500 đô la), Phát Diệm (1,500 đô la), Bùi Chu( 2000 đô la), Hưng Hóa( 2000 đô la) để các vị mua gạo, mì gói, chăn màn cứu trợ khẩn cấp cho các nạn nhân.Số còn lại 23 ngàn đô la phái đoàn trao cho Đức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt và ngài đã phân phối cho Thanh Hóa 4 ngàn đô la, Phát Diệm 4 ngàn đô la, Bùi Chu 7 ngàn đô la, Hưng Hóa 8 ngàn đô la.. Ngoài số tiền 30 ngàn đô la vừa kể, Phái đoàn cũng đến Lạng Sơn và trăo tận tay những gia đình qúa khó nghèo 1000 đô la khác.

Theo lời tường trình của Linh mục Mai Khải Hoàn, sự thiệt hại cả về tinh thần lẫn vật chất của đồng bào rất lớn lao. Nhiều gia đình tài sản dành dụm cả đời mới xây dựng hay sửa sang được căn nhà, nay bão lớn ập tới xóa đi tất cả, nhiều người mất trắng tay hoa màu và tương lai đói khát, thiếu thốn đang ở trước mặt. Linh mục Mai Khải Hoàn cũng cho biết, nhiều nơi phái đoàn đến cứu trợ, rất nhiều bà con không phải giáo dân Công giáo, họ rất ngạc nhiên, nhiều vị Sư trụ trì các chùa rất cảm động khi thấy phái đoàn Công giáo hải ngoại đến trợ giúp.

Chứng kiến tận mắt những đau khổ, mất mát của đồng hương, Linh Mục Mai Khải Hoàn cùng với Hội Đồng Linh Mục Việt Nam, Ban Chấp hành Cộng Đồng Công Giaó Việt Nam do Bác sĩ Lê Duy Huân làm Chủ Tịch đã phối hợp với Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ, tổ chức một ngày đi bộ để cứu trợ nạn nhân bão Damrey Việt Nam (WALK-A-THON FOR VIETNAM DAMREY HURRICANE VICTIMS). Ngày đi bộ bắt đầu lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 20/11/2005 và chấm dứt lúc 2 giờ chiều cùng ngày tại Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley.(giữa công viên phía Euclid và Edinger).

Để chuẩn bị cho ngày đi bộ nói trên, nhiều Cơ quan truyền thông và các cơ sở thương mại đã nhận bảo trợ. Nhiều Cộng đoàn và cá nhân đã bảo trợ cho các Linh mục chính xứ và quản nhiệm đi bộ. Riêng Linh mục Mai Khải Hoàn đã nhận được trên 3 ngàn đô la để bảo trợ cho Linh mục đi 4 miles quanh công viên. Nhiều ca, nghệ sĩ đã ghi danh tham gia và trình diễn văn nghệ tại địa điểm tổ chức. MC. Việt Dũng, Minh Phượng và nghệ sĩ Nam Lộc là những nghệ sĩ hưởng ứng sớm nhất. Bất cứ ai muốn tham gia đi bộ đều có thể đến công viên Miles Square Park vào ngày giờ trên.

Tuy nhiên, để giúp cho mục đích cuộc đi bộ thành công, mỗi người nên tìm NGƯỜI BẢO TRỢ cho mình. Người bảo trợ có thể là thân nhân trong gia đình, con cái bảo trợ bố mẹ đi bộ, anh chị em bảo trợ nhau, hay xin một cơ sở thương mại, một doanh nhân nào đó bảo trợ cho mình đi bộ. Các phiếu ghi danh bảo trợ đang có sẵn tại Trung Tâm Công Giáo, và phân phối tại các nhà thờ vào dịp lễ cuối tuần. Giới trẻ Công Giáo đang in hàng ngàn áo thung với những logo đẹp mắt và tên các nhà bảo trợ để phân phối trong ngày đi bộ. Giới trẻ Công Giáo hiện do anh Nguyễn Mạnh Chí làm đầu tầu, cũng là lực lượng nòng cốt cho cuộc đi bộ đầy ý nghĩa này.

Người Việt Nam chúng ta vốn rất có tinh thần từ bi, bác ái. Tinh thần đó đã thể hiện rất cụ thể trong biến cố 9.11, và gần đây nhất trong trận bão Catrina. Nay đồng bào ruột thịt chúng ta bên quê nhà cũng lâm vào hoàn cảnh vốn đã nghèo khổ, cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc, lẽ nào chúng ta làm ngơ, khi Trời, Phật cho chúng ta được sống tương đối an bình trên mảnh đất tự do"

Ngày đi bộ cứu trợ nạn nhân bão số 7 Việt Nam do Cộng Đồng Công Giaó Việt Nam, Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức không nhằm mục đích dành riêng cho nạn nhân một tôn giáo nào. Tất cả các nạn nhân đều được hưởng sự giúp đỡ của người Việt hải ngoại một cách hợp lý, công bằng và tận tay. Vì thế Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam hết sức hoan hỷ đón nhận tất cả các đoàn thề, tôn giaó bạn cùng đến tham gia ngày đi bộ cho nạn nhân bão số 7 Việt Nam vào ngày 20 tháng 11 sắp tới tại Mile Square Park.

Cộng Đồng Công Giáo cũng xin thay mặt các nạn nhân, cám ơn các nhà bảo trợ, các cơ quan truyền thông, báo chí đã giúp qủang bá ngày đi bộ này, cám ơn các ca, nghệ sĩ và tất cả những tấm lòng từ bi, bác ái của đồng hương đã và đang quan tâm đến những nạn nhân bất hạnh bên quê nhà.

Ban BC/CĐCGVN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.