Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

40 Thị Xã Quận Cam Tháng 11: Sẽ Nhận Đơn Xin ‘housing’, Ngoại Trừ 3 Thành Phố Garden Grove, Santa Ana Và Anaheim, Hội Cao Niên Á Mỹ Giúp Điền Và Gửi Đơn Qua ‘online’ --

29/10/200500:00:00(Xem: 12675)
Westminster (VB) . - Hàng trăm đồng bào có lợi tức thấp hôm Thứ sáu đã tụ tập trong và ngoài trụ sở Hội Cao Niên Á Mỹ, nghe hướng dẫn về xin trợ cấp tiền nhà, thường được gọi là "xin housing". Họ đã được khuyên "hãy yên tâm, bởi chính phủ nhận đơn suốt tháng 11 và sau đó mở cuộc rút thăm, chớ không phải ai nộp sớm là ưu tiên kiểu first come first services", theo lời chuyên gia về trợ cấp gia cư nói mở đầu cuộc thuyết trình.

Buổi hướng dẫn do Hội Cao Niên Á Mỹ tổ chức lúc 11 giờ. Nhưng từ sớm, nhiều bác cao niên đã đến trụ sở khu chợ Little Saigon cũ. Họ được chỉ đường để đến nơi trụ sở phụ là l căn nhà góc đường 21th và Hospital Cir. Chưa đến giờ họp, đồng bào đã vây quanh căn nhà trụ sở, ngồi cả trong lẫn ngoài sân vườn ước khoảng 300 người. Không chỉ đa số các bác cao niên với nhiều người ngồi xe lăn, mà có cả nam nữ trung niên và thanh niên. Bởi chương trình trợ cấp tiền nhà dành cho mọi thành phần có lợi tức thấp.
Theo thuyết trình viên Phạm ngọc Khôi, thiện nguyện viên về gia cư của Hội Cao Niên cho biết, qui định về lợi tức thấp như sau: Một người: dưới 26,900 mỗi năm. Hai vợ chồng: 30,700 mỗi năm. Gia đình 3 người: 34,550 mỗi năm. Gia đình 4 người: 38,400 mỗi năm. Gia đình 5 người: 41,450 mỗi năm. Gia đình 6 người: 44,550 mỗi năm,...Các thành phần có thể xin, là toàn gia đình, người già cả, thương tật và độc thân.

Ông Khôi cho biết có 3 cách nộp đơn, bằng online tại www.ochousing.org, bằng thư gửi về P.O. Box 22032 Santa Ana CA 92702, và bằng fax số 714-480-2855. Hội Cao Niên sẽ phụ giúp điền đơn bằng online kể từ trưa ngáy 1 tháng 11 tới tại trụ sở.

Trong lúc ông Khôi trình bày, các thiện nguyện viên khác phân phát tờ địa chỉ những nơi phát đơn và nhận đơn, hoặc đến từng đồng bào ghi tên để Hội đại diện đồng bào xin giúp đơn từ cơ quan gia cư chính phủ, về phát lại.

Tra lời các thắc mắc, ông Khôi cho hay, đợt trợ cấp housing lần này tuy không có 3 thành phố Garden Grove, Santa Ana và Anaheim, vì 3 nơi này đã có chương trình riêng rồi. Nhưng nếu đồng bào nộp đơn, cũng không sao cả. Trả lời câu hỏi khác, ông nói trợ cấp housing sẽ cấp chỗ ở trong toàn Quận Cam, ngoại trừ 3 thành phố trên.

Các mẫu đơn, đồng bào có thể nhận tại những thư viện công cộng các thành phố nơi mình ở trong Quận Cam, như Westminster, Fountain Valley, Huntington Beach, Newport beach, Orange, Placentia, Brea, Costa Mesa, Buena Park, Cypress, Fullerton, Staton, La Habra, ..v..v.

Như thế, đợt cấp housing tháng 11 này, ảnh hưởng đến nhiều đồng bào ngụ trong một số thành phố thuộc Little Saigon như Westminster, Foutain Valley, Huntington Beach, Orange, Stanton, Fullerton, Irvine, ..v.v..v

Ý kiến bạn đọc
27/11/201603:06:09
Khách
Tôi rất chân thành cảm tạ Thị Trưởng , CHÍNH PHỦ đã quan tâm giúp đở cho người Dân nghèo trong Thành Phố WESMINSTER có nhà để ở . XIN chân thành cảm tạ với lòng biết ơn .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.