Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thời Sự Úc Châu: “duyên Dáng Việt Nam” Và Âm Mưu Csvn

28/10/200500:00:00(Xem: 5199)
Lần đầu tiên trong lịch sử độc tài, đảng trị của CS, đích thân thủ tướng CS trực tiếp và công khai ra lệnh Air Vietnam sử dụng nguyên chiếc phản lực cơ khổng lồ tham gia chiến dịch văn hóa vận với tổng số chi phí lên tới hàng triệu đô la, bất chấp sự nghèo khổ cùng quẫn của dân tộc VN. Một loạt các phủ bộ của CS, như Bộ Công An, Bộ Nội Vụ, Bộ Ngoại Giao, cùng Đại Sứ CS tại Canberra, Tổng Lãnh Sự CS tại Sydney, Báo Thanh Niên, Đoàn Thanh Niên CSVN, Bộ Văn Hóa Thông Tin CS; và hơn 100 ca sĩ, diễn viên, người mẫu, với cả một đội ngũ nữ tiếp viên hàng không Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Nguyễn Công Khế, tổng biên tập báo Thanh Niên, cùng tham gia chiến dịch văn công trình diễn thời trang mệnh danh "Duyên Dáng Việt Nam" với chủ đề "Xa và Gần" hoàn toàn miễn phí tại thủ đô Canberra và Sydney.
Trước những thách đố cùng âm mưu thâm độc của CS, cộng đồng người Việt tự do tại Úc đang bừng bừng khí thế tranh đấu để bước vào một tuần lễ lịch sử: Tuần lễ có 4 Cuộc Biểu Tình Chống CSVN. Ngày giờ và chi tiết các cuộc biểu tình như sau.

CUỘC BIỂU TÌNH THỨ NHẤT: CANBERRA
Ngày giờ: Thứ Hai 31-10-2005, lúc 7 giờ chiều.
Địa điểm: Tại Canberra Theatre, London Circuit, Civic Square, Canberra.

Đồng hương tại Sydney: Vào ngày Thứ Hai 31/10/2005, xin đón xe bus do Vietnam Sydney Radio phụ trách tổ chức: Tại Marrickville, đúng 12.30 trưa, trước RSL Club, Illawarra Rd.; Tại Bankstown, đúng 1 giờ trưa, trước Văn Phòng CĐ, Olympic Parade; Tại Cabramatta, đúng 1 giờ 30 trưa, trước Thư viện Whitlam, Railway Parade.

Đồng hương tại Melbourne: Vào ngày Thứ Hai 31/10/2005, xin đón xe bus do CĐNVTD Victoria tổ chức: Tại Springvale, đúng 7 giờ sáng, trước văn phòng Hiệp Hội Tương Trợ Người Đông Dương, 9 Hillcrest Crescent; Tại Footscray, đúng 8 giờ sáng, trước VP CĐ, 24 Nicholson St.

Đồng hương tại Wollongong: Xin liên lạc với cô Trần Hương Thủy, Tel 0408 446 561 để dàn xếp phương tiện di chuyển.

CUỘC BIỂU TÌNH THỨ HAI: SYDNEY
Ngày giờ: Thứ Tư 02-11-2005 lúc 6 giờ chiều.
Địa điểm: Tại Sydney Town Hall
Xin đồng hương dùng xe lửa đến ga Town Hall, sẽ có người hướng dẫn

CUỘC BIỂU TÌNH THỨ BA: BANKSTOWN
Ngày giờ: Thứ Sáu 04-11-2005 lúc 6 giờ chiều.
Địa điểm: Trước Bankstown Town Hall (cách ga xe lửa Bankstown 300 thước). Góc đường Chapel và Rickard Roads BANKSTOWN

CUỘC BIỂU TÌNH THỨ TƯ: MELBOURNE
Ngày giờ: Chủ Nhật 06-11-2005 lúc 1 giờ 30 trưa.
Địa điểm: Tại Dallas Brooke Hall, Wellington Parade, East Melbourne.
Xin liên lạc cô Thanh Trúc 0401 366 206 hoặc Nguyễn Thế Phong 0411 756 552

Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu về âm mưu của CSVN quanh cuộc trình diễn mệnh danh “Xa và Gần” của chúng.
Như qúy vị đã biết, mấy năm trở lại đây, CSVN liên tục thất bại ê chề trong nỗ lực đánh phá cộng đồng người Việt tự do tại Úc. Cụ thể như vụ CS thất bại trong việc thâm nhập VTV-4 vào mạng lưới SBS cuối năm 2003; những âm mưu văn hóa vận trá hình qua các chương trình văn công “do tư nhân tổ chức”, hoặc do “ca sĩ đi hát với tư cách cá nhân” hoặc núp dưới danh nghĩa “từ thiện” bị Nguyên Khang và Diễm Liên phanh phui gần đây. Sau những thất bại chua cay đó, CSVN đã quyết định mở cuộc tấn công mới, quy mô hơn, qua chương trình văn công mệnh danh "Duyên Dáng Việt Nam" với chủ đề "Xa và Gần", quy tụ hơn 100 văn công, ca sĩ và người mẫu cùng đội ngũ tiếp viên hàng không trình diễn thời trang, trong thời gian từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11 tới đây.
Ngay từ thứ Tư 19/10/05, các trang web của các cơ quan tuyên truyền của CS như báo Nhân Dân, Thanh Niên, Hà Nội Mới, Vietnam News Agency.v.v... đều liên tục đưa nhiều bản tin, bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt, để quảng bá rầm rộ cho chuyến lưu diễn tuyên truyền bằng "thanh sắc và xác thịt" phụ nữ.
Rõ ràng, đây là một “âm mưu” đã được CSVN "ấp ủ" từ hơn 5 năm qua. Ngay từ năm 2000, CSVN cũng đã dự tính mang đoàn văn công "Duyên Dáng Việt Nam" sang Úc lưu diễn. Nhưng vào thời điểm đó, CSVN chưa thể công khai đứng ra tài trợ và hậu thuẫn cho một đoàn văn công của chúng tại hải ngoại để có thể trình diễn miễn phí 100%. Vì vậy, vào giai đoạn đó, CSVN đã phải núp dưới chiêu bài kinh doanh, trình diễn có bán vé. Nhưng nếu đã núp dưới chiêu bài kinh doanh, thì một cuộc trình diễn đầy tốn kém do báo Thanh Niên của Nguyễn Công Khế tổ chức phải có một số lượng khán giả lên tới cả ngàn người, mới đủ sở hụi và có lời để có thể tiếp tục tổ chức. Điều này là điều không tưởng, vì sự chống đối mãnh liệt của cộng đồng Việt Nam tự do lúc bấy giờ, và tinh thần chống cộng rất cao của người Việt tại Úc. Còn nếu như trình diễn mà không cần đếm xỉa đến khán giả đông hay ít, thì rõ ràng, ban tổ chức văn công đã để lộ nguyên hình là công cụ tuyên truyền của CSVN. Đó là lý do khiến Nguyễn Công Khế ở thời điểm đó đã viện cớ lỗ lã, để hủy bỏ cuộc trình diễn, hầu giấu kín sự giật dây của CSVN đối với các cuộc lưu diễn tuyên truyền của CS.
Kể từ đó, CSVN vẫn âm thầm theo dõi tình hình, “âm thầm lên chương trình, tìm tài trợ và liên lạc các cơ quan hữu quan ở Úc” để có thể thực hiện chương trình văn hóa vận này, theo sự tiết lộ của tờ Thanh Niên.
Điều khó khăn lớn nhất của CSVN là khán giả tham dự cuộc trình diễn. Trải qua thời gian ngót hai chục năm xuất cảng các hình thức văn công, văn nghệ sang Úc, nhưng không thành công, CSVN hiểu rõ, sức mạnh đoàn kết đấu tranh, tinh thần chống CS trên dưới một lòng của người Việt tự do đã là trở ngại lớn lao khiến cho số lượng khán giả trong các cuộc trình diễn quá ít ỏi, mặc dù CS đã sử dụng nhiều thủ đoạn, như cho vé, bắt buộc các cơ sở làm ăn với CS phải mua vé, buộc những tổ chức du sinh phải đoàn ngũ hóa để tham dự, cho xe chở người đi xem không lấy tiền....
Vì thất bại thường xuyên và liên tục như vậy nên CSVN không thể công khai đứng ra tổ chức một cuộc trình diễn, để chuốc lấy thất bại với số lượng quá ít khán giả. Để giải quyết được khó khăn lớn lao này, ban tham mưu của CS đã quyết định chọn giải pháp "trình diễn miễn phí" để bảo đảm gặt hái được 2 yếu tố quan trọng: Thứ nhất, CSVN chính thức xuất đầu lộ diện với đầy đủ ban bệ, tiềm lực về nhân sự, tài chánh. Thứ hai, vì miễn phí nên cuộc trình diễn của CSVN sẽ có một số lượng khách khá đông đảo. Nhờ vậy, CS sẽ không bị mất mặt đối với dư luận trong và ngoài nước.
Nhưng nếu chỉ trình diễn miễn phí không, CSVN vẫn thấy chưa đủ bảm đảm có đông khán giả. Vì vậy, CS bèn áp dụng một số thủ đoạn khác, như tăng cường trong đoàn lưu diễn thật nhiều nữ ca sĩ, người mẫu xinh đẹp, cùng cả một đội ngũ nữ tiếp viên hàng không, trẻ, đẹp, trường túc, sẵn sàng thực hiện những màn trình diễn thời trang đầy "quyến rũ và khêu gợi" để lôi kéo thị hiếu và sự tò mò của người Úc cũng như giới trẻ. Ngoài ra, có một số trung tâm phân phối giấy mời của CS đã ra thông bao quái gở, đòi phạt $30 đô la nếu người nhận giấy mời đi coi, bỗng dưng đổi ý, hoặc không tới tham dự.


Vì đã quyết định công khai mở chiến dịch văn hóa vận, tấn công vào cộng đồng người Việt tự do tại Úc, nên đích thân thủ tướng CS Phan văn Khải, qua chỉ thị số 5591/VPCP-CN, gửi đến bộ Ngoại Giao CSVN cho phép tổ chức chương trình văn công tại Úc với một kích thước “có tầm vóc qui mô, hoành tráng nhất” từ xưa đến nay. Phan Văn Khải cũng đã chấp thuận cho Hàng Không VN sử dụng nguyên một chiếc phản lực cơ dân dụng, để chuyên chở đoàn văn công cùng cán bộ CS sang Úc trình diễn.
Ngoài ra, những bản tin bằng tiếng Anh còn cho biết thêm, cuộc trình diễn này là “kết quả của sự cam kết quảng bá chuyện hợp tác song phương, kể cả việc trao đổi văn hóa, vốn đã được đề ra trong chuyến viếng thăm Úc” của Phan Văn Khải" (a result of the commitment to promoting bilateral cooperation, including cultural exchanges, made during PM Phan văn Khai’s visit to Australia). Thêm vào đó, bản tin tiếng Anh của tờ Thanh Niên còn sống sượng hơn nữa khi thừa nhận rằng chương trình này cũng là một cơ hội để Việt Nam “đánh bóng hình ảnh của mình dưới mắt người ngoại quốc” (an opportunity for Vietnam to polish her image in the eyes of foreigners). Và cũng theo tờ Thanh Niên, “theo báo cáo của đại sứ quán Việt Nam tại Úc - công văn số 93-CV/05 ngày 6/9/2005, chương trình sẽ có các quan chức cao cấp của Chính Phủ Úc và tiểu bang New South Wales cùng một số nghị sĩ, đại sứ các nước và đại diện cộng đồng người Việt Nam ở Úc tham dự”.
Qua những điều nói trên, chúng ta có thể thấy rằng đây quả thật là âm mưu “nhất tiễn tam điêu” của CSVN. Trước nhất, CSVN trực diện dùng chiêu bài giao lưu trao đổi văn hóa với Úc để mở mặt trận văn hóa vận quy mô như CS thú nhận “tạo một nhịp cầu giao lưu... đem đến cho bà con Việt kiều những món ăn tinh thần từ quê nhà” hầu lũng đoạn tinh thần chống cộng sản độc tài áp bức của cộng đồng Việt Nam ở Úc, làm mai một tiềm năng yểm trợ cho các nhà đối kháng, cho các phong trào dân chủ đa nguyên trong nước. Thứ đến, CS đánh bóng cho chế độ của chúng trước dư luận quần chúng Úc cùng giới chính trị gia Úc hầu tạo điều kiện thuận lợi dễ dàng hơn trong việc chấp thuận cho CS Việt Nam gia nhập Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới WTO. Và thứ ba, cùng với sự hiện diện tại những buổi trình diễn văn công, của các nhà lãnh đạo Úc, của chính giới Úc cấp tiểu bang, liên bang, cùng các nhà tài phiệt, các nhà trí thức khoa bảng Úc, các đại diện ngoại giao của các quốc gia tại Úc,... CSVN sẽ dần dần giảm thiểu uy tín của cộng đồng người Việt tự do tại Úc, tạo điều kiện cho tầng lớp CS nằm vùng, chuyên "ăn cơm quốc gia thờ ma CS", ngóc đầu tiếm danh đại diện cộng đồng chúng ta.
Đứng trước âm mưu, thủ đoạn, cùng thế lực của CSVN, cộng đồng người Việt tự do chúng ta cần phải đoàn kết, trên dưới một lòng để có phản ứng hợp lý, hợp tình và hợp thời, hầu phá vỡ âm mưu của cộng sản.
Trước hết, chúng ta phải cho dân Úc, cũng như giới dân cử các cấp, liên bang và tiểu bang, biết rằng đại nhạc hội này chẳng qua chỉ là một quỷ kế của Hà nội để đánh bóng cho chế độ CS mà thôi. Và chúng ta có thể trưng dẫn những bằng chứng cụ thể cho thấy bộ mặt thối nát, tham nhũng, độc tài của chế độ CSVN như sau.
Một, tổ chức bảo vệ nhân quyền Human Rights Watch, trong tập tài liệu “Những Vấn Đề Nhân Quyền Chính Yếu tại Việt Nam” vào tháng 6/05 đã liệt kê việc “kiểm soát, ngăn chận tự do ngôn luận, tự do phát biểu tư tưởng” của nhà nước CSVN là mối quan ngại hàng đầu và họ đã lên tiếng kêu gọi thế giới phải làm áp lực với Việt Nam để chấm dứt hệ thống kiểm duyệt và kiểm soát truyền thông quốc nội, cho phép xuất bản báo chí và tạp chí tư nhân”. Nếu văn nghệ sĩ, ký giả và dân chúng Việt Nam không có tự do ngôn luận, tự do tư tưởng, thì toàn bộ nội dung của "Duyên Dáng Việt Nam" cũng đều do nhà nước chỉ đạo với mục đích tuyên truyền mà thôi.
Hai, cơ quan từ thiện Oxfam, trong tập tài liệu xuất bản vào tháng 4/05, đã nhận xét: “Việt Nam vẫn là một quốc gia mà dân chúng có lợi tức thấp kém, với mức GDP trung bình thường niên là $435. Một con số đáng kể dân chúng Việt Nam vẫn còn sống rất khổ cực (great hardship), và hơn 1/4 trẻ em dưới 5 tuổi bị thiếu dinh dưỡng. Phần lớn dân chúng có lợi tức xấp xỉ với mức nghèo đói". Hiển nhiên, khi dân chúng nghèo đói và trẻ em thiếu dinh dưỡng vẫn còn là một vấn đề khiến các tổ chức từ thiện phải bày tỏ mối quan tâm như thế, thì việc nhà nước CS bỏ ra cả triệu Mỹ Kim để tổ chức chương trình đại nhạc hội miễn phí cho những người Úc giàu có, địa vị cao, có phải là một hành động phi lý hay không" Có phải đấy là một âm mưu mua chuộc cảm tình của Úc để thủ lợi hay không" Nếu chính phủ Úc, với mức GDP trung bình thường niên là $28,277, bỏ ra một số tiền với tỷ lệ tương đương là vài chục triệu Mỹ Kim để tổ chức đại nhạc hội miễn phí cho dân Hoa Kỳ thì dư luận Úc sẽ phản ứng như thế nào"
Ba, Sở Dân Chủ, Nhân Quyền và Lao Tư (Bureau of Democracy, Human Rights, and Labor) thuộc bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, trong bản báo cáo tháng 2/05, có ghi nhận rằng tại Việt Nam “việc buôn lậu phụ nữ và trẻ em để ép buộc mãi dâm trong nước và ngoài nước, vẫn tiếp tục là một vấn nạn... mãi dâm tuy là một việc phi pháp nhưng dường như vẫn được (nhà nước) làm ngơ”. Trang web HumanTrafficking.org, một trang web vốn được sự yểm trợ từ bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ như một sáng kiến trong việc chống buôn người ở Á Châu, cũng ghi nhận điều này. AsiaNews cũng vừa đưa tin cho biết trong 12 tháng qua, con số phụ nữ trẻ em Việt Nam bị bán làm nô lệ tình dục là 9,000 người. Theo HumanTrafficking. org thì chỉ trong thời gian từ 1/7/05 đến 10/8/05, công an Trung cộng ở tỉnh Quảng Tây đã khám phá được 15 vụ buôn người qua biên giới Việt-Hoa và giải thoát được cho 58 phụ nữ Việt Nam. Ấy vậy mà nhà nước CSVN điềm nhiên tọa thị, bỏ cả triệu Mỹ Kim để đánh bóng chế độ và buộc tiếp viên hàng không VN phải cùng với các người mẫu “biểu diễn duyên dáng” của họ cho quần chúng Úc xem!
Bốn, dân chúng thiểu số ở Việt Nam vẫn liên tục bị nhà nước CSVN đàn áp, điển hình là đồng bào Thượng ở Cao Nguyên Trung Phần. Việc này cũng được Human Rights Watch ghi nhận trong tập tài liệu đã nêu trên. Như thế, việc CSVN dùng người mẫu “từ khắp các miền trên đất nước” trong chương trình DDVN này cũng chỉ là cách đánh lừa, ru ngủ lương tâm quần chúng Úc mà thôi.
Ngoài việc vạch trần bộ mặt của CSVN và ban tổ chức ĐNH, chúng ta hãy cùng nhau nhiệt tình yểm trợ và hưởng ứng tham gia 4 cuộc cuộc biểu tình của CĐNVTD/UC và các tiểu bang nhằm biểu dương sức mạnh đoàn kết cũng như quyết tâm chống âm mưu của bạo quyền cộng sản, quyết tâm đòi hỏi dân chủ tự do cho VN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.