Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hiệp Hội Thẩm Mỹ Vn Tại Hk Gây Quỹ Giúp Nạn Nhân Bão

26/10/200500:00:00(Xem: 4617)
Virginia.- Cơn bão lụt Katrina đã cuốn trôi không biết bao nhiêu nhà cửa, tài sản của hằng trăm ngàn người Mỹ, Việt vùng biển miền Nam nước Mỹ. Để giúp đở, chia sẻ nỗi khốn khổ cùng cực của những nạn nhân Hiệp Hội Thẩm Mỹ Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức một buổi gây quỹ vào lúc 7:30 chiều ngày 23 tháng 10, 2005 tại nhà hàng Lucky Three , Fall Church , VA.
Mặc dầu buổi gây quỹ được tổ chức vào tối Chủ Nhật, và trước đây cũng có nhiều đoàn thể gây quỹ nhưng đêm nay có gần sáu trăm người tham dự, cho thấy Hiệp Hội Thẩm Mỹ là một hội trẻ nhưng hoạt động rất mạnh và đồng hương vùng Hoa Thịnh Đốn rất giàu lòng nhân ái, sẳn sàng chia cơm, sẻ áo giúp đở đồng bào ruột thịt trong cơn hoạn nạn.
Theo Bà Lê Kim Anh, Thủ Quỹ của Hiệp Hội Thẩm Mỹ , chúng ta là người Việt Nam đến đây tị nạn, trước đây đã mang ơn sự giúp đở của Chính Phủ và nhân dân Hoa Kỳ . Nay sau cơn bão lụt, vô số người bị trắng tay, trong đó có hằng ngàn đồng bào Việt Nam, vì tình người đối với người Mỹ và tình ruột thịt đối với người Việt Nam chúng ta phải làm gì để giúp đở nạn nhân Katri na.
Số tiền thu đụơc hôm nay có thể không là bao nhiêu, nhưng của ít lòng nhiều , thể hiện tấm lòng muốn chia sẻ với nạn nhân những đau thương mất mát. Đây là bước đầu của Hiệp Hội Thẩm Mỹ, hy vọng trong tương lai sẽ có những chương trình rộng lớn hơn , có thể các anh chị em trong ngành thẩm mỹ sẽ liên kết, cùng nhau hoạt động mạnh mẽ hơn, đem đến nhiều lợi ích cho cộng đồng.
Sau đó Cô Liên Trần, chuyên viên địa ốc nổi tiếng ở vùng HTĐ , rất hăng say trong các sinh hoạt từ thiện, tường trình về chuyến đi giúp đồng bào tị nạn ở Houston, Texas. Cô Liên Trần cho biết tại Hồng Kông Mall, Cô đã cùng ca nhạc sĩ Nguyệt Ánh và Ông Đào Trường Phúc , Chủ Nhiệm báo Phố Nhỏ phát gạo, mì gói, nước mắm , xì dầu, cá hộp, thẻ điện thoại, thẻ xe bus và phiếu thuê nhà ..cho đồng bạo bị nạn.
Ở đây, ngoài những nhân viên của FEMA còn có Bác sĩ Michael Vũ đến từ Michigan và Ông Quan H. Huỳnh của Cộng Đồng Việt Mỹ ở Louisiana cùng tiếp tay giúp đở, thăm hỏi, an ủi nạn nhân.
Kế đến Cô Lý Ngọc Hạnh , Chủ Tịch tạm thời , thay mặt cho Hiệp Hội Thẩm Mỹ Việt Nam tại HK có lời chào mừng quan khách và các chủ tiệm Nails Supply, Nail Salon.. Cô cho biết số tiền gây quỹ có được , một nửa sẽ trao cho Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ và số tiền còn lại Hội sẽ lập phái đoàn thiện nguyện tự túc, đem số tiền này đến giúp đở nạn nhân, hay chuyển giao số tiền này đến CĐ Việt Miên Lào tại các tiểu bang bị bão lụt.

Trong dịp này Cô Lý Ngọc Hạnh cũng thông báo những hoạt động của Hiệp Hội Thẩm Mỹ trong thời gian qua:
- Ban Quản Trị đã họp mặt rất nhiều lần để bàn luận và tham khảo về hướng đi và tầm nhìn của hội.
- Những sinh hoạt lợi ích cho các anh chị em trong ngành thẩm mỹ.
- Làm thế nào để mọi ngưòi tôn trọng nghề của anh chị em trong ngành thẩm mỹ.
- Tìm hiểu và tham khảo về vấn đề bảo hiểm sức khỏe.
Được biết Hiệp Hội Thẩm Mỹ đựơc thành lập ngày 15 tháng 5, 2005, hiện có khoảng 50 hội viên ở Maryland, có một vài hội viên ở Virginia. Vào ngày 16 tháng 2, 2005 Dự Luật HB 1296 ra đời , theo dự luật này thì những người trong ngành thẩm mỹ mỗi hai năm phải học lại 16 giờ . Học về bảo vệ sức khỏe, sử dụng hóa chất và học về nghề nghiệp.
Sau đó một số anh chị em đến Annapolis để phản đối Dự Luật này của Hạ Viện Maryland , sự phản đối thành công. Từ đó nhiều người trong ngành thẩm mỹ thấy cần thành lập một hội đoàn để bảo vệ quyền lợi của chính mình cũng như liên lạc với chính quyền địa phương để hiểu biết nhiều hơn về những luật lệ liên hệ đến ngành thẩm mỹ. Nếu không biết luật thì nhiều chuyên viên cũng như các thẩm mỹ viện có thể bị phạt rất nhiều tiền.
Hội thường tổ chức những buổi họp để nâng cao tay nghề cũng như thành lập ban đại diện để liên lạc với "State Board" xin được thi bằng tiếng Việt, vì có nhiều người không thông thạo Anh ngữ. Hội cũng phổ biến đến các hội viên những tai hại của các hoá chất, tài liệu do cơ quan Kiểm Dịch Môi Trường phổ biến.
Theo Cô Lý Ngọc Hạnh ngành thẩm mỹ của người VN hiện nay phát triển mạnh, tạo sự cạnh tranh đáng kể đối với các cộng đồng khác, vì vậy họ luôn gây khó khăn . Cô ước mong những chuyên viên trong ngành thẩm mỹ nên thành lập hay gia nhập hội để tranh dấu, bảo vệ quyền lợi của mình hữu hiệu hơn.
Trở lại chương trình gây quỹ, Ông Trần Thăng , Hội Ái Hữu Người Việt Maryland lên sân khấu tường trình chuyến đi của mười thành viên trong Hội và các sinh viên trong Hội Kết Đoàn, đã đến giúp nạn nhân Việt Nam bị nạn bão lụt.
Sau đó với tài điều khiển chương trình gây quỹ rất hào hứng, cảm động do Co Liên Trần phụ trách, số tiền đồng hương đóng góp sơ khởi đã trên $9,200. Theo sau là chương trình văn nghệ và dạ vũ với sự trình diễn sống động của Nhật Hào, Thủy Tiên đến từ Cali và ban nhạc Red Sun.
Chương trình đựơc chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.