Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Cố Vấn Tt Bush Nghe Phát Minh Của Dân Mỹ Gốc Vn Chữa Bệnh Bằng Tia Laser Do Công Ty Mac Beam Phát Minh

25/10/200500:00:00(Xem: 4626)

San Jose (VietPress USA): Trong hai ngày 19-10 và 20-10-2005, Phái đoàn Cố Vấn của TT Bush về phát triển các cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu và Quốc Đảo Thái Bình Dương (President's Advisory Commission for Asian Americans & Pacific Islanders - gọi tắt là AAPI) đã đến Okaland và San Jose vùng Bắc California để mở các cuộc hội thảo với một số các công ty và tổ chức thuộc các sắc dân nói trên theo một danh sách do Ủy Ban Cố Vấn Tòa Bạch Ốc tuyển chọn.
Phái đoàn gồm quý bà Betty B. Wu, Nina Nguyen Collier, Vellie Dietrich-Hall, Martha Cruz Ruth; và quý ông John C. Kim, Joseph Melookaran, Rudy Pamintuan, Erick Wang, Eddy Badvina, Dr. Akshay Desai, William Kil, Jimmy Lee, Luật sư Derrick Nguyễn Hoàng Dũng, Kenneth Wong.
Vào tháng 2 năm 2003, TT Bush đã bổ nhiệm 23 nhân vật có uy tín và có thành tích trong việc hoạt động phục vụ cộng đồng thuộc các sắc dân người Mỹ gốc Á Châu và Quốc đảo Thái Bình Dương để cố vấn cho Tòa Bạch Ốc trong các nhiệm vụ giúp chính phủ Hoa Kỳ tìm hiểu nguyện vọng, phát triển trong tầm mức quốc gia nhằm nâng đỡ các cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu và Đảo quốc Thái Bình Dương. Tổ chức nầy có nhiệm vụ thu thập các sự kiện, giúp chính phủ thảo ra các kế hoạch có tầm quốc gia nhằm nâng cao quyền lợi tinh thần và thăng tiến cuộc sống cho các sắc dân nhâp cư Châu Á và vùng Quốc đảo Thái Bình Dương được bình đẳng tương xứng hay ngang tầm với dân chính gốc Hoa Kỳ. Sau hết là tuyển chọn các tổ chức tiêu biểu nhất thuộc mọi lãnh vực kinh doanh, tài chánh, kinh tế, thương mại, sản xuất, y tế, văn hóa nghệ thuật, giáo dục thuộc các cộng đồng gốc Á Châu Thái Bình Dương để đệ trình chính phủ Hoa Kỳ có kế hoạch giúp họ tham gia vào sinh hoạt kinh tế, chính trị, xã hội chính lưu của nước Mỹ.
Phái đoàn đã mở cuộc tiếp xúc với một số các nhà kinh doanh, và các tổ chức cộng đồng sắc dân Châu Á, Thái Bình Dương thuộc vùng San Francisco và Oakland. Cuộc tiếp xúc kéo dài suốt buổi sáng ngày Thứ Tư 19-10-2005 tại Oakland Asian Cultural Center số 388 Ninth Street, Oakland.
Ngày hôm sau, từ 09:00am đến 12:30pm Thứ Năm 20-10-2005, phái đoàn cố vấn của TT Bush đã đến mở hội nghị bàn tròn để tiếp xúc với một số các công ty và tổ chức tiêu biểu trong các cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu và Quốc đảo Thái Bình Dương tại vùng Thung Lũng Điện Tử Silicon ở San Jose. Cuộc tiếp xúc nầy được tổ chức tại Cao ốc United Way Silicon Valley số 1922 The Alameda, Suite 208, San Jose, CA 95126. Có tất cả 14 tổ chức được mời đến thuyết trình, gồm Asian Americans for Community Involvement; APA Leadership Institute; Asian American Multi-Technology Association; Crosscultural Community Services Center; Friends for Children of Special Needs; Indian Community Center; Japanese American Citizens League; Korean American Community Services, Northside Community Center, United Way Silicon Valley; Vision New America, Inc. Yu Ai Kai Japanese Senior Services; Acorn Venture & Acorn Campus và Công ty Mac Beam, Inc.
Hầu hết các cộng đồng người Mỹ gốc Nhật Bản, Đại Hàn, Ấn Độ là những sắc dân có nước chính quốc hùng mạnh về khoa học kỹ thuật tiên tiến, và có các tổ chức cộng đồng đoàn kết và hữu hiệu tại Hoa Kỳ, đã cứ các đại diện và những công ty đầu ngành của họ đến tham dự. Riêng cộng đồng người Mỹ gốc Việt không thấy có tổ chức chính thức nào về hoạt động cộng đồng đến tham dự mặc dầu người Mỹ gốc Việt đóng góp rất nhiều trong việc xây dựng phát triển kinh tế, chính trị và xã hội Hoa Kỳ tại vùng Vịnh Bắc California. Hơn thế nữa, trong phái đoàn Cố Vấn TT Bush lại có tới 2 Ủy viên (Commissioners) là người Mỹ gốc Việt gồm cô Nina Nguyễn Collier và Luật sư Derrick Nguyễn Hoàng Dũng.
Ký giả Hạnh Dương, với tư cách là Giám Đốc Nhân Sự và Phát Triển của Công Ty Mac Beam, Inc. đã được phái đoàn Cố Vấn TT Hoa Kỳ dành 8 phút thuyết trình bằng Anh ngữ về sự phát minh của các Trang Thiết Bị Y Tế Trị Liệu dùng Tia Sáng Laser Công Suất Thấp. Theo Ký giả Hạnh Dương, Mac Beam, Inc. là một công ty của người Mỹ gốc Việt đăng ký tại California chuyên về sản xuất và kinh doanh các trang thiết bị y tế trị bệnh bằng Tia sáng Laser có công suất thấp áp dụng các phát minh của một nhà khoa học gốc Việt Nam hiện định cư tại California. Công ty Mac Beam sở hữu 71 đề tài phát minh khoa học dùng công nghệ mới nhất sử dụng ánh sáng Laser Công suất Thấp (Low Level Laser gọi tắt LLL) để điều trị, trong đó có 21 phát minh đã được chế tạo thành máy trị liệu và đã được FDA cấp 21 giấy phép công nhận cho các phát minh mang ký hiệu MB-System. Qua điều trị và thử nghiệm lâm sàng, kết quả cho thấy các máy dùng tia sáng LLL của Mac Beam mang lại kết quả mau chóng đối với nhiều căn bệnh hiểm nghèo mà lâu nay trong Đông Y hay Tây Y còn gặp nhiều khó khăn hay không chữa trị được. Chính phủ Hoa Kỳ cũng cấp Billing Code cho các thiết bị y khoa trị liệu bằng tia sáng LLL của Mac Beam cho phép các bệnh viện, phòng mạch Bác sĩ được tính tiền khi sử dụng các trang thiết bị đó để trị bệnh cho bệnh nhân. Ngoài ra các thiết bị nầy cũng được cấp chứng chỉ CB & UL Certified để xuất khẩu và được sử dụng tại các thị trường Âu Châu và khắp thế giới. Ký giả Hạnh Dương nói với Phái Đoàn Cố Vấn của TT Hoa Kỳ rằng, sự phát minh của một người Mỹ gốc Việt trong việc ứng dụng tia sáng Laser Công Suất Thấp vào trị bệnh là một cuộc cách mạng tuyệt vời trong ngành y khoa trị liệu và có thể giúp Hoa Kỳ và các quốc gia giải quyết được khó khăn về thiếu hụt ngân sách y tế công cộng; cũng như tiết kiệm được chi phí về y dược, giúp các bệnh nhân mau chóng bình phục, mang lại sức lao động cho hằng triệu người bị bại liệt, tiểu đường, lở loét, đau nhức hoặc các bệnh khác.

Tiếp đó, ký giả Hạnh Dương đã giới thiệu Bác sĩ Nhãn Khoa Hùng Nguyễn (O.D., M.P.H) từ Nam California, phụ trách về nghiên cứu của Mac Beam Institute, trình bày về các nguyên lý việc sử dụng Tia sáng Laser Công Suất Thấp trong y khoa trị liệu. Bác sĩ Hùng Nguyễn đưa ra các dẫn chứng cụ thể khi phái đoàn Mac Beam đến giới thiệu và chữa bệnh biểu diễn tại Bờ Biển Ngà cho các Bác Sĩ, Bệnh Viện, các Đại Học và đại diện Bộ Y tế của 46 quốc gia Phi Châu vào cuối năm 2003. Trước sự hiện diện của Báo Chí và Truyền Thanh, Truyền Hình của các nước Phi Châu, các bệnh nhân do các bệnh viện địa phương đưa đến đều được chữa khỏi bệnh trong vòng 25 phút cứu trị bằng Tia sáng LLL. Một Bác sĩ là bệnh nhân bị bại liệt 6 năm do biến chứng mạch máu não đã được chiếu tia LLL trong 25 phút và đã đứng dậy đi lại bình thường trên 70%. Các chuyến trị liệu tại Ấn Độ năm 2005, tại Brazil vào đầu năm 2005 trước các nhà khoa học, y bác sĩ, các Trường Đại Học và các đại diện Bộ Y tế Brazil đều ngạc nhiên khi kết quả trị bệnh bằng Tia sáng LLL đã giúp các bệnh nhân tưởng chừng là tuyệt vọng nay đã được lành bệnh trước sự chứng kiến của mọi người. Bác sĩ Hùng Nguyễn nói rằng trang thiết bị của Mac Beam là thành quả khoa học mới nhất của ngành y khoa trị liệu thế giới; giúp cho người bệnh cắt giảm chi phí trị bệnh và nhất là rút ngắn thời gian trị bệnh hằng năm trường nay chỉ còn lại vài tiếng đồng hồ hay tối đa trong 90 ngày. Bệnh nhân không cần uống thuốc nên tiết kiệm được ngân sách; không bị đau đơn vì không giải phẩu,nên không sợ lây nhiểm từ người nầy qua người khác khi dùng chung thiết bị. Bác sĩ Hùng Nguyễn cho biết Mac Beam đang được chính phủ Brazil cho thành lập khu điều trị đặc biệt và mở khóa huấn luyện cho các Bác sĩ và Đại Học về ngành trị bệnh bằng Ánh Sáng LLL nầy. Hiện nay Bác sĩ Theresa đang hướng dẫn một phái đoàn các Bác sĩ của Mac Beam đang có mặt tại Brazil. Bác sĩ Hùng Nguyễn so sánh sự khác biệt giữa việc thử nghiệm máu hay nước tiểu theo phương pháp cũ đều phải trích máu hay lấy nước tiểu của bệnh nhân để phân tích. Với phương pháp mới của Mac Beam, bệnh nhân ở xa chỉ cần gởi lối 10 mẫu tóc ngắn cỡ 1 cm đến rồi Mac Beam sẽ cho phân tích bằng tia sáng LLL và kết quả lập tức được in ra thành một tập phân tích toàn bộ cơ thể và bệnh tật từ thủa lọt lòng cho đến hiện tại. Bản kết quả phân tích dài tối thiểu 30 trang giấy (có trường hợp bản phân tích dài tới 300 trang) ghi lại tiểu sử bệnh lý từ nhiều năm trước, tình trạng bệnh tật hiện đang mắc phải, và những bệnh sắp xảy ra. Báo cáo nầy ghi rõ về tình trạng cơ thể từ răng, tóc, móng tay chân, cổ họng, phổi, nội tạng, xương, thành phần máu, DNA… và mỗi Bác sĩ chuyên ngành có thể tìm thấy thông tin cần thiết cho lãnh vực chuyên khoa của mình. Bác sĩ Hùng Nguyễn đưa ra các Văn Bản chứng nhận của FDA Hoa Kỳ và mọi người vỗ tay nhiệt liệt khen ngợi. Phái đoàn Cố Vấn của TT Bush đánh giá rất cao về phát minh mới nay và nói sẽ lập một tờ trình đặc biệt trình lên TT Bush.
Trước đó, vào lúc 07:30pm ngày 19-10-05, phái đoàn AAPI đã đặc biệt chỉ mời Ban Giám Đốc của Công ty Mac Beam đến tham dự buổi tiệc do phái đoàn khoản đãi riêng cho công ty nầy tại Nhà Hàng Việt Nam Aux Delices Vietnam Restaurant số 2327 Polk Street, San Francisco, CA 94109. Tel 415-928-4977. Tại buổi tiệc nầy, Bác sĩ Akshay Desai phụ trách cố vấn về y tế cộng đồng cho hai đời Tổng Thống Hoa Kỳ, đã xem xét cách vận hành máy điều trị bệnh bằng Tia Laser Công Suất Thấp do Công Ty Mac Beam, Inc. sản xuất và đã đánh giá rằng đây là phát minh mang lại nhiều cơ hội cho việc phục vụ sức khỏe cộng đồng hữu hiệu hơn và bớt gánh nặng cho ngân sách quốc gia hiện đang thiếu hụt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.