Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sinh Hoạt Cộng Đồng: Kỷ Niệm Ngày Truyền Thống Ltvk Thủ Đức Lần Thứ 54

17/10/200500:00:00(Xem: 4986)
SYDNEY: Để cùng ôn lại những kỷ niệm, đồng thời phát huy tinh thần "Cư An Tư Nguy" của Trường Mẹ, đúng 7 giờ tối ngày 7-10 -2005, tại nhà hàng Crystal Palace, Lễ Kỷ Niệm Ngày Truyền Thống Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức do Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức NSW tổ chức, đã diễn ra trong bầu không khí long trọng, nghi lễ trang nghiêm, và tình thân mật, với sự tham dự đông đủ của các cựu sinh viên sĩ quan xuất thân từ cách trường Nam Định, Đồng Đế, Thủ Đức, Long Thành, cùng gia đình, bằng hữu...
Lễ Kỷ Niệm hân hạnh được đón tiếp đông đảo qúy vị quan khách, đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, như LS Võ Trí Dũng, đại diện BCH Cộng Đồng Người Việt Tự Do NSW; Ông Mai Đức Hoà, đại diện Tổng Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH/UC; Ông Đặng Quốc Sủng, đại diện Đảng Việt Tân Úc Châu; Ông Trần Đức Nhuận, đại diện Hội Cựu Quân Nhân QL VNCH/NSW; LS Nguyễn Văn Thân, đại diện Thế Hệ Hậu Duệ Tập Thể Chiến Sĩ VNCH, Ông Nguyễn Đình Khánh, đại diện Đài Việt Nam Úc Châu... Đặc biệt, buổi lễ còn hân hạnh được đón tiếp Ông Võ Đại Tôn, đại diện Liên Minh Quang Phục VN; Ông Võ Minh Cương, Cựu Chủ tịch CĐNVTD/UC... Ngoài ra, hiện diện trong buổi lễ còn có đông đủ anh em Cựu SV/ SQTB/TĐ và thân hữu, bao gồm trên dưới 500 người.
Với sự điều khiển của MC Cựu SVSQ Tô Ngọc Kim, Lễ Kỷ Niệm Ngày Truyền Thống Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức được chính thức khai mạc bằng nghi lễ chào Quốc kỳ Việt, Úc và phút mặc niệm trang nghiêm, tưởng nhớ tới tất cả những anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh cho tổ quốc dân tộc. Kế tiếp là phần trình bầy của Cựu SVSQ Thái Chi, Trưởng Ban Tổ Chức buổi Lễ, về truyền thống của Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức. Sau đó là phần trình bầy của Cựu SVSQ Nguyễn Minh Triền (Hội Trưởng); phần phát biểu của Ông Mai Đức Hòa, Chủ tịch Tổng Hội CQNQLVNCH/ UC; và của Ông Trần Đức Nhuận, Chủ tịch Hội CQNQLVNCH/ NSW.
Sau phần nghi lễ và chào mừng quan khách, Tân Ban Chấp Hành hội Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức nhiệm kỳ 2005-2007 đã được trình diện cùng các chiến hữu và quan khách, bao gồm: Hội Trưởng, Cựu SVSQ Nguyễn Minh Triền; Hội Phó Nội Vụ, Cựu SVSQ Đào Hữu Xuân; Hội Phó Ngoại Vụ, Cựu SVSQ Phạm Quang Ngọc; Tổng thư ký, Cựu SVSQ Nguyễn Thanh Thủy; Thủ Quỹ, Cựu SVSQ Trần Văn Khoa; Uỷ viên Kế hoạch, Cựu SVSQ Tô Ngọc Kim; Uỷ viên Tài chánh, Nguyễn Châu Sa; Uỷ viên Thông tin Báo chí, Nguyễn văn Khậy; Uỷ viên XH, Các Cựu SVSQ Huỳnh Ngọc Đức, Đỗ Trung Chu, Lâm Xuân và Phạm Hữu Lâm; Uỷ viên Trật tự, Các Cựu SVSQ Đỗ ngọc Toàn, Phan Bá Quý và Dương Thái Sơn; Uỷ viên Du Ngoạn, Cựu SVSQ Võ Thành Bia; và Uỷ viên VN, Cựu SVSQ Văn Tấn Thạch.

Nhân dịp này, Hội cũng tặng một bảng đồng tuyên dương đến Cựu SVSQ/TĐ Tống Tấn Phán (Khoá 6), để ghi nhớ những đóng góp lớn của vị niên trưởng khả kính này trong việc hình thành, xây dựng và phát triển Hội. Đồng thời hội cũng đã trao 4 bằng tuyên dương đến 4 chiến hữu xuất sắc trong sinh hoạt của Hội. Đó là các chiến hữu Hoàng Văn Dũng, Đỗ Trung Chu, Dương Thái Sơn và Nguyễn Hoàng Dũng. Kế đến là phần văn nghệ phụ diễn với sự cộng tác của Ban Hợp Ca 4 phương và những tiếng hát thân thương, quen thuộc trong CĐ chúng ta trong mọi sinh hoạt.
Nhìn vào không khí buổi tiếp tân, có lẽ không ai có thể phủ nhận sáu chữ "Danh dự - Tổ Quốc - Trách Nhiệm", luôn luôn sáng ngời trong lòng những người cựu SVSQ/TĐ nói riêng và toàn thể Cựu Quân Nhân nói chung.
Nhìn lại sau 30 năm ly quốc, người SVSQ trẻ nhất năm xưa, giờ tóc đã điểm sương, nhưng nét hào hùng và tình yêu tổ quốc vẫn bất biến trong họ. Những người SVSQ/TB còn lại của năm xưa, vẫn đang miệt mài cùng toàn dân nêu cao chính nghĩa của giống nòi trong mọi lãnh vực, mọi mặt trận đấu tranh bằng niềm tự hào của dân tộc. Niềm tự hào đó chính là sự kết tinh của tiền nhân và tất cả những tâm huyết của toàn dân trong hiện tại và đặc biệt là những người con yêu của Tổ Quốc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho quê hương. Sự chiến đấu hào hùng của những SVSQ/TB/TĐ đã nghiễm nhiên đi vào lịch sử dân tộc một cách oai hùng, vĩnh cửu.
Trong Ngày Truyền Thống LTVK Thủ Đức năm nay, chúng tôi cũng không quên kính cẩn dâng lên một nén hương lòng và tin tưởng ở bên kia thế giới, tất cả anh hồn của những niên trưởng, bằng hữu đã quá vãng, sẽ yên lòng nghỉ ngơi với những bước chân hùng tráng đang rầm rập tiến bước trên con đường chính nghĩa hôm nay và mãi mãi nối tiếp qua nhiều thế hệ cho đến khi tự do, dân chủ và nhân quyền thực sự trở lại trên quê hương VN...
Sau cùng buổi Lễ Kỷ Niệm được bế mạc vào lúc 23 giờ 30 cùng ngày, trong bầu không khí thân thương, đượm thắm tình dân tộc như một sự hẹn hò cho một ngày hội ngộ trên đất nước VN sạch bóng quân CS trong một ngày không xa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.