Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyến Bay Thuyền Nhân Vn Từ Phi Tới Mỹ Hoãn 9 Giờ

26/09/200500:00:00(Xem: 4717)
(Westminster, CA) - Chuyến bay thuê bao với 229 thuyền nhân Việt Nam từ Phi Luật Tân dự trù đáp xuống Phi Trường Los Angeles từ Phi Luật Tân vào ngày thứ hai, 26 tháng 9 đã bị đình trệ 9 tiếng đồng hồ vì lý do thời tiết xấu tại Manila. Chuyến bay sẽ đáp xuống LAX vào lúc 4 giờ chiều thay vì 7 giờ sáng như đã loan báo trước đây. Các thủ tục nhập cảnh và chương trình tiếp đón do đó cũng bị trì hoãn cho tới khi có kế hoạch mới.
Nhờ sự can thiệp của Dân Biểu Trần Thái Văn, Ban Giám Đốc Phi Trường LAX đã đồng ý sắp xếp một địa điểm riêng biệt để cộng đồng Việt Nam và các cơ quan truyền thông có thể tiếp đón các thuyền nhân mới đến Hoa Kỳ. Tuy nhiên, thời giờ và chương trình tiếp đón cũng còn tùy thuộc rất nhiều vào thủ tục nhập cảnh của Tổ Chức IOM. Ngày giờ và địa điểm các chương trình tiếp đón sẽ được thông báo khi đã sắp xếp được.

Theo phỏng đóan của Tổ Chức IOM tại Manila, có thể có đến 1,600 thuyền nhân Việt Nam được chấp nhận cho đi định cư tại Hoa Kỳ với tư cách là tỵ nạn theo sau tiến trình phỏng vấn hiện nay. Tất cả các thuyền nhân được chấp thuận sẽ rời PLT trong vòng từ 4 đến 6 tháng sắp tới.
Một số các hồ sơ được chấp thuận đi Canada hoặc Na-Uy có thể bị đình hõan cho tới khi các thuyền nhân liên hệ chứng minh được rằng họ không được chấp thuận đi định cư tại các quốc gia liên hệ. Các hồ sơ xin đi định cư tại Na-Uy hay Canada có thể được giải quyết trong vòng cuối năm nay.
Các hồ sơ có vợ chồng người Phi hay gian lận trong hồ sơ con lai vẫn chưa được giải quyết để được đi định cư. Tổng số người Việt Nam trong số hồ sơ này có thể lên đến 300 người. Kế họach vận động với các giới chức thuộc chính phủ Hoa Kỳ liên quan đến số người có thể bị từ chối này hiện vẫn đựơc tiếp tục.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.