40 Viên Chức Garden Grove Thăm Little Saigon

14/09/200500:00:00(Xem: 5250)
Westminster (VB). -Hồi 11 giờ trưa Thứ Ba 13-9, một phái đoàn hơn 40 người thuộc nhân viên thành phố Garden Grove (các phòng, Sở và Surpervisor) đã đến thăm các cơ sở thương mại và Đài tưởng niệm của cộng đồng người VN ở Quận Cam.
Hướng dẫn phái đoàn có các ông Kevin Khanh Nguyễn (Little Saigon Foundation), Nguyễn bá Thành (Century T.V.), Peter Nguyễn, Nguyễn Cửu Lâm, và cô DG Nguyễn.
Sau buổi thuyết trình ở Phòng Thương Mại Thành phố G.G., phái đoàn đến thăm chợ Đà Lạt tọa lạc góc Euclid và Garden Grove , tiệm báønh mì Lee's Sanwiches. Tại cơ sở Brookhust này, phái đoàn được ông Quách Thành (Phó giám đốc) thay mặt công ty tiếp đón và xem cơ sở sản xuất. Phái đoàn được tặng mỗi người một khẩu phần ăn trưa.
Lúc 12 giờ, phái đoàn đến công viên Tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ để thăm viếng đài kỷ niệm chiến sĩ VNCH của cộng đồng người Việt (thuộc phạm vi thành phố Westminster). Ông Khanh Nguyễn đã giải thích cho phái đoàn biết về lịch sử hình thành đài tưởng niệm.
Sau đó, phái đoàn tiếp tục thăm các cơ sở thương mại ở khu Phước Lộc Thọ.

Mục đích chuyến đi là để Hội Đồng Nghị Viên và nhân viên Tòa Thị Chính Garden Grove hiểu thêm về các sinh hoạt văn hóa và kinh doanh của người Mỹ gốc Việt ở Quận Cam.
Thành phố Garden Grove hiện có 31% dân số là người Việt, là mật độ cao nhất trên tỉ lệ người Việt đối với dân số địa phương vùng Nam California.
Thành phố Garden Grove là thị xã lớn thứ nhì Quận Cam, chỉ thau thị xã Santa Ana về dân s6á.
Tòa Thị Chính Garden Grove có tổng cộng 54 nhân viên, và hôm Thứ Ba đã đóng cửa để cho hầu hết nhân viên đi dự chuyến thăm sinh hoạt dân Việt.
Một trong các lý do để tổ chức chuyến đi này là vì nhiều nhân viên Garden Grove vẫn chưa hiểu và phân biệt được văn hóa Việt Nam, theo lời ông Ken Khanh.
Ông Ken Khanh kể rằng trong các câu hỏi mà trước giờ ông từng nhận được từ các viên chức Garden Grove có những câu như:
-- Vì sao phụ nữ Việt Nam lại đeo mạng che mặt"
Nghe câu hỏi đó, anh Khanh kể lại, hiển nhiên là các viên chức đã nhầm phụ nữ Việt với các phụ nữ Hồi Giáo, vì cũng có một cộng đồng dân Hồi Giáo tại Quận Cam, và họ cũng có chợ, có đền thờ Hồi...
Chuyến đi tìm hiểu hôm Thứ Ba đã thành công mỹ mãn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.