Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

40 Viên Chức Garden Grove Thăm Little Saigon

14/09/200500:00:00(Xem: 4876)
Westminster (VB). -Hồi 11 giờ trưa Thứ Ba 13-9, một phái đoàn hơn 40 người thuộc nhân viên thành phố Garden Grove (các phòng, Sở và Surpervisor) đã đến thăm các cơ sở thương mại và Đài tưởng niệm của cộng đồng người VN ở Quận Cam.
Hướng dẫn phái đoàn có các ông Kevin Khanh Nguyễn (Little Saigon Foundation), Nguyễn bá Thành (Century T.V.), Peter Nguyễn, Nguyễn Cửu Lâm, và cô DG Nguyễn.
Sau buổi thuyết trình ở Phòng Thương Mại Thành phố G.G., phái đoàn đến thăm chợ Đà Lạt tọa lạc góc Euclid và Garden Grove , tiệm báønh mì Lee's Sanwiches. Tại cơ sở Brookhust này, phái đoàn được ông Quách Thành (Phó giám đốc) thay mặt công ty tiếp đón và xem cơ sở sản xuất. Phái đoàn được tặng mỗi người một khẩu phần ăn trưa.
Lúc 12 giờ, phái đoàn đến công viên Tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ để thăm viếng đài kỷ niệm chiến sĩ VNCH của cộng đồng người Việt (thuộc phạm vi thành phố Westminster). Ông Khanh Nguyễn đã giải thích cho phái đoàn biết về lịch sử hình thành đài tưởng niệm.
Sau đó, phái đoàn tiếp tục thăm các cơ sở thương mại ở khu Phước Lộc Thọ.

Mục đích chuyến đi là để Hội Đồng Nghị Viên và nhân viên Tòa Thị Chính Garden Grove hiểu thêm về các sinh hoạt văn hóa và kinh doanh của người Mỹ gốc Việt ở Quận Cam.
Thành phố Garden Grove hiện có 31% dân số là người Việt, là mật độ cao nhất trên tỉ lệ người Việt đối với dân số địa phương vùng Nam California.
Thành phố Garden Grove là thị xã lớn thứ nhì Quận Cam, chỉ thau thị xã Santa Ana về dân s6á.
Tòa Thị Chính Garden Grove có tổng cộng 54 nhân viên, và hôm Thứ Ba đã đóng cửa để cho hầu hết nhân viên đi dự chuyến thăm sinh hoạt dân Việt.
Một trong các lý do để tổ chức chuyến đi này là vì nhiều nhân viên Garden Grove vẫn chưa hiểu và phân biệt được văn hóa Việt Nam, theo lời ông Ken Khanh.
Ông Ken Khanh kể rằng trong các câu hỏi mà trước giờ ông từng nhận được từ các viên chức Garden Grove có những câu như:
-- Vì sao phụ nữ Việt Nam lại đeo mạng che mặt"
Nghe câu hỏi đó, anh Khanh kể lại, hiển nhiên là các viên chức đã nhầm phụ nữ Việt với các phụ nữ Hồi Giáo, vì cũng có một cộng đồng dân Hồi Giáo tại Quận Cam, và họ cũng có chợ, có đền thờ Hồi...
Chuyến đi tìm hiểu hôm Thứ Ba đã thành công mỹ mãn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.