Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tội Ác: Kẻ Giết Người Hàng Loạt Khoái Váy Ngủ

12/09/200500:00:00(Xem: 5148)
(Tiếp theo số trước...)

Các ý nghĩ tình dục bệnh hoạn của hắn gồm việc “đặt các cô gái bị bắt cóc vào tủ lạnh để sau này hắn có thể uốn éo các cơ thể cứng ngắc của họ trong tư thế tình dục”.
Brudos gia nhập quân đội, nhưng không bao lâu sau bị sa thải vì có những ảo tưởng rất kỳ quặc. Khi ra khỏi quân ngũ, hắn trở thành một thợ điện. Trong năm 1961, khi 22 tuổi, Brudos gặp một cô gái 17 tuổi có tên gọi là Darcie và hai người kết hôn. Cô ta làm bất cứ gì Brudos muốn, gồm cả việc khỏa thân trong nhà suốt ngày, không bước chân vào căn phòng làm việc và căn hầm dưới nhà. Họ có hai đứa con và cuối cùng Darcie từ chối làm tình.
Cô ta dường như không để ý khi Brudos lẻn ra ngoài ban đêm đột nhập vào nhà người khác để thỏa mãn niềm say mê quần áo lót phụ nữ của hắn, mặc dù cô cảm thấy tính chất kỳ quặc trong cách ứng xử của người chồng. Có lần hắn đã mặc chiếc quần lót đàn bà và bước tới trước mặt vợ. Cô ta tỏ ra hết sức kinh ngạc, và hắn rất khó chịu bởi sự “thiếu hiểu biết” của người vợ. Hắn tìm một người phụ nữ sẵn sàng tuân theo ý muốn của hắn va179 chấp nhận mọi thứ. Cô vợ này đã làm hắn thất vọng, do đó hắn đã rút vào thế giới bí mật của mình. Kể từ đó hai người đã chẳng bao giờ nói chuyện với nhau về điều này.
Khi Brudos 28 tuổi, Linda Slawson bước tới gõ cửa nhà hắn. Và đó là vụ giết người đầu tiên của hắn, và chỉ sau khi thú nhận với cảnh sát những gì hắn đã làm toàn bộ các ý nghĩ bệnh hoạn của hắn mới bị lôi ra ánh sáng. Trong cố gắng liên kết các vụ giết người với Brudos, thám tử Jim Stovall và Gene Daugherty đã điều tra rất kỹ các hoạt động của hắn trong khoảng thời gian các phụ nữ này bị mất. Trong tháng Giêng, 1968, Jerry Brudos sống trong cùng khu vực mà cô gái bán bách khoa tự điể n này làm việc cô Linda Slawson.
Brudos cho biết hắn đã dọn đến Salem trong tháng Tám hoặc tháng Chín và làm việc ở Lebanon, Oregon rất gần xa lộ 1-5 nơi Jan Whitney bị mất tích trong tháng Mười Một. Công việc hiện thời của hắn ở Hasley chỉ cách 9 cây số nơi xác chết này được tìm thấy ở Long Tom. Và dĩ nhiên, khi Karen Sprinker mất tích từ Meier ngày 27 tháng Ba, Brudos sống chỉ cách nơi đó có vài dẫy nhà.
Brudos cũng đã ám chỉ một cách mập mờ các “vấn đề” và dường như có rất nhiều dây nylông trong căn phòng làm việc của hắn. Các thám tử tiếp xúc với Brudos có cảm nghĩ rất xấu về hắn, nhưng họ không có lý do chính đáng để xin án lệnh lục soát nhà hắn. Hơn nữa, hắn trông không có đủ sức khỏe để khiêng các xác chết được cột vào vật nặng (mặc dù vẻ bề ngoài có thể làm người ta lầm lẫn) và đã không lái một chiếc xe thể thao. Tuy nhiên, hắn thú nhận đađ 77 mượn một chiếc. Và một số sợi dây thừng được thắt nút trong phòng làm việc của hắn dường như rất giống các nút thắt được sử dụng trên các xác chết. Hắn thậm chí đã để các thám tử lấy một đoạn dây làm mẫu, nhưng sau đó đã gọi một luật sư, ông Dale Drake, và yêu cầu ông ta tìm hiểu xem tại sao cảnh sát dường như đã quá quan tâm đến hắn như vậy. Ông Drake đồng ý đại diện hắn nếu cần.
Trong khi đó, cảnh sát có được án lệnh lục soát chiếc xe của Brudos nhưng nhận thấy bên trong xe đã được rửa rất sạch sẽ. Điều này rất đáng ngờ vực nhưng Brudos đã có sẵn một lời giải thích. Tuy nhiên hắn đã không có lý lẽ để trả lời một cô gái đã chỉ vào tấm hình của hắn là người đã cố lôi cô ta vào một chiếc xe hơi. Điều này đã đủ để bắt giữ hắn, cùng với sự buộc tội sở hữu bất hợp pháp một khẩu súng trong chiếc xe. Họ hy vọn g có một lý lẽ mạnh mẽ hơn, nhưng lại lo ngại Brudos có thể trở nên hoảng sợ và tẩu thoát. Vào một ngày khi hắn cùng với Darcie lái xe tới Portland, cảnh sát đã ra tay hành động.
Sau khi Brudos bị bắt (và bị tìm thấy mặc quần lót phụ nữ) ngày 30 tháng Năm, hắn đồng ý một cuộc thẩm vấn. Bất chấp lời khuyến cáo của luật sư không nên nói, Brudos đề nghị tự thú. Hoặc đúng hơn, hắn quyết định thể hiện sự vui mừng về các thành tích của mình.

LỜI THÚ TỘI CủA TÊN GIẾT NGƯỜI BỆNH HOẠN

Trong năm 1960, gần một thập niên trước đó, Alfred Hitchcock đã cho ra cuốn phim Psycho. Nó là một cuốn phim trắng-đen dựa vào câu chuyện của Ed Gein, cho thấy một người đàn ông bị tâm thần và bị chi phối hoàn toàn bởi người mẹ, hắn có thể cho thấy một bề ngoài rất dễ mến trong khi ấp ủ sự thôi thúc đâm chết một phụ nữ, người mà hắn cảm thấy kích thích tình dục. Thật sự thì hắn đang giết chết một phần không thể chấp nhận được của chính hắn. Chứng bệnh rối loạn nhân cách của Ed Gein đã làm bàng hoàng cả đất nước Hoa Kỳ. Giờ đây cảnh sát sắp sửa nhìn thấy một điều rất thật, chỉ khác một điều là không có sự bào chữa bệnh tâm thần nào.
Trong khi Brudos thú nhận các tội ác của hắn và cung cấp các chi tiết, rõ ràng hắn tỏ ra rất thích thú khi miêu tả sự say mê các đôi giầy, nịt ngực và quần lót phụ nữ. Hắn biểu lộ sự kích thích khi miêu tả những thứ này, như thể sự đam mê của hắn trở thành một chứng bệnh lây lan và truyền nhiễm cho các thám tử đang ngồi với hắn trong căn phòng.
Từ tháng Giêng 1968 tới tháng Tư 1969, Brudos giết chết bốn phụ nữ. Hắn cũng tấn công hoặc toan tính giết chết một số người khác nữa. Hầu hết những gì đã được biết về các nạn nhân này đều đến từ lời thú tội trong suốt ba ngày của hắn. Trong cuộc thẩm vấn, các thám tử để ý thấy hắn hoàn toàn không bầy tỏ một chút sự hối hận nào (mặc dù hắn tỏ ra đau buồn cho số phận của mình và cảm thấy hối tiếc cho người vợ và các đứa con), và sự thật rằng hắn chẳng bao giờ mất sự ngon miệng, dù các lời miêu tả tội ác của hắn rất ghê rợn và kỳ quái.
Brudos thú nhận đã giết bốn phụ nữ, ném các xác chết xuống một con sông sau khi cắt một số bộ phận cơ thể của họ. Nạn nhân đầu tiên của hắn, cô Linda Slawson, bị cắt cụt bàn chân trái, và hắn đã giữ bàn chân này một thời gian sau khi vứt bỏ phần thi thể còn lại, đi giầy vào bàn chân này và chụp nhiều tấm hình làm kỷ niệm. Hai phụ nữ khác bị xẻo mất bộ ngực để chụp hình, và hắn cũng làm tình với các xác chết này.


Với Linda Slawson, cô gái đã ngây thơ đi theo hắn vào căn phòng làm việc ở sau nhà để quảng cáo bộ sách bách khoa tự điển, hắn đã đánh thật mạnh vào đầu và sau đó siết cổ cô ta tới chết. Người vợ, các đứa con và bà mẹ hắn sống trong căn nhà, và thậm chí khi hắn có một cô gái nằm chết trong phòng làm việc, Brudos nói chuyện rất bình thản với gia đình, thúc giục họ đi ăn tối tại một cửa tiệm fast-food. Hắn đã kể tất cả những chi tiết này với cảnh sát.
Hành động giết người đầu tiên của Brudos đã đi ngược lại sự hiểu biết thông thường, theo đó các kẻ sát nhân thường vứt bỏ xác chết hoặc bỏ đi càng mau lẹ càng tốt. Sau này khi trở nên quen với các xác chết, chúng bắt đầu làm những điều kỳ quặc hơn (nếu là một phần sự đam mê của chúng). Tuy nhiên với kinh nghiệm giết người đầu tiên của Brudos, hắn rõ ràng đã làm tùy theo ý thích. Ngay tức khắc, với một cô gái đã chết trong tay, hắn bắt đầu nghĩ nên t hưởng thức như thế nào với “chiến lợi phẩm” này, hắn đã có một xác chết thật sự chứ không chỉ những ám ảnh kỳ quặc.
Rõ ràng, những hình ảnh có sẵn trong đầu đã chuẩn bị cho hắn sự ham muốn ở bên cạnh nạn nhân một thời gian, và thật sự thỏa mãn với điều mà trước đây hắn chỉ có thể mơ ước mà thôi. Brudos khai với các viên thẩm vấn rằng, lúc đó hắn đang ở trong vườn thì cô Linda Slawson bước đến gõ cửa. Hắn đã nói dối để dụ cô gái này vào bên trong, và Linda đã bước vào. Hắn bảo vợ và hai đứa con ra ngoài ăn tối và rồi khi một người bạn ghé thăm kho131ng báo trước, Brudos đã tìm cách để người bạn này ra về.
Khi còn một mình trong nhà với cô gái đã chết, hắn mau lẹ cởi hết quần áo nạn nhân. Hắn đã kể mọi chi tiết, nhất là về chiếc quần lót, và đặc biệt rất thích thú khi nhìn thấy cô gái này mặc chiếc quần lót mầu đỏ. Sau khi lấy một số vật làm kỷ niệm, hắn đã mặc quần áo trở lại cho nạn nhân. Biết rằng không thể giữ xác chết được lâu, hắn đã dùng cây cưa sắt để cắt đứt bàn chân trái, đem cất trong tủ đông đá, và rồi mang xác chết vứt xuống con sông Willamet te River. Để chắc chắn nạn nhân không được tìm thấy, hắn đã cột xác chết vào một máy xe hơi trước khi ném nó xuống sông.
Sau đó hắn trở về nhà để thưởng thức “bàn chân trái” của nạn nhân mà hắn cất giữ trong tủ đông đá - một chiến lợi phẩm từ hành động giết người đầu tiên của hắn. Brudos có nhiều giầy cao gót của phụ nữ và hắn đã mang thử chúng vào bàn chân cụt này để chụp hình. Hắn đã làm điều này nhiều lần, nhưng khi bàn chân bị thối rữa, hắn đã buộc nó và một cục đá và vất xuống sông. Trong khi Brudos kể câu chuyện của hắn, điều đã làm các thám tử rất khó chịu là thái độ trở nên ngạo mạn hơn trong khi mô tả chi tiết các hành động ghê rợn của hắn. Như thể hắn xem các phụ nữ bị hắn giết chết và cắt xẻo cơ thể như những đồ vật thuộc về hắn, và sự hiện hữu của họ là hoàn toàn cho sự vui thích của hắn. Nhận thấy có lẽ không thể tìm được xác chết của Linda Slawson vì vụ giết người này đã xảy ra quá lâu, cảnh sát thúc giục hắn khai các chi tiết về Jan Whitney, mất tích cách đó sáu tháng.
Đúng như giả thuyết của cảnh sát, chiếc xe mà Jan Whitney lái đã bất ngờ bị trục trặc. Và thật không may cho cô ta lúc đó Brudos đi ngang qua và nhìn thấy. Lúc đó Jan đang chở hai người đàn ông, họ trông giống những hippies, nhưng dù sao thì hắn cũng ngừng xe lại. Đối với hắn, thì đây là một cơ hội rất hiếm không thể bỏ lỡ. Jan đang cho hai người đàn ông này quá giang xe và họ không giúp cô sửa xe, do đó Brudos đã cho cả ba người đi nhờ xe, bỏ hai người đàn ông xuống nơi họ muo án đến, và rồi chở Jan về nhà hắn. Hắn bảo Jan ngồi chờ trong khi vào nhà cho vợ biết hắn đi sửa xe cho cô ta.
Một lúc sau hắn trở ra và bước vào băng sau xe, bảo cô gái nhắm mắt lại rồi dùng sợi dây an toàn trong xe để siết cổ. Khi nạn nhân tắt thở, hắn đã làm tình với xác chết ngay trong xe. Sau đó hắn khiêng xác chết vào căn phòng làm việc, mặc cho nạn nhân một số quần áo của hắn và chụp hình. Sau đó, hắn trói xác chết và kéo lên cao bằng một cái ròng rọc gắn trên trần nhà. Bất chấp sự thật rằng một người nào đó có thể nhìn thấy, hắn để xác chết treo tòn ten ở đó một so á ngày. Cô ta chỉ mới là nạn nhân thứ hai và hắn đã cảm thấy rất ngạo mạn.
Thật sự là trong khi hắn và gia đình đi xa một số ngày, một chiếc xe đã đâm vào nhà hắn, gây ra một cái lỗ đủ lớn để nhìn suốt vào bên trong. Tuy nhiên đã không có ai nhìn, thậm chí cảnh sát cũng đã chẳng đến điều tra. Brudos nói với các thám tử rằng lần đó hắn “suýt thua”. Số là sau khi mang xác chết đi nơi khác, đến lúc đó nó đã có mùi hôi thối, hắn mời cảnh sát đến để xem xét sự thiệt hại do chiếc xe gây ra. Họ rõ ràng không ngửi thấy mùi gì cả, mặc du179 xác chết này được cuốn trong một tấm nylông và để ở vườn sau nhà.
Và với nạn nhân này, hắn đã xẻo lấy nguyên bộ ngực chứ không lấy một bàn chân như nạn nhân trước. Trong cuộc thẩm vấn, Brudos đã nói với các thám tử rằng “tôi sẽ làm một cái khuôn bằng plastic cho bộ ngực này, và rồi có thể tạo ra các các chặn giấy (paperweights). Nhưng hắn đã làm không đúng cách, và nó đã không trở thành thứ mà hắn mong muốn. (Hắn đã cố gắng làm lần nữa với nạn nhân thứ ba, nhưng vẫn thất bại.)
Tương tự trường hợp Linda Slawson, hắn đã cột xác chết của Jan Whitney vào một phụ tùng xe hơi rất nặng và quẳng xuống con sông Willamette River. Hắn từ chối cho biết địa điểm chính xác này. Thật lạ lùng, hắn đã khai với cảnh sát rất nhiều điều tuy nhiên giữ lại các chi tiết quan trọng, như thể hắn nghĩ rằng giữ bí mật một số điều có thể cản trở họ truy tố hắn. Mặc dù điều này cản trở cảnh sát tìm ra xác chết, họ có rất nhiều chứng cớ cho một phiên tòa xử.
Brudos đã bất ngờ gặp Karen Sprinker tại cửa tiệm bách hóa, nơi mà cô đến để gặp người mẹ. Lúc đó hắn đang rình rập một nạn nhân khác, nhưng hụt, do đó hắn quyết định chuyển mục tiêu sang Karen, mặc dù hắn không thích đôi giầy mà cô gái này đi dưới chân. Brudos đã dùng súng uy hiếp cô ta bước vào xe, và chở nạn nhân thẳng về nhà hắn để hãm hiếp và buộc phải mặc những bộ quần áo mà hắn ưa thích để chụp hình. Sau đó hắn đã giết chết cô ta bằng cách treo cổ b ằng cái móc trên trần nhà. Và rồi hắn cũng đã có hành động thật ghê rợn với xác chết này. Hắn đã xẻo cả hai bầu vú và mặc vào cái nịt ngực quá lớn so với bộ ngực của nạn nhân, và rồi độn giấy vào để máu không chảy ra xe và làm cho cái nịt ngực trông đầy đặn hơn. (Còn tiếp một kỳ)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.