Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Xe Tải Thsv Đã Đi Cứu Trợ, Nghệ Sĩ Cali Sẽ Đại Nhạc Hội

10/09/200500:00:00(Xem: 4730)
(Westminster –CA) Cơn bão lụt Katrina đã gây ra những thiệt hại tàn khốc chưa từng thấy trong lịch sử của đất nước Hoa Kỳ, nơi mà người Việt chúng ta đã chọn làm quê hương thứ hai. Các tiểu bang Louisiana, New Orleans, Alabama và Mississippi, nơi có hàng chục ngàn đồng hương Việt Nam sinh sống, đã bỗng chốc trở thành biển nước mênh mông. Nhà cửa đổ nát. Xác người nổi trôi.
Trước thảm cảnh đó, các đoàn thể trong cộng đồng đã khẩn cấp họp lại tại văn phòng cộng đồng vào tối thứ Ba ngày 6 tháng 9 vừa qua để thành lập Ủy Ban Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt Katrina.Mục đích gây quỹ để có thể giúp đỡ các nạn nhân một cách thiết thực. Một toán cứu trợ gồm 2 xe hàng thuộc Tổng Hội Sinh Viên đã lên đường đi Houston hôm Thứ Hai vừa qua, đem theo thuốc men và các vật dụng cần thiết hàng ngày.
Kể từ cuối tuần này Ủy Ban Cứu Trợ sẽ phát động:
• Các cuộc xuống đường lạc quyên qua các đường phố và cơ sở thương mại trong khu vực Little Saigon của các học sinh trung học, các trung tâm Việt ngữ, các gia đình Phật Tử, và các đoàn thể khác khi được thông báo tham gia.
• Các Liên Đoàn Hướng Đạo Miền Nam Cali sẽ tổ chức hai buổi rửa xe gây quỹ, thứ Bảy 17 và Chủ Nhật 18 tháng 9 năm 2005 tại Trung Tâm Y Tế Michael Đào. Xin quý vị sốt xắng ủng hộ.

• Cao điểm của kế hoạch gây quỹ là một Đại Nhạc Hội sẽ được tổ chức vào đầu tháng Mười do đông đảo các nghệ sĩ tên tuổi đầy lòng nhân ái phụ trách.
Kết quả quyên góp sẽ được trao cho các cơ quan từ thiện uy tín trong đêm Đại Nhạc Hội gây quỹ, dưới sự giám sát của các cơ quan truyền thông và tất cả đồng hương hiện diện.
“Chúng tôi xin kêu gọi Quý vị Lãnh Đạo tinh thần, Quý Bậc Trưởng Thượng cố vấn cho Ủy Ban và kính mời các đoàn thể trong cộng đồng tiếp tục tham gia, góp một bàn tay với Ban Tổ Chức để kết quả gây quỹ khả quan và giúp đỡ đồng bào kém may mắn đang khẩn thiết trông chờ,” lời Bà Huỳnh Thị Ngọc thuộc TTVH Hồng Bàng, một trong những thành viên của Ban Tổ Chức.
Mỗi tối thứ Ba, Ủy Ban họp thường xuyên lúc 7g. Ngân phiếu cứu trợ xin đề: KATRINA RELIEF FUND hay viết tắt là K.R.F. và gởi về 13916 Brookhurst St., Ste. C, Garden Grove, CA 92843. Văn phòng tọa lạc trong khu Chợ Đồng Hương, góc Brookhurst / Westminster. Mọi thắc mắc, xin liên lạc số điện thoại tạm thời của Ủy Ban Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt Katrina là (714) 206-6151 hoặc (714)782-2902.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.