Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quyết Nghị Nhân Quyền Đòi Cho Dân Vn: Tự Do Tôn Giáo, Thông Tin

07/09/200500:00:00(Xem: 5020)

Sau đây là bản Quyết Nghị, phổ biến bởi Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam sau khóa họp Đại Hội tuần qua.
QUYẾT NGHỊ
Của Đại Hội Thế Giới Kỳ VIÌ Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam
Đại Hội Thế Giới kỳ VII do Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam (MLNQ) tổ chức tại Little Saigon, California, trong ba ngày 2, 3, và 4 tháng 9 năm 2005, với mục đích:
- Duyệt xét tình hình nhân quyền tại Việt Nam, đặc biệt là những vi phạm gần đây về tự do tôn giáo;
- Đẩy mạnh công tác yểm trợ quốc nội, chú trọng vào việc yểm trợ các nhà đấu tranh cho nhân quyền và vận động đồng bào trong cuộc đấu tranh đòi lại nhân quyền;
- Duyệt xét sách lược vận động và phối hợp các hoạt động nhân quyền và dân chủ cho Việt Nam.
Sau ba ngày thảo luận, toàn thể Đại Hội:
NHẬN ĐỊNH:
Trong thời gian gần đây, mặc dù có sự phản đối mạnh mẽ của đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước, của các quốc gia dân chủ và nhiều tổ chức phi chính phủ trên thế giới, nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam (CSVN) vẫn tiếp tục gia tăng những hành động đàn áp nhân quyền trầm trọng. Đặc biệt là việc đàn áp dã man Giáo Hội Tin Lành Mennonite và Phật Giáo Hòa Hảo.
Các nhà đấu tranh cho nhân quyền và dân chủ trong nước cần được yểm trợ tích cực trong nỗ lực đấu tranh đòi nhân quyền và dân chủ cho đồng bào. Việc vận động đồng bào trong nước và kết hợp với nỗ lực của đồng bào hải ngoại trong trận tuyến nhân quyền và dân chủ cần được khai triển trên quy mô rộng rãi và hữu hiệu hơn.


Để chống lại những đàn áp nhân quyền của CSVN, việc hỗ trợ của Liên Hiệp Quốc, chính phủ các quốc gia dân chủ và các tổ chức phi chính phủ trên thế giới cần được duy trì và gia tăng tối đa.

QUYẾT NGHỊ:
Tăng cường tố giác những đàn áp nhân quyền của CSVN, đặc biệt là quyền tự do tôn giáo và thông tin. Đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN trả tự do tức thời và vô điều kiện cho tất cả các tù nhân lương tâm.
Tích cực yểm trợ các nhà đấu tranh cho nhân quyền tại Việt Nam. Đẩy mạnh việc thông tin về quốc nội để đồng bào hiểu rõ và đòi lại các quyền tự do như đã được minh định trong Bộ Luật Quốc Tế Nhân Quyền mà nhà cầm quyền CSVN đã chuẩn nhận. Phối hợp nỗ lực của đồng bào trong và ngoài nước để cuộc đấu tranh cho nhân quyền tại quốc nội sớm đạt được hiệu quả tối đa.
Gia tăng việc vận động cộng đồng quốc tế làm áp lực đối với nhà cầm quyền CSVN để buộc họ phải tôn trọng nhân quyền, nhất là quyền tự do tôn giáo và quyền tự do thông tin.
Làm tại Little Saigon, California, ngày 4 tháng 9 năm 2005
Thay mặt Đại Hội Thế Giới kỳ VII Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam
Lê Minh Nguyên
Trưởng Ban Phối Hợp
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam
12522 Brookhurst Street, Suite 23
Garden grove, CA 92840
Tel.: (714) 636-8895; Fax: (270) 717-9764
Email: vnhrn@sbcglobal.net * http://www.vietnamhumanrights.net

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.