Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Đoàn Công Giáo Vn Kêu Gọi Cứu Trợ Bão Lụt

06/09/200500:00:00(Xem: 5167)

Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ phổ biến lời kêu gọi cứu trợ nạn nhân bão lụt như sau.
Kính gửi : Quý Đức Cha, Đức Ông, Qúy Cha, Quý Tu Sĩ Nam Nữ, Anh Chị Em Giáo Dân Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ
Kính thưa Quý vị,
Qua các cơ quan truyền thông, chúng ta đã biết sáng ngày 29 tháng 8 năm 2005, một trận cuồng phong dữ dội đã đánh vào 4 Tiểu Bang (Louisiana, Mississippi, Alabama, Florida) thuộc Miền Đông Nam nước Mỹ gây thiệt hại nặng nề về vật chất cùng cướp đi nhiều nhân mạng và khiến hàng triệu người dân vô tội mất tài sản, nhà cửa, phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất.
Trước thảm họa vô cùng to lớn này, Chính Quyền và Giáo Quyền trên khắp các Tiểu Bang Hoa Kỳ đã mở những chiến dịch cứu trợ. Mọi người dân khắp nơi đang nỗ lực hợp tác, trợ giúp và tìm mọi cách trợ cấp các nạn nhân thiên tai. Một lần nữa người ta nhận thấy tình thương mến và sự hợp nhất của toàn thể Dân Chúng nơi miền đất Hiệp Chủng Quốc này được thể hiện một cách cụ thể và rõ nét; điển hình qua thông cáo ngày 30 tháng 8 năm 2005 của Đức Cha William S. Skystad, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục Công Giáo Hoa Kỳ đã kêu gọi 195 Giáo Phận Công Giáo trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ mở cuộc lạc quyên Cứu trợ Nạn nhân bão lụt Katrina.
Hơn ai hết, là những người con Chúa thấm nhuần tinh thần bác ái, yêu thương của Chúa Kitô, chúng ta không thể nào làm ngơ trước thảm họa của anh chị em đồng loại; nhất là trong đó có một số đông Đồng Hương Việt Tộc chúng ta. Tưởng cũng nên biết, cộng đồng Việt Nam miền Đông Nam Hoa Kỳ là cộng đồng có nhiều người Việt Nam đứng hàng thứ 3 tại Mỹ.


Vì thế, Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ thành lập Uûy ban Cứu Trợ Nạn Nhân Cuồng Phong Thiên Tai Katrina, đồng thời ủy nhiệm Đức Ông Giuse Phạm Xuân Thắng làm Trưởng ban Cứu trợ (với sự Cố vấn của Đức Cha Mai Thanh Lương) để liên lạc và phối hợp với các Tu Viện, các Giáo Xứ, các Cộng Đoàn, các Đoàn Thể, các Cơ Quan Truyền Thông đẩy mạnh Chiến dịch Cứu trợ khẩn cấp này.
Qua lá thư đơn sơ chân tình này, con thiết tha kêu gọi quý Đức Cha, Đức Ông, Quý Cha, Quý Tu Sĩ Nam Nữ cùng toàn thể Cộng Đồng Việt Nam nói riêng và toàn thể toàn thể Quý Đồng Hương Việt Nam tại Hoa Kỳ nói chung, chúng ta hãy rộng tay nâng đỡ các nạn nhân thiên tai nói trên. Họ chính là những phần chi thể của Đức Kitô quằn quại trong đau thương đang hướng lòng về mọi người chúng ta. Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc với các Linh Mục nơi các Cộng Đoàn Giáo Xứ Việt Nam ở các địa phương hoặc có thể gởi trực tiếp về : - Địa chỉ ghi trên tiêu đề thư -
Uûy Ban Cứu Trợ Nạn Nhân
Thiên Tai Bão Lụt Katrina
Liên Đoàn Công Giáo Việtnam tại Hoa Kỳ
12500 Patterson Ave.
Richmond, VA 23238
ĐT : (804) 784 5450 or (804) 350 7185 (Cell)
Đại diện cho các nạn nhân thiên tai, chúng tôi xin chân thành cám ơn Quý Vị trước.
Xin tình thương của Chúa Kitô liên kết các nạn nhân và chúng ta nên một.
Trân trọng,
Đức Ông Giuse Phạm Xuân Thắng
Chủ Tịch Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.