Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Hội Sv Xuống Đường Giúp Nạn Nhân Bão Katrina

06/09/200500:00:00(Xem: 5138)

Little Saigon, CA - Trong tình trạng cơn bão Katrina tiến vào miền Đông Nam Hoa Kỳ tuần vừa qua đã khiến cư dân tiểu bang Louisiana và những vùng bị tàn phá buộc phải di tản, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) đã triệu tập một buổi họp vào Chủ Nhật ngày 4 tháng 9 năm 2005 để thảo luận những công việc có thể làm được ngay để giúp đỡ các nạn nhân cơn bão Katrina, và đặc biệt đồng hương Việt Nam. Theo cô Nguyễn Kim, chủ tịch THSV, “Đây là lúc giới trẻ cùng toàn thể cộng đồng Việt Nam chúng ta cần đoàn kết để giúp những đồng hương thiếu may mắn.”
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam đã cử đại diện để có mặt tại thành phố Houston, nơi nhiều đồng hương Việt Nam tỵ nạn bảo Katrina, để góp phần giúp đỡ trực tiếp và thâu nhập thông tin về những nhu cầu khẩn cắp. THSV cũng đang thu xếp hai phái đoàn sang Houston trong tuần trước mặt.
Vào sáng Thứ Hai, ngày Labor Day, một phái đoàn sinh viên do anh Michael Nguyễn, Phó Chủ Tịch Nội Vụ, dẫn đầu sẽ lên đường sang Houston. Phái đoàn thứ hai sẽ đi vào ngày Thứ Năm với sự sự cộng tác và bảo trợ của Xe Đò Long Hoàng.


Đồng thời, THSV tập trung tại khu chợ ABC vào sáng Thứ Hai ngày 5 tháng 9 năm 2005, lúc 9:30 giờ sáng để xuống đường xin cứu trợ cho nạn nhân Việt Nam trong bão Katrina. THSV xin tha thiết kính mời quý đồng hương cùng các anh chị em sinh viên học sinh xuống đường vận động gây quỹ và thu thập nhu cầu căn bản giúp nạn nhân bão Katrina.
Theo anh Trần Minh, đang có mặt tại Houston, những nhu cầu căn bản trước mặt gồm có:
- Thuốc OTC (over the counter) như Tylenol, Advil, Aspirin, v.v. trong gói sample để phân phát dễ dàng
- Similac và sửa pha cho em bé (baby formula)
- Thức ăn đặc cho em bé (baby food)
- Tả cho trẻ em từ tuổi mới sanh đến 8 tuổi
- Vật liệu văn phòng như bút mực, giấy, kéo, khay, điện thoại, v.v.
- Bàn và ghế xếp
- Tiền mặt để sử dụng ngay để đáp ứng nhu cầu và mưa thức ăn.
THSV sẽ có người trực tại văn phòng nguyên ngày Thứ Hai từ 11 giờ sáng đến 5 giờ chiều tại địa chỉ 12821 Western Ave. Suite H., Garden Grove, CA 92841. Mọi chi tiết xin liên lạc số điện thoại (714) 890-1418.
Trong những ngày tới, Tổng Hội Sinh Viên sẽ tiếp tục cộng tác với các hội đoàn trong cộng đồng Việt Nam miền nam California để giúp đồng hương Việt Nam tại Louisiana, Mississippi, và những vùng bị bão Katrina tàn phá.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.