Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Nga Giận, Buồn Phiền Kỉ Niệm Vụ Trường Beslan

02/09/200500:00:00(Xem: 4378)
BESLAN - Lễ kỉ niệm năm đầu tiên vụ uy hiếp con tin trong trường số 1 của thị trấn Beslan, chấm dứt bằng 331 người chết, diễn ra trong đau buồn và bất bình.
Những người mẹ khoc thương con kêu gọi được xuất cảnh vì không không còn muốn sinh sống trong nước mà các viên chức coi mạng người không ra gì.
Cách đó 300 dặm, TT Putin dự lễ truy điệu trong khi chờ đợi trả lời cac chất vấn gay go khi tiếp nhóm cac bà mẹ học sinh tại Điện Kremlin trong ngày sau.
Phân nửa số người chết là học sinh đến trường với quần áo đẹp trong ngày khai trường, để gặp những kẻ bắt cóc con tin trang bị hùng hậu.
Tại phòng tập thể dục cũ của ngôi trường, nơi nhiều người chết trong tiếng nổ và lửa cháy, các bà mẹ tì trán vào ảnh của những đứa con yểu tử dán thành hàng trên tường.
Vài chỗ, tên 5, 6 nạn nhân cùng họ, cho hiểu nhiều người cùng gia đình đã chết. Hôm nay, khắp nước Nga mừng ngày khai trường truyền thống.
Tại trường đại học của thành phố Krosnoda, TT Putin nói tất cả những ai có trái tim đều còn nhớ thảm kịch Beslan và kêu gọi dành vài giây mặc niệm những nạn nhân vô tội của khủng bố.
1 năm sau tai họa, vẫn còn hàng chục câu hỏi không được giải đáp - nhiều thân nhân của học sinh nghĩ rằng cach đối phó của chính quyền là không thich ưng, thiếu tổ chức, và dùng bạo lực quá mức.
Uûy Ban các bà mẹ Beslan đã thu thập được 500 chữ ký yêu cầu các nước cho tái định cư. 2 cuộc điều tra chưa công bố phuc trình và cũng không 1 viên chức nào bị trừng phạt về sự bất lực.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50455)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44201)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38557)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34467)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại