Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bạch Ốc Cho Phép Mở Kho Dự Trữ Dầu Chiến Lược

01/09/200500:00:00(Xem: 4459)
WASHINGTON - Bộ Trưởng năng lượng Samuel Bodman cho biết chính phủ Bush sẽ mở kho dự trữ dầu chiến lược để tăng nguồn cung cấp cho nhu cầu của cac nhà máy lọc dầu bị ảnh hưởng của trận bão Katrina, thay thế số dầu thô thiếu hụt vì cac dàn khoan tại Vịnh Mexico phải di tản.
Ông Bodman nói Bạch ốc đã ra quyết định này hồi chiều Thứ 3.
Cơ quan quản lý khống sản ước lượng 95% sản lượng dầu thô vùng Vịnh Mexico bị mất.
Giá dầu thô tại châu Aâu vượt quá 70 MK/thùng và lập tức sụt giá chút ít sau tin trên.
Kho dự trữ 700 triệu thùng dầu của liên bang đặt tại 5 địa điểm trong vùng duyên hải Texas và Louisiana - riêng cơ sở tại New Orleans không hoạt động được. TT Bush cũng đã trở lại Bạch ốc để xem xét nhu cầu tài trợ đáp ứng cac hậu quả của bão Katrina.
Ông dự định họp đơn vị đặc nhiệm liên bộ để phối hợp cac nỗ lực cứu trợ. TT Bush cũng sẽ đi thăm vùng thiên tai, trong khi Bạch ốc chuẩn bị sao cho chuyến đi của ông không gây gián đoạn công tac cứu trợ.
Bộ Trưởng Bodman không cho biết bao nhiêu dầu thô được lấy ra từ kho dự trữ.
Hôm Thứ 2, công ty dầu Citgo yêu cầu 250,000 đến 500,000 thùng để nhà máy lọc dầu Lake Charles (Louisiana) không phải ngưng việc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Ý, số người bị nhiễm virus corona mới đã tăng lên hơn một trăm. Chỉ riêng ở khu vực Lombardei phía bắc nước Ý, 89 người đã bị nhiễm bệnh, chủ tịch khu vực Attilio Fontana nói qua đài truyền hình SkyTG24 vào Chủ nhật.
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50521)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44253)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38617)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34510)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại