Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trại Không Quân Ellsworth Ở South Dakota Được Giữ Lại

27/08/200500:00:00(Xem: 4352)
WASHINGTON - Số phận của 2 căn cứ không quân ở South Dakota và New Mexico được đặt lên bàn cân khi Uûy Hội liên bang cân nhắc đề nghị của Ngũ Giác Đài trong kế hoạch tái tổ chức các căn cứ quân sự trong nước, dự kiến tiết kiệm gần 49 tỉ MK trong 20 năm. Cả 2 căn cứ không quân này đều là đóng góp quan trọng trong nền kinh tế của tiểu bang.
Căn cứ Ellsworth ở South Dakota mà Ngũ Giac Đài đề nghị đóng cửa đã được giữ lại theo kết qủa biểu quyết của Uûy Hội.
Ông Stacey Martin, chủ tịch HĐ thương mại thị trấn Clovis, nơi đặt căn cứ Cannon, than "Lại thêm 1 đêm mất ngủ" sau khi hay tin cuộc biểu quyết về căn cứ Cannon ở tiểu bang New Mexico được dời qua chiều Thứ 6.
Uûy Hội cũng quyết định duy trì căn cứ Eielson ở Alaska. Uûy Hội liên bang nghi ngờ cac ước lượng về tiết kiệm ngân sách, nhưng tán thành phần lớn kế hoạch tái tổ chức cac căn cứ của các quân binh chủng của Bộ Trưởng QP Rumsfeld.

Trong luc cac cộng đồng lo lắng chờ biết cac căn cứ trong tiểu bang bị đóng cửa hay được giữ lại, cac nhà lập pháp đại diện cho họ đều kéo về thủ đô để dự cac cuộc biểu quyết và để chứng tỏ nỗ lực trong việc thuyết phục Uûy Hội cho duy trì căn cứ ở tiểu bang mình.
Cac viên chức không quân cho biết mục tiêu chung của toàn bộ kế hoạch là hiệu quả, bằng cach củng cố hệ thống vũ khí và nhân sự trong luc không quân thu hẹp kich thước nhưng trở thành tinh vi hơn. Không quân của vệ binh quốc gia di chuyển người, trang bị và phi cơ quanh 54 căn cứ có vệ binh quốc gia đồn trú, trong khi đóng của cac căn cứ lớn ở Alaska, Massachusetts, Michigan, New York, Pennsylvania và Wisconsin. 25 đơn vị không còn phi cơ sẽ được giao công tac yểm trợ, và nhiệm vụ trợ giúp Thống Đốc trong tình trạng khẩn cấp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Đại Hội Đồng LHQ ở New York, đại sứ Miến Điện tại LHQ, Kyaw Moe Tun, tuyên bố trong một phát biểu đầy xúc động đối với các đại diện rằng ông đại diện cho “chính quyền dân sự được người dân bầu lên” của bà Suu Kyi và ủng hộ cuộc đấu tranh chống lại sự cai trị của quân đội. Ông thúc giục tất cả quốc gia đưa ra tuyên bố công khai lên án mạnh mẽ cuộc đảo chánh, và từ chối thừa nhận chế độ quân sự.
Quân đội Hoa Kỳ đã tấn công một địa điểm tại Syria hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021 mà đã được sử dụng bởi 2 nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn theo sau các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào lực lượng Mỹ trong vùng trong 2 tuần qua, theo một viên chức Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
Điều buồn cười nhất mà ít ai nghĩ tới là một nước không bao giờ biết tôn trọng nhân quyền là gì như Việt Nam lại có can đảm ra ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2023-2025, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 23 tháng 2 năm 2021.
Một thanh nữ đã trở thành người biểu tình đầu tiên thiệt mạng trong các cuộc biểu tình chống đảo chánh tại Miến Điện sau khi cô này đã bị bắn vào đầu hồi tuần trước, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021. Mya Thwe Thwe Khaing đã bị thương 2 ngày trước khi cô mừng sinh nhật 20 khi cảnh sát cố giải tán những người biểu tình.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021 đã cảnh báo rằng “tiến trình dân chủ đang bị tấn công” tại Hoa Kỳ và Châu Âu khi ông cam kết ủng hộ liên minh xuyên đại tây dương và kêu gọi các quốc gia cùng nhau làm việc để giải quyết các thách thức chung, theo báo The Hill tường trình hôm Thứ Sáu.
Trong một hành động bất ngờ chính phủ Biden hôm Thứ Năm, 18 tháng 2 năm 2021 nói rằng Hoa Kỳ muốn ngồi xuống nói chuyện với Tehran và những nước ký kết khác đối với hiệp ước nguyên tử Iran, trước khi hai bên thực hiện bất cứ hành động cụ thể nào để cứu hay quay trở lại việc tuân thủ hiệp ước, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm.
Khu trục hạm phi đạn dẫn đường USS Russell của Hải Quân Hoa Kỳ đã đi qua Quần Đảo Trường Sa tại Biển Đông hôm Thứ Tư, thách thức yêu sách của Trung Quốc rằng các tàu chiến ngoại quốc phải xin phép trước khi đi qua vùng biển này, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của Business Insider hôm Thứ Tư, 17 tháng 2 năm 2021.
Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết Hoa Kỳ có "quan ngại sâu sắc" về cuộc điều tra và kêu gọi Trung Quốc công bố dữ liệu liên quan đến vụ dịch kể từ khởi điểm. “Báo cáo điều tra này bắt buộc phải độc lập, chính phủ Trung Quốc không được can thiệp hoặc sửa đổi những phát hiện của các chuyên gia."
Tâm điểm của động đất 7.1 độ hôm Thứ Bảy nằm ở 45.9 dặm (73.9 cây số) về hướng đông bắc của Namie, một thị trấn ven biển cách Fukushima 60 dặm, theo Sở Địa Chất Hoa Kỳ cho biết. Chiều sâu của trận động đất là khoảng 36 dặm. Ít nhất 48 người bị thương được báo cáo tại Fukishima và tỉnh Miyagi, theo truyền thông nhà nước Nhật NHK. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra cho trận động đất hôm Thứ Bảy.
Các nhóm không kích của hai hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đã bắt đầu tập trận trong vùng biển tranh chấp của Biển Đông hôm Thứ Ba, 9 tháng 2 năm 2021, là cuộc tập trận mới nhất của hải quân bởi chính phủ Biden khi chính phủ này cam kết giữ vững lập trường chống lại các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.