Hôm nay,  

Tt Bush Gặp Gia Đình Binh Sĩ: Mỹ Sẽ Thắng Khủng Bố

26/08/200500:00:00(Xem: 5012)
NAMPA, Idaho - TT Bush nhắc lại rằng sẽ không có sự thối lui trong chiến cuộc Iraq - nói chuyện với vệ binh quốc gia và gia đình binh sĩ tiểu bang Idaho, ông tuyên bố "Chừng nào tôi còn là TT, chúng ta lưu lại Iraq, tiếp tục chiến đấu, và chúng ta sẽ thắng trong cuộc chiến chống khủng bố".
Ông nêu ra bà mẹ chiến sĩ điển hình Tammy Pruett, có chồng và 5 con trai phục v tại Iraq - bà Pruett trả lời phỏng vấn của ABC News rằng "Tôi tự hào biết bao về những con trai đang ở Iraq - chúng đầu quân để phục vụ đất nước và vị Tổng Tư Lệnh".
Gia đình Pruett thông cảm với bà Sheehan, nhưng không đồng ý với lập trường phản chiến công khai của bà ấy. Sau đó ông Bush tiếp xúc với 19 gia đình tử sĩ.
TT Bush ca ngợi vai trò của vệ binh quốc gia, phục vụ cả tiểu bang và liên bang.
Trên 243,000 vệ binh quốc gia đã được trưng dụng, gồm trên 1700 người của Idaho. Ông loan báo 491 vệ binh quốc gia đã bỏ mình, và nói "Chúng ta vinh danh họ bằng cách hoàn thành sứ mạng họ đã đóng góp".
Bài nói chuyện thứ nhì trong tuần của TT Bush nhằm củng cố hậu thuẫn dành cho cuộc chiến Iraq - ông nói "Rút quân tức khắc ở Iraq hay vùng Trung Đông nói chung, như 1 số người đòi hỏi, sẽ chỉ nâng cao tinh thần của khủng bố và cho họ căn cứ địa để tổ chức tấn công Hoa Kỳ và thế giới tự do".
Idaho là 1 trong những trung tâm hậu thuẫn mạnh nhất của TT Bush, đã đón ông như siêu sao nhạc rock.

Ông nói Hoa Kỳ phải giữ thế công ngay cả khi tổn thất gia tăng. Ông cũng xác nhận rằng tiến triển đang diễn ra ở Iraq dù cho chưa có đồng thuận giữa cac phe vè văn bản hiến pháp.
Khoảng 150 người biểu tình phản đối ở bãi đậu xe bên kia hội trường - các nhóm nhỏ được phép đến gần hơn, tại khu vực chỉ định.

TÁI NGŨ VẪN CÒN CAO
Phát ngôn nhân quân sự Mỹ, Tướng Rick Lynch, nói ở Baghdad hôm 25-8 là tỉ lệ tái ngũ cao ở các đơn vị tác chiến cho thấy không thiếu lính, dù tuyển mộ sụt giảm.

TT Bush Xuống Điểm Thêm

WASHINGTON -- Gần đây, các kết quả thăm dò dân ý về chiến cuộc chỉ góp thêm tin xấu cho TT Bush.
Khi được tái cử hồi cuối năm qua, 50% cử tri đánh giá ông là hành động đúng và hiệu quả. Theo kết quả của cuộc khảo sát Harry, tỉ lệ ủng hộ Tháng 6 là 45%.
Về câu hỏi vấn đề là quan trọng nhất, 24% cử tri trả lời là Iraq và bây giờ là 41%, gấp đôi số người coi kinh tế là quan trong hơn.
Hơn nữa, sự leo thang tổn thất nhân mạng tại Iraq kéo theo sự gia tăng đả kich, làm giảm niền tin vào chính sach của Bạch Oác.
Về các nỗ lực tái lập an ninh và dân chủ hóa tại Iraq, 50% cử tri đánh giá là không thành công, theo kết quả thăm dò của tuần báo Newsweek.
Thành phần nhận thấy có tiến bộ chiếm 40%.
Ngoài ra, trên 2/3 dân chúng không tin rằng chiến cuộc Iraq làm tăng an ninh tại Hoa Kỳ - kết luận này xẩy ra sau cac vụ nổ tại thủ đô Anh-quốc.
Cuộc khảo sát Harris cũng cho thấy PTT Dick Cheney và Bộ Trưởng QP Rumsfeld bị chấm điểm thấp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.