Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Minh Dân Chủ Vn Vùng Đông Bắc Mỹ Hội Ngộ

17/08/200500:00:00(Xem: 4851)
Virgina.- Liên Minh Dân Chủ là một tập thể chính trị, gồm những người VN yêu nước trong cũng như ngoài nước, kết hợp để đáp ứn g nhu cầu trong hoàn cảnh mới, rất thuận tiện cho công cuộc đấu tranh đem lại tự do, dân chủ và nhân quyền cho đồng bào ở quê nhà.
LMDCVN vùng Đông Bắc Hoa Kỳ đã tổ chức "Đêm Hội Ngộ" vào lúc 7:30 chiều ngày 14 tháng 8, 2005 tại nhà hàng Lucky Three , Falls Church, VA.
Mục đích của đêm hội ngộ này là để tổng kết việc làm trong năm qua và hoạch định kế hoạch cho năm tới, đồng thời nối tình thân thương, đoàn kết , hài hòa với đại diện các đoàn thể trong cộng đồng. Điều quan trọng hơn hết là nói lên quyết tâm của LMDC sẽ cùng đồng bào trong và ngoài nước tranh đấu để hoàn tất sứ mạng lịch sử, đem lại Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền cho VN.
Có khoảng bốn trăm quan khách tham dự, trong đó có nhiều đại diện các đoàn thể và những người tích cực đấu tranh chính trị vùng HTĐ như Cụ Nguyễn Đại Thắng, Ông Lê Quyền, Ông Lý Văn Phước , Luật Sư Nguyễn Thế Sinh, Ông Đoàn Hữu Định, Ông Trần Tử Thanh..
Sau nghi lễ chào quốc kỳ Ông Lý Hiền Tài, Cựu Dân Biểu VN, Chủ Tịch Khu Bộ LMDC vùng ĐBHK có lời chào mừng quan khách. Theo ông cuộc đấu tranh Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền cho VN đang trên đà tiến triển rất khả quan, trên quốc tế cũng như quốc nội hiện nay.
Về quốc nội, qua Đài Á Châu Tự Do, những tiếng nói bất khuất đấu tranh cho dân chủ đã được phát thanh trực tiếp đến người nghe, những buổi hội luận của giới trẻ cũng được thực hiện. Những vụ đàn áp tôn giáo được các nhà lãnh đạo tôn giáo tố cáo công khai trên Đài Á Châu Tự Do qua các chương trình phỏng vấn. Điển hình gần đây nhất là các vụ tự thiêu của các tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo, được Cụ Lê Quang Liêm trình bày rất chi tiết trong tuần qua.
Về ngoại giao CSVN gặp nhiều bất lợi, chuyến đi Âu Châu của Tổng Bí Thư Nông Đức Mạnh thất bại thê thảm. Chuyến đi của Phan Văn Khải tuy khá hơn vì là Thủ Tướng, nhưng cũng gặp nhiều chuyện bẽ mặt, khó bôi xóa được. Bên trong nội bộ Đảng thì hai phe thân Trung Cộng và thân Mỹ sẳn sàng giáng nhau những đòn chí tử. Đại Hội 10 sắp tới, ai còn, ai mất chưa biết đi về đâu. Trong lúc đó Tòa Đại Sứ và tòa Lãnh Sự Mỹ công khai mời những nhà đối lập như Bác sĩ Nguyễn Đan Quế, Ông Đỗ Nam Hải, Thượng Tọa Thích Thiện Minh, Cụ Lê Quang Liêm.. đến dự lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ông Lý Hiền Tài cho biết, trước thời cơ thuận lợi như vậy , LMDCVN đang cùng nhiều đoàn thể đấu tranh tại hải ngoại, nỗ lực đẩy mạnh các hoạt động chính trị, cố gắng rút ngắn con đường đi đến thành công.
Được biết Liên Minh Dân Chủ do cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy thành lập vào đầu thập niên 1980, hiện có khoản 2000 hội viên rải rác nhiều quốc gia trên thế giới và trong nước. LMDCVN đã và đang cùng Ủy Ban Quốc Tế Yểm Trợ Việt Nam Tự Do ( cũng do Cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy thành lập năm 1986, gồm nhiều chính khách, các vị dân cử, tướng lãnh có mặt trên 19 quốc gia), nỗ lực yểm trợ cho các lực lượng tại quốc nội đấu tranh trực diện với CSVN.

Ở ngoại quốc, LMDCVN có mặt ở nhiều nơi, từ Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn đến New York, Boston, Seattle, Cali và các quốc gia ở Âu Châu, Úc Châu, Candada .. Trong mấy năm qua LMDCVN luôn bên cạnh các đoàn thể bạn vận động cờ vàng; biểu tình ở Boston, New York chống Thượng Nghị Sĩ John Kerry; biểu tình trước Tòa Đại Sứ CSVN 30 năm Quốc Hận (30 tháng 4, 2005). Lúc Phan Văn Khải qua HK , LMDCVN đã sát cánh cùng các đoàn thể bạn biểu tình ở nhiều nơi như Hoa Thịnh Đốn, Seattle.. để chống đối, phản khán cho Hoa Kỳ và thế giới biết CSVN không xứng đáng được nhận vào WTO. Gần đây trước sự đàn áp dã man của CSVN, hai tín đồ Hòa Hảo đã tự thiêu , LMDC cũng ra một tuyên cáo lên án CSVN.
Đặc biệt trong Đại Hội Thế Giới kỳ 5, cuối tháng 7 vừa qua tại Nam California, LMDCVN đã làm việc song hành với Uy Ban Quốc Tế Yểm Trợ Việt Nam Tự Do, đúc kết một Quyết Nghị đòi hỏi CSVN phải thực hiện để đem lại Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền cho VN. Đại hội đưa ra nhiều công tác cụ thể để đạt được các đòi hỏi trên. LMDCVN quyết tâm:
- Tiếp tục đẩy mạnh công tác ngoại vận để ảnh hưởng đến chính sách kinh tế và ngoại giao của các quốc gia trên thế giới, đối với vấn đề Nhân Quyền tại VN.
- Tích cực yểm trợ các phong trào Tự Do Tôn Giáo và các phong trào Dân Chủ đang tranh đấu trong nước.
Dược sĩ Trần Quang Tuấn, Phụ Tá Chủ Tịch Ủy Ban Chấp Hành Trung Ương LMDC Toàn Thế Giới , đặc trách Chính Trị cho biết, hiện các thành viên LMDC ở nhiều quốc gia trên thế giới đang tích cực kêu gọi các Chính Phủ xứ họ thận trọng trong vấn đề bang giao và trợ giúp CSVN; chỉ viện trợ cho những quốc gia tôn nào trọng Nhân Quyền và Luật Pháp Quốc Tế.
Theo Dược Sĩ Trần Quang Tuấn, chúng ta đang có điều kiện thuận tiện để tranh đấu vì CSVN đang muốn vào tổ chức WTO, thêm vào đó các phương tiện truyền thanh, truyền hình, internet .. càng ngày càng tiến bộ, thông tin nhanh chóng sẽ giúp cho việc đấu tranh dễ dàng hơn, vì vậy chúng ta không nên ngồi yên để định mệnh quái ác đè nặng lên người dân VN. Chúng ta phải tranh đấu để đền ơn tiền đồ Tổ Quốc và làm tròn trách nhiệm đối với thế hệ mai sau.
Dược sĩ Trần Quang Tuấn đã đại diện cho các anh em trong LMDCVN cám ơn sự hỗ trợ của đồng bào trong thời gian qua và tâm nguyện đem hết sức ra phục vụ đất nước quê hương cho đến ngày thành công.
Theo sau là chương trình văn nghệ với Đính Hùng, Ái Kim, Đỗ Hồng Anh trong "Trường Ca Quê Hương 30 Năm", Diệp Tùng hát vọng cổ hài hướt, chế giễu chuyến đi của Phan Văn Khải ở Hoa Kỳ, được khán giả tán thưởng nhiệt liệt. Kiều Nga, Bạch Mai, Hoàng Anh, Sĩ Tuấn, Chí Tâm.. nối tiếp chương trình với nhiều bài tân, cổ nhạc. Chương trình được chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.