Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Lễ Vu Lan: Ht Mãn Giác Giảng Về Báo Hiếu

10/08/200500:00:00(Xem: 4905)
Gardena (VB) . - Đại lễ Vu Lan tại chùa Từ Hiếu Gardena (Los Angeles) do Thượng Tọa Thích Tánh Minh làm viện chủ, đã được cử hành trọng thể vào chiều Chủ Nhật vừa qua, dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Mãn Giác, Hội chủ Tổng Hội Phật Giáo VN Hải ngoại.
Quí Tăng Ni tham dự gồm có Hòa Thượng Thích Phước Thuận (viện chủ chùa Trí Phước Westminster), Thượng Tọa Thích Như Minh (trụ trì chùa Việt nam Los Angeles), Thượng Tọa Thích Trí Thọ (chùa Phổ Đà Santa Ana), TT Thích Quảng Mẫn (chùa Liên Hoa), TT Nguyên Tâm, Đại Đức Tánh Quang (chùa Việt Nam L.A.), Ni sư Thích Nữ Như Ngọc (viện chủ chùa A Di Đà Westminster), Ni sư Thích Nữ Như Trí, sư cô Tánh Đức, Sư Cô Diệu Nhân (chùa Phổ Quang).
Mặc dù vừa vượt qua cơn bạo bệnh, Hòa Thượng Mãn Giác đã dành nhiều phút trò chuyện với Tăng Ni cùng lối 120 Phật tử địa phương đến dự lễ Vu Lan.
Giảng về ý nghĩa ngày VU LAN, Hòa Thượng Phước Thuận đã nói về ngày truyền thống hằng năm của Phật tử trong việc báo hiếu, noi theo giương hiếu hạnh của Ngài Mục Kiền Liên, đã chứng lục thông mà vẫn không quên bổn phận làm người trong việc nhận ân và báo ân.

Hòa Thượng cho hay, "Lễ Vu Lan hằng năm cũng là dịp để mừng chư Tăng sau 3 tháng an cư kiết hạ, đã trưởng thành thêm một tuổi. Trong ba tháng an cư, các chư Tăng đã cầu Thầy, cầu bạn nói về những cái lỗi của mình, để mình tự sám hối, sửa đổi.
Vu Lan là dịp nhắc nhở mọi người con Phật nhớ tới bổn phận phụng dưỡng săn sóc Cha Mẹ về mặt vật chất. Ngoài ra, người Phật tử còn phải hướng dẫn bậc Cha Mẹ qui y với Tam Bảo, tránh làm mọi việc ác, làm mọi việc lành, tu học Phật Pháp."
Trong buổi lễ, mọi người (theo lời đề nghị của Thượng Tọa Thích Tánh Minh), đã dành một phút tưởng niệm và cầu nguyện siêu độ cho cố Đại Đức Thích Tánh Huy, một sáng lập viên ngôi chùa Từ Hiếu từ hơn 15 năm trước.
Được biết, chùa Từ Hiếu nằm trên đường Crenshaw góc đường Marines thành phố Gardena, là nơi sinh hoạt thường xuyên của Gia Đình Phật Tử Kỳ Viên do huynh trường Lê quang Dật điều hành. Từ mười năm nay, hằng tuần đều có lớp dạy Việt Ngữ cùng các sinh hoạt khác cho các em thuộc các thành phố lân cận như Hawthorne, Torance, Glendale, Mahattan Beach, Redondo Beach, ..v.v. (tin: Nguyên Hiền).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.