Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

3 Ủy Viên Giáo Dục Gốc Việt Đòi Đại Học Sf Dẹp Cờ Đỏ

04/08/200500:00:00(Xem: 4920)
California, 30 tháng 7 năm 2005
Thưa Tiến sĩ Philip r. Day,
Chúng tôi viết lá thư này để phản đối việc nhà trường có kế họach thay lá cờ Quốc gia nền vàng ba sọc đỏ bằng lá cờ Cộng sản nền đỏ sao vàng. Khi trường đại học có một hành động chính trị bằng cách công nhận lá cờ của một quốc gia mà phủ nhận một lá cờ khác, chúng tôi xin quý trường hãy nghĩ tới nỗi cảm xúc của hàng ngàn sinh viên đang theo học và của Cộng đồng người Mỹ gốc Việt sinh sống gần gũi với quý trường.
Trong gần ba thập niên, trường đại học ( College) đã là nơi đào tạo chính cho cộng đồng người Việt sinh sống tại thành phố nổi tiếng San Francisco. The College (Trường Đại học) đã tạo cơ hội quý giá cho nhiều người Việt Nam tị nạn trốn khỏi đất nước họ trở thành sinh viên của trường. Những sinh viên này đã không được đến trường trên đất mẹ của họ chỉ vì họ bày tỏ quan điểm riêng biệt, sinh trong gia đình thuộc chế độ cũ , hoặc đã không chứng tỏ sự trung thành hay không có giá trị xử dụng cho chế độ đương thời.
Những người Việt nam này đã hãnh diện với ngôi trường đại học (The College) như là một trung tâm giáo dục, một tên gọi thân yêu "The City College". Thật là trớ trêu, "The College" bây giờ đangtrở thành ngôi trường duy nhất trên đất nước Hoa kỳ có treo cờ Việt cộng.
Là một trung tâm giáo dục lớn đã đào tạo nhiều sinh viên người Mỹ gốc Việt, nên không cần phải nhắc quý trường về việc lá cờ đỏ sao vàng của Việt Cộng tượng trưng cho cái gì đối với hàng trăm ngàn người Mỹ gốc Việt tại San Francisco và California. Quý trường chắc cũng hiểu nỗi đau khổ và nỗi ám ảnh mà một hành động treo cờ Việt cộng và ảnh Hồ Chí Minh đã làm tòan thể cộng đồng người Mỹ gốc Việt đã biểu tình chống lại tiệm cho thuê băng hình ở Little Saigòn năm 1999.

Mặc dù lá cờ đỏ sao vàng chính thức đại diện cho Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam, nhưng nó cũng là một biểu tượng khơi lại nỗi đau đớn tủi nhục cho người Việt nam đã liều chết vượt biển. Mặc dù quý trường đại học có quyền treo bất cứ lá cờ nào, nhưng quý truờng không nên hành xử cái quyền hợp pháp này để gây nên nỗi đau cho những người bạn thân cận của quý trường.
Trong vòng hai năm qua, gần 100 văn kiện pháp pháp lý trên đất nước Hoa kỳ bao gồm nhiều thành phố, nhiều quận hạt và nhiều tiểu bang công nhận lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là biểu tượng của cộng đồng người Mỹ gốc Việt.
Những sự việc này rõ ràng bác bỏ lá cờ chính thức của nhà nước Việt nam hiện tại để công nhận những hy sinh, những đóng góp và những khát vọng của người Mỹ gốc Việt sinh sống trên đất nước Hoa Kỳ. Những sự việc này cũng chứng tỏ sự yêu mến, sự thiện cảm và sự kính trọng của của xứ sở này đã dành cho những người Việt tị nạn.
Những sự việc này không ảnh hưởng tới sự bang giao giữa Hoa Kỳ và nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Sự phủ nhận lá cờ chính thức của Việt cộng bởi các văn kiện pháp lý nêu trên đã không gây tổn hại đến nền ngọai giao giữa hai nước.
Quý trường đại học nên tiếp tục để lá cờ vàng ba sọc đỏ tung bay như làsự công nhận biểu tượng cho khát vọng của hàng ngàn sinh viên người Mỹgốc Việt đang theo học tại City College of San Francisco và hàng chục ngàn sinh viên đã tốt nghiệp từ nhiều năm trước.
Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi có thể tiếp tục tạo một sự giao hảo tốt đẹp giữa quý trường và cộng đồng đã có từ nhiều năm qua. Hoan nghênh sự cứu xét của quý trường.
Trân trọng
-- Madison Nguyễn, Chủ tịch Hội đồng giáo dục học khu FranklinMckinley
-- Nguyễn Quốc Lân, Phó chủ tịch học khu Garden Grove
-- Nguyễn Quang Trung, ủy viên giáo dục học khu Garden Grove.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.