Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Portland: ‘đóa Hồng Cho Em’, Nhạc Hội Mùa Hè

05/08/200500:00:00(Xem: 6415)
Portland (Việt Báo): Portland là thành phố lớn của Tiểu bang Oregon được mệnh danh là "Thành Phố Hoa Hồng" của nước Mỹ vì nơi đây có một vườn hoa hồng lớn nhất Hoa Kỳ với hằng vài trăm loại hồng khác nhau. Hằng năm khi đến mùa hoa hồng nở thì thành phố tổ chức Lễ hội Hoa Hồng với các đoàn diễu hành và hằng đoàn xe hoa của các tổ chức cộng đồng sắc dân khác nhau trong toàn tiểu bang về tham dự. Khách tray hội có khi lên trên 1.5 triệu người từ khắp Hoa Kỳ về du lịch. Cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Portland có khoảng trên 15.000 người và hai năm liên tiếp vừa qua xe hoa của cộng đồng người Việt tại Portland đã được chấm giải nhất. Lễ rước kiệu Đức Mẹ La-Vang được người Việt tổ chức hằng năm vào đầu tháng 7 Dương Lịch nay cũng được thành phố công nhận là lễ hội đặc biệt về văn hóa của Portland không phân biệt tôn giáo.
Người Việt định cư tại Portland nói riêng và toàn Tiểu bang Oregon nói là những đọc giả say mê sách báo Việt Ngữ. Từ lâu nay, các báo Việt Ngữ được xuất bản từ những nơi khác đưa về phát hành tại Portland và phân phối đi khắp các vùng có cư dân người Mỹ gốc Việt trên toàn Oregon. Thế nhưng đã 3 năm nay, Portland hãnh diện vì đã có riêng một tờ Tuần báo Việt Ngữ của riêng mình đó là tờ Oregon Thời Báo (Oregon Times), được biên tập, in và phát hành ngay tại thành phố Portland và phân phối cho khắp Tiểu bang Oregon, qua tiểu bang Washing State, thành phố Seattle và cả vùng Virginia B.C. của Canada nằm sát cạnh. Tuần báo Oregon Thời Báo là do một số anh em Cựu Sĩ Quan VNCH trong Hội H.O. Oregon chủ trương và trao nhiệm vụ cho ông Nguyễn Quang Trung, một cựu sĩ quan H.O. và nhiếp ảnh gia Kim Bảng phụ trách điều hành. Số phát hành hằng tuần đến nay đã rất ổn định và được các giới hỗ trợ.
Nhân kỷ niệm 3 năm ngày xuất bản Tuần Báo Oregon Thời Báo, Công ty Trình Diễn Ca Nhạc Cát Anh Entertainment của California do bầu Show kỳ cựu Điệp Anh chủ trương sẽ phối hợp với Oregon Thời Báo để tổ chức một kỳ Đại Nhạc Hội rầm rộ nhất với nhiều ca nghệ sĩ tên tuổi từ California đến. Đại nhạc hội mang tên "Đóa Hồng Cho Em" sẽ khai diễn vào lúc 03:00 giờ chiều đến 06:00 giờ chiều ngày Chủ Nhật 14-8-2005 tại Trường James Madison High-School ở trung tâm thành phố Portland. Cát Anh Entertainment chuyên tổ chức các Show ca nhạc lớn và đã thành công trong các đại nhạc hội tại 19 tiểu bang khắp Hoa Kỳ. Trong vụ cứu trợ nạn nhân sóng thần Tsunami, Cát Anh Entertainment đã tổ chức kỳ đại nhạc hội ngoài trời tại công viên Chavez ở downtown San Jose và được báo chí truyền thông khu vực nhiệt liệt ca ngợi.

Mừng tuần báo Oregon Thời Báo tròn 3 tuổi, Cát Anh Entertaiment đưa từ California lên một thành phần ca nghệ sĩ được nhiều ái mộ gồm các nữ ca sĩ Như Quỳnh, Thu Hà, Băng Tâm, Thanh Hà, Ái Vân, Nhã Vi, Shayla, Thanh Trúc; các nam ca sĩ Nguyễn Hưng, Huy M.C. ; cây kèn đồng nổi tiếng Trọng Khôi, dàn nhạc Cát Anh Band, cặp danh hài Quang Minh - Hồng Đào và MC là Thanh Tùng và Vi Vân. Ngoài ra còn lối 6 nam nữ ca sĩ tăng cường khác sẽ được công bố tiếp theo. Cát Anh Entertainment cho biết rằng trong số các ca sĩ, lần đầu tiên khán giả Portland Oregon sẽ được thưởng thức tiếng hát của nữ ca sĩ Trần Thu Hà từ Việt Nam đến định cư Hoa Kỳ và 2 giọng ca trẻ trung xuất sắc của Nữ ca sĩ kiêm nhà trang điểm thẩm mỹ Băng Tâm và nữ ca sĩ Nhã Vi từ San Jose. Nữ ca sĩ Ái Vân là danh ca của Hà Nội đã lấy chồng gốc quê quán Quảng Trị và hiện định cư tại California sẽ là tiếng hát tăng cường đặc biệt cho đại nhạc hội nầy. Cát Anh Entertainment và Oregon Thời Báo lượng định rằng đây sẽ là kỳ đại nhạc hội lớn nhất tại Portland so với bất kỳ đại nhạc hội nào từ trước tới nay đã từng tổ chức ở địa phương vì lần nầy quy tụ tất cả ca nghệ sĩ, nhạc sĩ đều tên tuổi từ California đến, không có ca sĩ địa phương nào. Phần âm thanh và ánh sáng đều của Hoa Kỳ đưa từ Los Angeles.
Ban nhạc hay, ca nghệ sĩ nổi danh, MC giỏi, âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp nhưng giá vé thì rất bình dân gồm các hạng $30, $50 và VIP. Vé VIP chỉ rất hạn chế dành cho các tổ chức, hội đoàn quốc gia chống cộng bán để gây quỹ cho hội đoàn, cơ sở tôn giáo mà thôi. Vé hiện bán tuần lễ cuối tại Trang's Bookstore Tel. (503) 255-6626, Trúc Đào Băng Nhạc (503) 249-8661, Quê Hương Video (503) 281-1690, KB Studio (503) 516-8053. Vé mua tại địa điểm trình diễn sẽ tính thêm $5. Các trung tâm bán vé cho biết kỳ đại nhạc hội đông đảo ca nghệ sĩ tên tuổi từ California đến nên lần nầy vé cung cấp sợ không đủ vì số khán giả Portland và các thành phố lân cận thuộc tiểu bang Oregon, vùng Washington State cách một con sông; cũng như khán giả từ Seattle và vùng Virginia BC sẽ đến tham dự.
Qua bản tin nầy, ký giả Hạnh Dương (VB) chúc mừng đồng nghiệp Oregon Thời Báo nhân kỷ niệm 3 năm ngày xuất bản và hân hạnh giới thiệu với đọc giả xa gần về kỳ đại nhạc hội "Đóa Hồng Cho Em". (Hạnh Dương ghi)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Michelle Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.