Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hội Tết Sv Vui Tưng Bừng: Giới Trẻ Thể Hiện Dấn Thân Hát Nhạc Đấu Tranh, Xem Những Người Mẫu Thời Trang Eliza Wang Models, Á Hậu Giải Mvu, Sống Với Làng Vn Truyền Thống, ..v.v.

30/01/200600:00:00(Xem: 4624)
Hội Tết Sv Vui Tưng Bừng: Giới Trẻ Thể Hiện Dấn Thân Hát Nhạc Đấu Tranh, Xem Những Người Mẫu Thời Trang Eliza Wang Models, Á Hậu Giải Mvu, Sống Với Làng Vn Truyền Thống, ..v.v.
Garden Grove, Calif. (VB) . - "Chúng ta là tự do, hành trang ta đem trong ta, một khối óc một tấm lòng, một giấc mơ..." "đừng sợ nữa bóng đêm đe dọa, đừng sợ nữa tối tăm man rợ, những mánh mung sa đọa, đừng lặng lẽ sống an phận, cúi xin khuất phục...vì ngày sắp đến qua ánh bao la!.."

Lời thơ nhạc của nhạc sĩ Phan văn Hưng trong Bài Ca Tuổi Trẻ và Đừng Sợ Nữa đã được hàng chục người trẻ THSV cao giọng cất lên giữa sân khấu đầy nắng trưa ấm áp, trong buổi khai mạc Hội Chợ Tết năm nay ở Little Saigon đã góp phần làm cho Hội chợ TẾT năm nay ở Little Saigon nhuốm đầy sinh lực tuổi trẻ. Không khí, tiếng nhạc và tiếng trống múa lân dội rân khiến hội chợ tưng bừng và rầm rộ hơn lên, cùng lúc với những lễ nghi linh đình và lời chúc tết của hầu hết viên chức chính quyền sở tại, như các nghị viên HĐTP Garden Grove, Westminster, ông Giám sát Lou Corea, DB Trần thái Văn, .v.v.

Nhạc sĩ Phan văn Hưng, người cùng thế hệ với nhà thơ Trần trung Đạo sống tại Hoa Kỳ, đã từ Úc qua Cali với cây ghi-ta thùng, đích thân gãy đàn, hát nhạc đấu tranh cho dân chủ tự do với giới trẻ tuổi hơn ông, tại các hội chợ Tết ở Oakland, San Diego, và Little Saigon.

Dẫu cho việc tìm chỗ đậu xe cực kỳ vất vả, Hàng trăm người dân các phố thị Quận Cam đã đến dự lễ khai mạc hội chợ, trong lúc nhiều ngàn người khác quẩn quanh vui chơi, ăn uống, mua sắm trong các gian hàng. Nhiều người thong thả ngồi bên gốc đa đầu Làng Văn Hóa to nhỏ với ông đồ Nho kiêm thầy bói, chụp vài tấm hình lưu niệm trong hàng dậu có mái tranh nhà quê, tò mò chỉ chỏ cho con cháu xem chiếc cầu khỉ, hay tụm quanh gian Quán thả thơ, xem những bức thư pháp, ngắm nghía chiếc xe Siena đời mới của Toyota,..v.v. hoặc cho trẻ em đến khu giải trí vui nhộn náo nhiệt gần lối ra!. Chính quyền cũng có nhiều gian như Biện lý Cuộc, Cảnh sát, Lục Quân HK với những hướng dẫn cho dân và tuyển mộ thanh niên tham gia. Các viên chức chính quyền và dân cử sau lễ khai mạc, đã đi dạo một vòng khắp hội chợ như người dân Việt và một ít người các quốc tịch khác.

Bà DB Loretta Sanchez dừng chân nơi gian hàng của Bà cùng ông phụ tá Khôi Tạ, để nhận ý kiến cử tri. Có hai gian hàng của ứng viên dân biểu liên bang Tân Nguyễn và ứng viên dân biểu tiểu bang Phạm kim Long đón chào đồng bào. Nhiều người đã ký tên ủng hộ cho ƯCV Long trong kỳ bầu tháng 6 này mà đơn vị ông là các thành phố thuộc Little Saigon, nơi người VN chiếm tỷ lệ cao. vài thiện nguyện viên đứng cổ võ phong trào đòi phục hồi tên thành phố Saigon, một số cựu chiến binh VNCH hoặc quân nhân hiện dịch Mỹ với quân phục rằn ri, đi dạo rải rác khắp hội chợ,...

Các chương trình ở sân khấu góc Hội chợ vẫn diễn ra trong khi hàng ngàn người khác vui chơi khu vực khác. Đó là các mục thi quốc phục trẻ em, thi hoa hậu sinh viên liên trường,..v.v. Riêng JC Penny với đội người mẫu của Eliza Wang Models, đã có bốn cuộc trình diễn thời trang, thu hút đông đảo người xem trong hai ngày cuối tuần.

Lớp trẻ thường có mặt tại Hội chợ thuộc THSV, nhiều học sinh trung học, Đoàn thanh niên PBC, nhiều liên đoàn Hướng đạo, .v.v.

16/11/2019(Xem: 152)
Westminster (Bình Sa)- - Hằng năm cứ vào ngày lễ Tạ Ơn “Nhóm Sưởi Ấm Con Tim” do cô Kimberly Hồng Nhung và phóng viên Đài Truyền Hình Phạm Khanh đều tổ chức đi phát mền và thức ăn cho những người vô gia cư trong mùa đông giá lạnh tại LA. Mission.
16/11/2019(Xem: 162)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
15/11/2019(Xem: 376)
Xin quý thân hữu, bằng hữu và chiến hữu vui lòng đến với chúng tôi ngày mai thứ bẩy 16 tháng 11-2019. 9 giờ sáng tại hội trường Santa Clara County 70 W. Hedding San Jose.
15/11/2019(Xem: 2644)
Kính thưa quý độc giả, quý thân hữu và thân chủ, Trước hết, Việt Báo xin trân trọng nói lên lòng biết ơn tới quý văn hữu đã góp bài viết, quý thân chủ quảng cáo, quý thân hữu và độc giả đã ủng hộ cho Việt Báo nhiều năm qua.
15/11/2019(Xem: 464)
Garden Grove (Bình Sa)- - Trung Tâm Thiền Quốc Tế Hoa Sen (Lotus International Meditation Center) tọa lạc tại số 9241 Trask Ave, Garden Grove do Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên thành lập, hiện tại Sư Cô là Giám Đốc điều hành và Sư Cô Thích Nữ Hoa Liên là Phó Giám Đốc
15/11/2019(Xem: 251)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/11/2019(Xem: 463)
VENUS GINSENG đang được phái đẹp trong và ngoài nước tìm đến và truyền tay nhau bởi công dụng tuyệt vời trắng sáng, làn da, chăm sóc sức khỏe tòan diện và cải thiện một đời sống chăn gối viên mãn.
14/11/2019(Xem: 774)
Các giới chức thẩm quyền hôm Thứ Tư đã công bố tên của người thanh niên 19 tuổi bị giết chết hồi tuần trước trong một cuộc nổ súng tại trung tâm giải trí Linda Vista Recreation Center
14/11/2019(Xem: 649)
Westminster (Bình Sa)- - Tối thứ Ba ngày 12 tháng 11 năm 2019, tại hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Blvd CA.92683, Nhóm Westminster United do ông David Johnson, phát ngôn viên của nhóm đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết qủa vận động cử tri tham gia ghi tên bãi nhiệm ba vị dân cử thành phố, bao gồm Thị trưởng Tạ Đức Trí, Phó thị trưởng Kimberly Hồ, và Nghị viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí.
14/11/2019(Xem: 201)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
13/11/2019(Xem: 1334)
Văn Phòng Cảnh Sát Quận Fauquier (Virginia) lại yêu cầu công chúng giúp giải quyết vụ giết hai cha con năm 2018 tại Bealeton
13/11/2019(Xem: 350)
Tiến sĩ Nguyễn Võ Long, Chủ tịch Phong trào Việt Hưng đã tổ chức buổi ra mắt sách bản dịch tiếng Việt, quyển “The Hundred-Year Marathon” của Pillsbury (Sách lược bí mật của Trung Quốc nhằm tranh ngôi bá chủ thế giới của Hoa Kỳ), vào lúc 10 giờ sáng ngày 9 Tháng 11, 2019 tại số 1761 Business Center Dr., Reston, VA.
13/11/2019(Xem: 209)
Garden Grove (Bình Sa)- - Nhân ngày lễ Cựu Chiến Binh, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã long trọng tổ chức Lễ Thượng Kỳ và Vinh Danh Các Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ.
13/11/2019(Xem: 213)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
12/11/2019(Xem: 673)
Phi trường Suvamabhumi là phi trường quốc tế của Thái Lan. Trước khi đến đây, tôi nghe nói phi trường này mỗi năm tiếp đón chục triệu lượt khách. Nghe là như vậy, chớ chưa đến đó trải nghiệm sự thật.
Tin công nghệ
theo báo cáo của Nikkei, Yahoo Nhật Bản và ứng dụng nhắn tin Line phổ biến tại Hàn Quốc sẽ hợp nhất thành một.
theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.
Sau 6 năm đàm phán, 15 quốc gia ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đặt mục tiêu ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào năm 2020.
Không quốc gia nào có thể đạt được sự thành công giống như những gì Trung Quốc đã tận hưởng trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế.
Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.
chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla chính thức công bố kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần thủ đô Berlin của Đức.
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, thành viên gia đình các nhân viên chính phủ Mỹ ở Bolivia đã được lệnh về nước do tình trạng bất ổn.
Dean Foods, nhà sản xuất sữa lớn nhất của Mỹ, đã làm thủ tục nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên tòa án.
nhà đồng sáng lập, cựu Tổng giám đốc (CEO) công ty ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán ra lượng cổ phiếu Uber trị giá hơn 500 triệu USD. Vụ bán cổ phiếu diễn ra ngay sau khi kết thúc thời kỳ giới hạn
Con sông gần biên giới Hàn - Triều chuyển màu đỏ sau khi máu từ xác lợn nhiễm dịch tả Châu Phi chảy vào đây theo nước mưa.