Hội Tết Sv Vui Tưng Bừng: Giới Trẻ Thể Hiện Dấn Thân Hát Nhạc Đấu Tranh, Xem Những Người Mẫu Thời Trang Eliza Wang Models, Á Hậu Giải Mvu, Sống Với Làng Vn Truyền Thống, ..v.v.

30/01/200600:00:00(Xem: 5362)
Garden Grove, Calif. (VB) . - "Chúng ta là tự do, hành trang ta đem trong ta, một khối óc một tấm lòng, một giấc mơ..." "đừng sợ nữa bóng đêm đe dọa, đừng sợ nữa tối tăm man rợ, những mánh mung sa đọa, đừng lặng lẽ sống an phận, cúi xin khuất phục...vì ngày sắp đến qua ánh bao la!.."

Lời thơ nhạc của nhạc sĩ Phan văn Hưng trong Bài Ca Tuổi Trẻ và Đừng Sợ Nữa đã được hàng chục người trẻ THSV cao giọng cất lên giữa sân khấu đầy nắng trưa ấm áp, trong buổi khai mạc Hội Chợ Tết năm nay ở Little Saigon đã góp phần làm cho Hội chợ TẾT năm nay ở Little Saigon nhuốm đầy sinh lực tuổi trẻ. Không khí, tiếng nhạc và tiếng trống múa lân dội rân khiến hội chợ tưng bừng và rầm rộ hơn lên, cùng lúc với những lễ nghi linh đình và lời chúc tết của hầu hết viên chức chính quyền sở tại, như các nghị viên HĐTP Garden Grove, Westminster, ông Giám sát Lou Corea, DB Trần thái Văn, .v.v.

Nhạc sĩ Phan văn Hưng, người cùng thế hệ với nhà thơ Trần trung Đạo sống tại Hoa Kỳ, đã từ Úc qua Cali với cây ghi-ta thùng, đích thân gãy đàn, hát nhạc đấu tranh cho dân chủ tự do với giới trẻ tuổi hơn ông, tại các hội chợ Tết ở Oakland, San Diego, và Little Saigon.

Dẫu cho việc tìm chỗ đậu xe cực kỳ vất vả, Hàng trăm người dân các phố thị Quận Cam đã đến dự lễ khai mạc hội chợ, trong lúc nhiều ngàn người khác quẩn quanh vui chơi, ăn uống, mua sắm trong các gian hàng. Nhiều người thong thả ngồi bên gốc đa đầu Làng Văn Hóa to nhỏ với ông đồ Nho kiêm thầy bói, chụp vài tấm hình lưu niệm trong hàng dậu có mái tranh nhà quê, tò mò chỉ chỏ cho con cháu xem chiếc cầu khỉ, hay tụm quanh gian Quán thả thơ, xem những bức thư pháp, ngắm nghía chiếc xe Siena đời mới của Toyota,..v.v. hoặc cho trẻ em đến khu giải trí vui nhộn náo nhiệt gần lối ra!. Chính quyền cũng có nhiều gian như Biện lý Cuộc, Cảnh sát, Lục Quân HK với những hướng dẫn cho dân và tuyển mộ thanh niên tham gia. Các viên chức chính quyền và dân cử sau lễ khai mạc, đã đi dạo một vòng khắp hội chợ như người dân Việt và một ít người các quốc tịch khác.

Bà DB Loretta Sanchez dừng chân nơi gian hàng của Bà cùng ông phụ tá Khôi Tạ, để nhận ý kiến cử tri. Có hai gian hàng của ứng viên dân biểu liên bang Tân Nguyễn và ứng viên dân biểu tiểu bang Phạm kim Long đón chào đồng bào. Nhiều người đã ký tên ủng hộ cho ƯCV Long trong kỳ bầu tháng 6 này mà đơn vị ông là các thành phố thuộc Little Saigon, nơi người VN chiếm tỷ lệ cao. vài thiện nguyện viên đứng cổ võ phong trào đòi phục hồi tên thành phố Saigon, một số cựu chiến binh VNCH hoặc quân nhân hiện dịch Mỹ với quân phục rằn ri, đi dạo rải rác khắp hội chợ,...

Các chương trình ở sân khấu góc Hội chợ vẫn diễn ra trong khi hàng ngàn người khác vui chơi khu vực khác. Đó là các mục thi quốc phục trẻ em, thi hoa hậu sinh viên liên trường,..v.v. Riêng JC Penny với đội người mẫu của Eliza Wang Models, đã có bốn cuộc trình diễn thời trang, thu hút đông đảo người xem trong hai ngày cuối tuần.

Lớp trẻ thường có mặt tại Hội chợ thuộc THSV, nhiều học sinh trung học, Đoàn thanh niên PBC, nhiều liên đoàn Hướng đạo, .v.v.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.