Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Florida: Mời Dự Ra Mắt Sách Trần Trung Đạo

01/08/200500:00:00(Xem: 5067)
Cộng Đồng Việt Nam Trung Tâm Florida Thư Mời
* Được sự tán đồng và hổ trợ của Ban Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam Trung Tâm Florida, Quí Đồng Hương Quảng Đà, Cựu Sinh Viên Vạn Hạnh, Hội Văn Nghệ VAALA, Quí Văn Nghệ Sĩ, Các Cơ Quan Truyền Thông (Florida Việt Báo, Trẻ, Gia Đình)
* Tiếp tục tinh thần Hướng Về Giới Trẻ mà chúng ta cùng quan tâm.
Trân trọng kính mời quí đồng hương và thân hữu dành thì giờ tham dự Đêm Văn - Thơ - Nhạc Trần Trung Đạo, một nhà văn, nhà thơ với thao thức về Quê Hương Dân Tộc vào:
tối thứ Sáu ngày 5 tháng 8 năm 2005 lúc 7 giờ
tại Nhà hàng Lạc Việt, 2021 E. Colonial Dr.
Orlando, FL 32803
Đt: (407) 228 4000
Vé ăn tối: 15 Mỹ kim (thực đơn đính kèm)

Thưa quý vị và các bạn
Khi thế hệ chúng ta cầm súng trên chiến trường, Trần Trung Đạo còn là sinh viên nơi giảng đường đại học. Nhưng sau 30 tháng 4 năm 1975, thấm đậm nỗi đau của đồng bào cả nước, Đạo đã hòa nhập vào công cuộc đấu tranh chống độc tài đảng trị, chọn ngòi bút làm vũ khí, tiếp tay cùng thế hệ cha anh cũng như nhắn gởi đến các bạn trẻ qua các tác phẩm văn, thơ của mình.
Chúng tôi, khi đứng ra tổ chức Đêm Họp Mặt này, chỉ ước mong đặt một nhịp cầu hướng vào tương lai: Sự Có Mặt Của Giới Trẻ Phục Vụ Cộng Đồng và Dân Tộc, như chúng tôi đã có cơ hội đưa người bạn trẻ Luật Sư Trần Thái Vân, Nghị Viên Phó Thị Trưởng thành phố Garden Grove, và hiện nay là Dân Biểu Tiểu Bang California đến với đồng hương vào tháng 6 năm 2004 được quí đồng hương tiếp đón nồng nhiệt. Chúng tôi cũng xin thưa: Đây không phải là buổi ra mắt văn thi phẩm như thường lệ, mà còn là một buổi tâm tình thể hiện qua những bài văn, bài thơ, những nhạc phẩm phổ từ thơ của Trần Trung Đạo, được nhiều văn thi hữu góp mặt trình diễn.


Như nhà văn Lôi Tam đã viết: "Trần Trung Đạo không làm thơ để mua vui cho những kẻ vô tình, cho những “cuộc vui đầy tháng, trận cười thâu canh”. Anh làm thơ để tự nhắc nhở mình về món nợ chưa trả. Và cũng để nói rằng nếu chúng ta cố tình quên đi món nợ đó thì rồi các thế hệ mai sau sẽ chẳng còn có cơ may được hát tình ca".
• Chương trình, ngoài buổi ăn tối, ban tổ chức sẽ đặt trọng tâm vào nội dung nhằm cống hiến quí vị một chương trình thơ nhạc đặc sắc do các văn nghệ sĩ tại Florida trình diễn.

• Trần Trung Đạo sẽ chia xẻ với chúng ta về "Tuổi Trẻ, Cộng Đồng và Đất Nước", và đặc biệt những câu chuyện chung quanh những bài thơ gắn liền với hành trình tỵ nạn như Đổi Cả Thiên Thu Tiếng Mẹ Cười, Em Bé Việt Nam và Viên Sỏi, Bà Mẹ Điên, Thưa Mẹ Chúng Con Đi v.v...

• Chỗ ngồi giới hạn và để tiện sắp xếp, xin quí vị vui lòng liên lạc để lấy vé trước, theo các số điện thoại dưới đây: Nhà hàng Lạc Việt (407) 228 4000; Bà Xuân Lê (407) 415-4185; Ông Trần Trọng Tuấn (407) 963-0624 ; Ông Mã Đình Sơn (407) 293-1149; BS Đổ Văn Hội (407) 291-1305; Ông Nguyễn Huỳnh (407) 894-2210; Ông Đoàn Thảo (407) 275-5813; Ông Nguyên Hà (Tampa) (813) 837-9398; Ông Phạm Ngọc Cữu (407) 295-4031; Ông Bà Đổ Xuân Hùng-Ái Khanh (407) 332-6232.
Trân trọng kính chào quí vị
Orlando, ngày 1 tháng 7 năm 2005
T.M. Ban Tổ Chức
Điều Hợp Chương Trình
Phạm Ngọc Cửu

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.