Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Di Trú: Tiến Trình Cần Thiết Trước Khi Phỏng Vấn

30/07/200500:00:00(Xem: 4926)
Lịch Cấp Chiếu Khán Di Dân Tính Đến Tháng 8-05
Mục di trú và bảo lãnh hàng tuần do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách, chỉ có mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý độc giả nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin gọi 1-800-411-0495.
Chuẩn bị trước khi phỏng vấn là môt việc làm quan trọng, có tính cách định đoạt kết quả không nhỏ trong tiến trình bảo lãnh một hồ sơ. Vào tuần tới, chúng tôi sẽ trình bày phần hai của đề tài hôm nay đó là việc chuẩn bị trước khi khởi hành.
Giai đoạn phỏng vấn là một giai đoạn hết sức quan trọng trong thủ tục bảo lảnh thân nhân vì kết quả phỏng vấn sẽ cho biết quyết định của giới chức thẩm quyền chấp thuận hay bác khước hồ sơ bảo lãnh.

I. NHỮNG TIẾN TRÌNH CẦN THIẾT TRƯỚC KHI PHỎNG VẤN
Đối với các hồ sơ bảo lãnh di dân và vị hôn phu/hôn thê, khi sắp sửa đến giai đoạn phỏng vấn, tổng lãnh sự Hoa Kỳ sẽ gửi cho đương đơn ở Việt Nam giấy hẹn ngày, giờ phỏng vấn; kèm theo một số các mẫu đơn cần phải điền. Giấy hẹn ngày phỏng vấn và các mẫu kèm theo thường được gọi là Tập đơn số 4. Người đứng bảo lãnh ở Hoa Kỳ sẽ không nhận được tập đơn này mà chỉ nhận được bản sao giấy hẹn phỏng vấn với tính cách thông báo.
Những mẫu đơn gởi kèm theo giấy hẹn phỏng vấn gồm có:
1. Mẫu OF-230, Phần I: Mẫu này giành cho người đứng đầu hồ sơ ở Việt Nam và các thân nhân đi kèm trong hồ sơ (giành cho tất cả các diện định cư và không định cư).
2. Mẫu OF-230, Phần II: Mẫu này giành cho người đứng đầu hồ sơ ở Việt Nam và các thân nhân đi kèm trong hồ sơ (chỉ giành cho các diện định cư).
3. Mẫu đơn OF-156: Mẫu này giành cho người đứng đầu hồ sơ ở Việt Nam và các thân nhân đi kèm trong hồ sơ (giành riêng cho diện đính hôn).
4. Mẫu OF-156K: Mẫu này chỉ giành cho người đứng đầu hồ sơ ở Việt Nam (giành riêng cho diện đính hôn).
5. Một tập hướng dẫn về việc đóng lệ phí, khám sức khoẻ và chích ngừa.
Đối với những trường hợp bảo lãnh di dân, người đứng đầu hồ sơ cũng như những người đi theo đều phải đóng đủ khoảng lệ phí là $380 Mỹ kim. Lệ phí này bao gồm lệ phí xúc tiến chiếu khán $335 Mỹ kim và lệ phí phụ về an ninh $45 Mỹ kim. Khoản lệ phí xúc tiến chiếu khán,$335 Mỹ kim người bảo lãnh sẽ được yêu cầu trả cho Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Trong trường hợp người bảo lãnh chưa trả, người đứng đầu hồ sơ cũng như những người đi theo sẽ được yêu cầu phải trả cho Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại Việt Nam khi dự phỏng vấn. Khoản lệ phí phụ về an ninh $45 Mỹ kim sẽ được yêu cầu đóng trực tiếp tại Lãnh sự quán vào ngày phỏng vấn.
Đối với diện đính hôn thì người đứng đầu hồ sơ cũng như những người đi theo chỉ phải đóng khoản lệ phí xin cấp chiếu khán $100 Mỹ kim tại Citibank _ Phòng số 3, Tầng Trệt, Tòa nhà SunWah 115 Nguyễn Huệ, Quận I, Hồ Chí Minh và không cần phải thêm bất kỳ khoản gì khác nữa.


(Lưu ý: tất cả các lệ phí trên sẽ không được hoàn lại)
Trước khi phỏng vấn việc chích ngừa được thực hiện tại Trung Tâm Kiểm Dịch Y Tế Quốc Tế số 40 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh. Sau đó các đương đơn có thể khám sức khoẻ tại Bệnh Viện Chợ Rẩy (201b Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5 - Cổng phụ nằm trên đường Thuận Kiều) hoặc Tổ Chức Di Dân Quốc Tế (IOM) (1B Phạm Ngọc Thạch, Quận I). Khi đi cần mang theo bản copy và bản chính giấy hẹn phỏng vấn của Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ, hộ chiếu của Việt Nam, hình thẻ chụp trên nền trắng khổ giấy 4X6 (2 tấm), thẻ chích ngừa và lệ phí khám sức khỏe. Lệ phí khám sức khoẻ là $60.00 Mỹ kim cho người lớn và $40.00 Mỹ kim cho trẻ em dưới 15 tuổi và phải được trả bằng Mỹ kim nếu khám tại Tổ Chức Di Dân Quốc Tế (IOM). Nếu khám tại Bệnh Viện Chợ Rẩy, lệ phí khám sức khỏe có thể trả bằng tiền đồng Việt Nam, 940.000đ cho người lớn và 620.000đ cho trẻ em dưới 15 tuổi.
Đến ngày hẹn, đương đơn chính và những người đi theo trong hồ sơ đến phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ - 4 Lê Duẫn, Quận I, Hồ Chí Minh. Chỉ có chính đương đơn và những người được đi theo có tên trong thư mời mới được vào phỏng vấn. Những thân nhân và bằng hữu khác không được vào.
Khi được chấp thuận đương đơn sẽ nhận được giấy chấp thuận màu hồng và được hẹn ngày hôm sau trở lại để nhận visa (lúc đó giới chức Mỹ sẽ giữ lại hộ chiếu của người đứng đầu hồ sơ cũng như toàn bộ hộ chiếu của những người đi kèm). Trường hợp không được chấp thuận, giới chức Mỹ sẽ đưa cho đương đơn giấy từ chối có màu xanh, trong đó sẽ được ghi những yêu cầu cụ thể đương đơn cần phải bổ túc thêm những giấy tờ gì. Khi nộp bổ túc đương đơn phải có giấy yêu cầu này mới được phép vào Lãnh Sự Quán nộp bổ túc.

II. LỊCH TRÌNH CẤP CHIẾU KHÁN DI DÂN TÍNH ĐẾN THÁNG 8-05
A- IR-1, IR-2, IR-5 (Vợ, con vị thành niên, cha- mẹ của công dân Hoa Ky, luôn luôn hiệu lực)
B- Ưu tiên F1-1: Xét đến 08-04-2001
C- Ưu tiên F2-A: Xét đến 22-07-2001
D- Ưu tiên F2-B: Xét đến 01-01-1996
E- Ưu tiên F3: Xét đến 01-02-1998
F- Ưu tiên F4: Xét đến 08-10-1993
G- Tu Sĩ-SR: Luôn luôn hiệu lực.
Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1110AM, 1430AM, 1500AM, và 106 .3FM . Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay qua Email: info@rmiodp .com .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.