Hôm nay,  

Hạ Viện Ok Luật Năng Lượng, Ưu Đãi Thuế 14.5 Tỉ Ngành Dầu

29/07/200500:00:00(Xem: 4756)
WASHINGTON D.C. - Hạ Viện hôm Thứ Năm đã thông qua đề luật năng lượng - đúng như lời dân biểu CH Joe Barton, cũng là tác giả của phần lớn đạo luật 1700 trang, tiên đoán văn kiện này sẽ được chấp thuận với đa số lớn. Dự luật thông qua với tỉ lệ phiếu 275 thuận, 156 chống.
Các nhóm bảo vệ môi trường và các tổ chức bảo vệ người tiêu thụ mô tả luật này là quà tặng cho kỹ thuật năng lượng đã thu lợi lớn với giá dầu thô gần 60 MK/thùng trong khi không chi bao nhiêu để giảm nhu cầu và khuyến khich năng lượng tái sinh.
CÁc nhà lập pháp CH đánh giá cac điều luật miễn giảm thuế 14 tỉ rưỡi MK như là thay đổi quan trọng trong chính sach năng lượng.
THượng Viện sẽ biểu quyết trong ngày Thứ 6 ngay trước khi nghỉ hè theo thông lệ, trong khi TT Bush chờ ký ban hành - ông nói luật năng lượng là 1 trong cac ưu tiên trong năm 2005 này.
Bộ Trưởng ngân khố John Snow nói "Luật năng lượng này đưa chúng ta tiến bước trên đường củng cố an ninh về năng lượng và kinh tế - tăng hiệu năng sử dụng và tiết kiệm năng lượng để giảm lệ thuộc vào cac nguồn năng lượng ngoại quốc".

Hoa Kỳ hiện nhập cảng 60% nhu cầu xăng dầu. Các nhà lập pháp CH biết rằng luật năng lượng không thể giảm nhập cảng dầu trong ngắn hạn - ngay cả dân biểu Barton cũng nhận rằng dầu nhập cảng vẫn là 1 phần trong nền kinh tế Hoa Kỳ trong 1 thời gian dài.
Luật này dự chi 5 tỉ MK cho cac chương trình tăng hiệu quả năng lượng và cac chương trình tái xử dụng năng lượng. Hơn 9 tỉ MK là miễn giảm thuế cho cac sáng kiến trong 10 năm cho cac công ty dầu, hơi đốt và điện.
Nông dân sẽ được hưởng lợi theo cac điều luật đòi hỏi tăng gần gấp đôi sản lượng rượu ethanol từ nay đến năm 2012 - ethanol sản xuất từ bắp sẽ pha vào xăng để giảm khói thải và hạ phí tổn.
Dân biểu DC Henry Waxman (California) chỉ trich cÁc điều khoản bổ tuc thêm vào ở phút chót, gồm 1 tỉ rưỡi MK tài trợ công tac khoan tìm dầu làm lợi cho 1 tập đoàn xăng dầu ở cùng quận của thủ lãnh đa số Tom DeLay - ông Waxman nói 1 tỉ rưỡi MK đó nên dùng để giúp các gia đình nghèo phải trả tiền xăng lên giá hơn là làm giàu thêm cÁc công ty năng lượng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.