Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Bình Định Mời Dự Ngày Hè Hội Ngộ 7-8

28/07/200500:00:00(Xem: 4911)
San Jose (Việt Báo) -- Hội Tây Sơn Bình Định Bắc Cali là một Hội ái hữu đồng hương hoạt động rất quy cũ trong tinh thần tương thân đùm bộc lẫn nhau giữa những bà con đồng hương gốc tỉnh nhà Bình Định thuộc miền Trung Việt Nam hiện định cư tại Bắc California. Trong nhiều năm liên tục, toàn thể hội viên Hội Tây Sơn Bình Định đã tín nhiệm bầu và lưu giữ ông Tony Đinh trong Chức vụ Chủ Tịch Hội. Ông Tony Đinh là Chủ Tịch kiêm Tổng Giám Đốc Công Ty Century 21 A-1 Network tại số 3111 McLaughlin Ave., San Jose, CA 95121 chuyên về địa ốc và tài trợ. Trụ sở của Hội Tây Sơn Bình Định cũng đặt tại địa chỉ nầy.
Tại miền Bắc California, có lối trên 1.000 gia đình bà con người Mỹ gốc Việt quê quán tỉnh Bình Định là nơi có truyền thống hào hùng của Vua Quang Trung Đại Đế. Bình Định cũng là cái nôi của ngành võ thuật truyền thống Việt Nam mà ngày nay vẫn còn lưu truyền gọi là "Võ Bình Định". Hằng năm Hội Tây Sơn Bình Định thường tổ chức hai lần họp mặt hội viên và thân hữu gồm Đại Hội vào dịp Tân Niêm và Hội Hè vào dịp hè để nung đúc tinh thần yêu nước và nền tảng đạo đức văn hóa cho lớp trẻ không quên cội nguyền dân tộc, nhất là cội nguồn về văn minh văn hóa Tây Sơn Bình Định lừng danh trong thiên sử của Việt Nam.

Vào dịp hè năm 2005 nầy, Hội Tây Sơn Bình Định vừa thông báo chọn ngày Chủ Nhật 07 tháng 8 dương lịch 2005 làm Ngày "Hè Hội Ngộ và Lễ Phát Giải Thưởng Khuyến Học 2005" cho các con em thuộc gia đình hội viên từ 10:00 giờ sáng đến 18:00 giờ chiều tại Lake Cunningham Park số 2305 South White Road, San Jose, CA 95122. Suốt ngày Lễ Hội Hè sẽ có các trò chơi như Thảy Bóng Bóng, Nhảy bao bố, đập bì, kéo dây, đấu bóng rổ, thi Nhảy Xa, đấu bóng tròn, bóng chuyền, Cờ tướng, khiêu vũ ngoài trời, v.v... Chương trình văn nghệ giúp vui do các ca sĩ địa phương và thi hát Karaoke. Một tiết mục đặc biệt là màn biểu diễn Võ Thuật Bình Định luôn hấp dẫn hằng năm. Bên cạnh đó, năm nay còn có chương trình Lô-Tô gây quỹ cho hội với giá vé tượng trưng.
Hội Tây Sơn Bình Định kính mời gia đình các hội viên, thân hữu và bà con cộng đồng hương đến tham dự để khích lệ cho các học sinh giỏi hiếu học thuộc gia đình gốc Tây Sơn Bình Định. Khách tham dự được mời ăn trưa miễn phí với thực đơn gồm Thịt Gà Nướng, Thịt Sườn Nướng, Bánh Mì, Cơm Chiên, Salad, Nước Ngọt và Tráng Miệng.
Để tiện cho Ban Tổ chức sắp xếp chu đáo cho ngày Hè Hội Ngộ Tây Sơn Bình Định, Ban Tổ Chức đề nghị bà con không phân biệt địa phương vui lòng liên lạc với Ban Tổ Chức để lấy phiếu tham dự trước ngày 31-7-2005 tại địa chỉ Hội hoặc điện thoại liên lạc : Tony Dinh 408-224-7100 Ext. 115; Bùi Tứ 408-270-4507; Võ Bá Trác 408-258-7798; Nguyễn Bình 408-578-2843. Quý vị nào hỗ trợ hay ghi tên cho con em dự giải Khuyến Học, xin liên lạc anh Đồng số 408-224-7100 Ext. 115. Ghi tên dự Giải Bóng Chuyền xin liên lạc anh Võ Chấn 408-279-1030. (Hạnh Dương).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.