Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội 50 Năm Ngày Ra Trường Của Lớp Khải Định 48/55

24/07/200500:00:00(Xem: 4571)
Little Sàigòn 21/7/2005: Các bạn cựu học sinh trường Khải Định Huế (tức trường Quốc Học Huế) vừa họp Đại hội thường niên kỷ niệm 50 năm ngày ra trường tại hải ngoại.
Đại hội kéo dài trong 5 ngày, từ ngày 16/7/2005 đến ngày 20/7/2005.
Các cựu học sinh Khải Định lớp 48/55 (vào trường năm 1948, và ra trường năm 1955, hoặc bất cứ ai rơi vào các lớp của anh chị em Khải Định 48/55 trong thời gian từ 1948 đến năm 1955 dù chỉ một hay hai năm) từ nhiều quốc gia trên thế giới đã về tham dự đại hội. Người ta có thể thấy các anh chị KĐ 48/55 từ Việt Nam sang, từ Phi Luật Tân, Canada, Đức quốc tới, cũng như từ những góc xa xôi của Mỹ quốc như Oregon, New Jersey, New York, Massachusetts, Maryland, Colorado về. Thành phần đông đảo nhất đến từ miền Bắc và Nam California.
Ngày 16/7 sinh hoạt nội bộ gồm thành viên KĐ 48/55 và người phối ngẫu họp tại Lake Park Club House, Santa Ana, và đại hội đã tiến hành việc bầu người tổng đại diện (gọi là phối trí viên) của lớp KĐ 48/55. Theo nguyên tắc hai năm bầu lại một lần. Anh Hà Thúc Giảng, đương kim phối trí viên mãn nhiệm đã tái đắc cử nhiệm kỳ 2005-2007 với 40 phiếu chống 24 phiếu của anh Lý Đãi.
Cũng trong dịp này lớp KĐ 48/55 phát hành Tập San Khải Định 48/55 số 10. Tập San số 1 phát hành năm 1995, sau đó đều dặn mỗi năm một số và đã được giới văn học hải ngoại cũng như trong nước thưởng thức. Tập San là một tập văn ghi lại những kỷ niệm của trường và lớp, và qua đó là lịch sử của đất nước và con người. Các cựu học sinh Khải định 48/55 đã chứng kiến lịch sử Việt Nam qua thời kỳ chống Pháp giành độc lập cho đến cuộc đấu tranh bảo vệ tự do, rồi cuộc di tản, vượt biên vĩ đại, và sự tái sinh trên mọi góc nẽo của thế giới từ Mỹ châu, đến Âu châu, Úc châu, Trung đông … Nơi nào có người Việt đều có vết chân của anh chị em Khải Định 48/55.

Ngày 17/7 là ngày tiếp tân được tổ chức tại Regent West Restaurant, Santa Ana với sự tham dự của 200 thành viên và thân hữu. Những khuôn mặt nữ nổi danh một thời của Huế xa xưa đã hiện diện tại đây làm buổi tiếp tân mang một màu sắc rất Huế. Huế đẹp và thơ.
Ba ngày 18, 19, 20/7 anh chị em tham dự một cuộc du hành với mục đích thắt chặt thân tình qua các tiểu bang Arizona và Nevada. Khung cảnh hùng vĩ thiên nhiên của Grand Canyon (Arizona) đã mang lại những ấn tượng sâu sắc ghi đậm tình bạn bè 50 năm như tìm đến đây để chứng kiến cái gì có thể còn và cái gì có thể mất trong cái xê dịch khắc nghiệt của thời gian. Đoàn du lịch đã dừng chân tại Las Vegas (Nevada) và ghi nhận cái huy hoàng của những gì người ta có thể làm trên quả đất mong manh này.
Đại hội kết thúc bằng buổi tiệc chia tay tại Capitol Sea Food Restaurant, Little Sàigòn. Nổi vui gặp lại nhau sau 50 năm kể từ ngày khôn lớn ra trường để cùng gánh vác chuyện vui buồn và nổi trôi của đất nước đến đây kết thúc.
Những chuyến bay rời phi trường Los Angeles, John Wayne, Long Beach cũng như những chuyến xe đó Hoàng lần lượt mang trả anh chị em Khải Định 48/55 về lại mái nhà ấm áp sau khi đã cùng nhau chia xẻ những tình cảm đậm đà của một thời để học và một thời để yêu.
Và các anh chị tuổi xấp xỉ 70 ấy vẫn hẹn gặp lại nhau trong những vận hội mới của đất nước mến yêu. (TBN ghi)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.