Hôm nay,  

Đại Hội 50 Năm Ngày Ra Trường Của Lớp Khải Định 48/55

24/07/200500:00:00(Xem: 5359)
Little Sàigòn 21/7/2005: Các bạn cựu học sinh trường Khải Định Huế (tức trường Quốc Học Huế) vừa họp Đại hội thường niên kỷ niệm 50 năm ngày ra trường tại hải ngoại.
Đại hội kéo dài trong 5 ngày, từ ngày 16/7/2005 đến ngày 20/7/2005.
Các cựu học sinh Khải Định lớp 48/55 (vào trường năm 1948, và ra trường năm 1955, hoặc bất cứ ai rơi vào các lớp của anh chị em Khải Định 48/55 trong thời gian từ 1948 đến năm 1955 dù chỉ một hay hai năm) từ nhiều quốc gia trên thế giới đã về tham dự đại hội. Người ta có thể thấy các anh chị KĐ 48/55 từ Việt Nam sang, từ Phi Luật Tân, Canada, Đức quốc tới, cũng như từ những góc xa xôi của Mỹ quốc như Oregon, New Jersey, New York, Massachusetts, Maryland, Colorado về. Thành phần đông đảo nhất đến từ miền Bắc và Nam California.
Ngày 16/7 sinh hoạt nội bộ gồm thành viên KĐ 48/55 và người phối ngẫu họp tại Lake Park Club House, Santa Ana, và đại hội đã tiến hành việc bầu người tổng đại diện (gọi là phối trí viên) của lớp KĐ 48/55. Theo nguyên tắc hai năm bầu lại một lần. Anh Hà Thúc Giảng, đương kim phối trí viên mãn nhiệm đã tái đắc cử nhiệm kỳ 2005-2007 với 40 phiếu chống 24 phiếu của anh Lý Đãi.
Cũng trong dịp này lớp KĐ 48/55 phát hành Tập San Khải Định 48/55 số 10. Tập San số 1 phát hành năm 1995, sau đó đều dặn mỗi năm một số và đã được giới văn học hải ngoại cũng như trong nước thưởng thức. Tập San là một tập văn ghi lại những kỷ niệm của trường và lớp, và qua đó là lịch sử của đất nước và con người. Các cựu học sinh Khải định 48/55 đã chứng kiến lịch sử Việt Nam qua thời kỳ chống Pháp giành độc lập cho đến cuộc đấu tranh bảo vệ tự do, rồi cuộc di tản, vượt biên vĩ đại, và sự tái sinh trên mọi góc nẽo của thế giới từ Mỹ châu, đến Âu châu, Úc châu, Trung đông … Nơi nào có người Việt đều có vết chân của anh chị em Khải Định 48/55.

Ngày 17/7 là ngày tiếp tân được tổ chức tại Regent West Restaurant, Santa Ana với sự tham dự của 200 thành viên và thân hữu. Những khuôn mặt nữ nổi danh một thời của Huế xa xưa đã hiện diện tại đây làm buổi tiếp tân mang một màu sắc rất Huế. Huế đẹp và thơ.
Ba ngày 18, 19, 20/7 anh chị em tham dự một cuộc du hành với mục đích thắt chặt thân tình qua các tiểu bang Arizona và Nevada. Khung cảnh hùng vĩ thiên nhiên của Grand Canyon (Arizona) đã mang lại những ấn tượng sâu sắc ghi đậm tình bạn bè 50 năm như tìm đến đây để chứng kiến cái gì có thể còn và cái gì có thể mất trong cái xê dịch khắc nghiệt của thời gian. Đoàn du lịch đã dừng chân tại Las Vegas (Nevada) và ghi nhận cái huy hoàng của những gì người ta có thể làm trên quả đất mong manh này.
Đại hội kết thúc bằng buổi tiệc chia tay tại Capitol Sea Food Restaurant, Little Sàigòn. Nổi vui gặp lại nhau sau 50 năm kể từ ngày khôn lớn ra trường để cùng gánh vác chuyện vui buồn và nổi trôi của đất nước đến đây kết thúc.
Những chuyến bay rời phi trường Los Angeles, John Wayne, Long Beach cũng như những chuyến xe đó Hoàng lần lượt mang trả anh chị em Khải Định 48/55 về lại mái nhà ấm áp sau khi đã cùng nhau chia xẻ những tình cảm đậm đà của một thời để học và một thời để yêu.
Và các anh chị tuổi xấp xỉ 70 ấy vẫn hẹn gặp lại nhau trong những vận hội mới của đất nước mến yêu. (TBN ghi)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.