Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hãy Tiết Kiệm Năng Lượng: Cách Xài Điện Cho Mùa Hè

12/07/200500:00:00(Xem: 4817)
Giữ Mát Mẻ Mùa Hè Này Mà Không Mất Một Giọt Mồ Hôi Hay Một Chút Ngân Quỹ Nào!
Bây giờ là mùa hè và nhiệt độ đang tăng. Làm sao quý vị có thể giữ cho mát mẻ ở nhà và ở nơi làm việc mà không lãng phí năng lượng"
Hãy mua những đồ dùng nhãn hiệu ENERGY STAR đạt tiêu chuẩn và sử dụng chúng một cách khôn ngoan. Nhãn hiệu ENERGY STAR có nghĩa là các sản phẩm đó – chẳng hạn như tủ lạnh, máy điều hòa nhiệt độ, quạt và máy điện tốn – dùng ít năng lượng hơn và có thể tiết kiệm cho quý vị đến 30% trên hóa đơn năng lượng của quý vị. Ngoài việc cất tiền lại trong bóp, sử dụng ít năng lượng hơn sẽ giữ cho không khí, đất đai và nguồn nước được sạch sẽ.
Hãy bắt đầu giảm bớt tiền trả cho các hóa đơn năng lượng bằng những lời khuyên sử dụng năng lượng khôn ngoan sau đây:
Tránh nắng. Đóng rèm cửa và che chắn lúc nắng nhất trong ngày để giữ cho nhà cửa và văn phòng của quý vị không bị tăng nhiệt.
Đóng kín cửa nhà. Ngăn chặn tình trạng không khí lọt ra ngoài cửa lớn và cửa sổ, đưa khí mát thốt ra ngoài. Gắn đường viền cho mọi thời tiết và bịt bất cứ khe hở nào để giảm chi phí sưởi ấm và làm mát.
Gắn quạt trần hiệu năng cao. Các quạt trần hiệu ENERGY STAR đạt tiêu chuẩn chỉ tốn tiền xu khi dùng mỗi ngày và sử dụng năng lượng bằng một bóng đèn 100-watt. Quạt trần có thể thay thế cho máy điều hòa nhiệt độ trong những ngày ấm. Khi thật sự nóng, hãy dùng đồng thời cả quạt trần và máy điều hòa nhiệt độ để cho khí mát lan đều khắp nơi trong nhà – điều này cũng đúng đối với việc sưởi ấm mùa đông. Và xin nhớ tắt quạt khi không có người ở trong phòng!

Hãy sử dụng máy điều nhiệt có thể đặt chương trình. Máy điều nhiệt hiệu ENERGY STAR điều chỉnh nhiệt độ khi quý vị ở nhà hoặc không có ở nhà. Làm như vậy có thể tiết kiệm được tới 115 đô la mỗi năm trên chi phí năng lượng, nếu sử dụng đúng cách. Trong mùa hè, hãy điều chỉnh nhiệt độ ở 78 độ khi quý vị ở nhà và 85 độ hoặc tắt hẳn khi quý vị không có ở nhà. Điều đặc biệt quan trọng là khi quý vị nghe tín hiệu báo động Flex Your Power NOW! (Hãy Tiết Kiệm Năng Lượng NGAY!), có nghĩa là khu vực của quý vị đang sử dụng quá nhiều năng lượng.
Nâng cấp máy điều hòa nhiệt độ trung tâm hoặc trong phòng của quý vị. Một máy điều hòa nhiệt độ nhãn hiệu ENERGY STAR trong nhà hoặc trong cơ sở kinh doanh của quý vị có thể tiết kiệm điện và giảm khói. Một máy hiệu năng đời mới cũng tiết kiệm được tiền bạc -- từ 20 đến 65 đô la mỗi năm. Hãy hỏi công ty tiện ích của quý vị về những khoản tiền hoàn lại để giúp giảm chi phí khi thay thế máy điều hòa nhiệt độ cũ của quý vị. Và đừng quên chùi sạch bộ phận lọc hàng tháng để nâng cao hiệu năng của máy điều hòa nhiệt độ của quý vị.
Hành động ở nhà cũng như ở nơi làm việc không những chỉ giúp quý vị tiết kiệm năng lượng và tiền bạc, mà còn góp phần tăng thêm sự lành mạnh cho California. Để biết thêm về cách tiết kiệm năng lượng và tiền bạc ở nhà và ở nơi làm việc, hãy vào thăm trang web Flex Your Power tại www.FYPower.org. Với hơn 1000 chương trình khuyến khích và trợ giúp kỹ thuật, mọi người dân California có thể tìm thấy tất cả các cơ hội để tiết kiệm năng lượng và tiền bạc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.