Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đình Hoãn Phiên Toà Dự Thẩm Xử Vụ Lê Phước Tuấn

23/07/200500:00:00(Xem: 4894)
FALLS CHURCH, VA (21-7)- Nguồn tin mới nhất từ văn phòng luật sư biện hộ cho chiến sĩ đấu tranh Lê Phước Tuấn cho hay anh sẽ không phải ra trình diện trước phiên tòa dự thẩm vào ngày 29 tháng 7 sắp tới theo ấn định trước đây.
Luật sư David Bos giải thích thêm rằng sở dĩ có vụ đình hoãn này là vì ông cần có thêm thì giờ để nghiên cứu về trường hợp đặc biệt của anh Lê Phước Tuấn ngõ hầu có thể binh vực anh hữu hiệu hơn trong phiên tòa sắp tới.
LS Bos không nói rõ khi nào phiên tòa này sẽ diễn ra. Tuy nhiên, một nguồn tin thân cận từ tòa án U.S. District Court tiết lộ cho biết anh Tuấn có thể sẽ ra tòa trở lại vào khoảng giữa tháng 8.
Cũng theo LS Bos, vụ xử anh Tuấn có thể kéo dài đến ít nhất là đầu năm 2006 và sau phiên tòa hình sự, anh mới bị xét xử tiếp về vấn đề di trú.
Trong khi đó, qua sự vận động tích cực của Uỷ Ban Yểm Trợ Quỹ Pháp Lý, người Việt tự do khắp nơi trên thế giới tiếp tục gửi thư từ và chi phiếu dồn dập về P.O. Box 573, Annandale, VA 22003, để ủng hộ hai chiến sĩ đấu tranh Lê Phước Tuấn và Jerry Kiley.
Ngoài ra, UBYTQL đã tổ chức hai buổi lạc quyên vào dịp cuối tuần vừa qua tại Trung Tâm Thương Mại Eden, ở Virginia, với kết quả thu được trên 1.000 Mỹ kim. Đồng thời, họ cũng đã gửi ra 250 bức thư kêu gọi đóng góp cho Quỹ Pháp Lý đến đồng hương cư ngụ trong vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn.
Mặt khác, vào tối thứ sáu 22-7, đồng hương tại Atlanta, Georgia - nơi cư ngụ của chiến sĩ Lê Phước Tuấn và là địa phương có mức đóng góp cao nhất cho Quỹ Pháp Lý - sẽ tổ chức một buổi tiệc gây quỹ theo dự trù sẽ qui tụ khoảng 500 khách và sẽ có sự hiện diện của anh Lê Phước Tuấn, cựu chiến binh Jerry Kiley, ông Lê Quyền và ca nhạc sĩ đấu tranh Nguyệt Ánh.

Khoảng hơn một tháng sau đó, vào ngày thứ sáu 26 tháng 8, UBYTQPL sẽ tổ chức một buổi dạ tiệc - dạ vũ gây quỹ tại nhà hàng Thần Tài, ở thành phố Falls Church, VA, với giá vé ủng hộ là 30 Mỹ kim. Họ hy vọng buổi tiệc ý nghĩa này sẽ được sự ủng hộ nhiệt tình và đông đảo của đồng hương mọi giới.
Cũng trong tháng 8, cộng đồng người Việt tại thành phố Philadelphia, tiểu bang Pennsylvania, dự định sẽ tổ chức một buổi tiệc gây quỹ khác để ủng hộ Quỹ Pháp Lý.
UBYTQPL cho biết thêm mỗi thứ sáu hàng tuần, họ đều cho cập nhật danh sách mạnh thường quân ủng hộ Quỹ Pháp Lý trên mạng lưới www.nam360.com. Tính đến nay, số tiền thu được tuy đã lên tới trên 24.000 Mỹ kim nhưng vẫn chưa đủ để hoàn trả cho những nhà hảo tâm đã tạm ứng trước để bảo lãnh cho anh Tuấn được tại ngoại và trang trải các khoản "deposit" cho các luật sư của hai chiến sĩ đấu tranh Lê Phước Tuấn và Jerry Kiley.
Để tỏ tinh thần đoàn kết tương trợ cho hai chiến sĩ đang gặp hoạn nạn về pháp lý, UBYTQPL tha thiết kêu gọi đồng hương khắp nơi tiếp tục gửi thư từ và chi phiếu về:
LE-KILEY FOUNDATION
P.O. Box 573
Annandale, VA 22003
Đồng hương có thể vào mạng lưới www.nam360.com để theo dõi những tin tức liên quan đến hai chiến sĩ đấu tranh Lê Phước Tuấn và Jerry Kiley cũng như bảng cập nhật Quỹ Pháp Lý vào mỗi thứ sáu hàng tuần.
Với những nỗ lực ráo riết và sự ủng hộ mạnh mẽ, nhiệt tình của đồng hương khắp nơi, UBYTQPL ước mong chẳng những sẽ sớm trang trải đầy đủ mọi chi phí cho vụ án mà còn có thể bày tỏ tinh thần đoàn kết tương trợ cho hai chiến sĩ can trường này trong cuộc đấu tranh giữa tự do công lý và áp bức độc tài, trong niềm tin tưởng hoàn toàn rằng chính nghĩa tất thắng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.