Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Văn Phòng Dân Biểu Văn Nhận Sinh Viên Tập Sự Làm Mùa Hè

22/07/200500:00:00(Xem: 4803)
COSTA MESA– Dân Biểu Trần Thái Văn (Cộng Hòa-Costa Mesa) rất vui để thông báo việc chấp nhận một số sinh viên, học sinh tập sự người Mỹ gốc Á làm việc mùa hè này tại Văn Phòng Dân Biểu Địa Phương. Những công việc tập sự này sẽ đem lại một cơ hội hiếm có cho những bạn trẻ có dịp học hỏi được kinh nghiệm thực tiễn làm việc trong chính quyền.
“Khi tôi còn đang học đại học tôi khởi đầu sự nghiệp bằng công việc làm thực tập viên cho văn phòng Dân Biểu Liên Bang. Đó là một kinh nghiệm tuyệt vời cho tôi. Niềm say mê phục vụ công quyền đã được khơi dậy từ công việc tập sự đầu tiên này của tôi.”
Vào mùa hè năm nay Dân Biểu Trần Thái Văn hợp tác với chương trình Học Viện Lãnh Đạo CASIC (CASIC Leadership Academy) thuộc cơ quan Center for Asian United Self- Empowerment’s (CAUSE), là một chương trình liên kết có cơ sở tại Los Angeles. Tổ chức CAUSE là một tổ chức bất vụ lợi nhằm thúc đẩy việc tạo khả năng chính trị của cộng đồng chúng ta qua việc ghi danh cử tri đi bầu và hướng dẫn cử tri, tiếp cận cộng đồng, và phát triển khả năng lãnh đạo.
Cô Kathy Hassan, Giám Đốc Điều Hành tổ chức CAUSE cho biết: “Chúng tôi rất vui khi thấy Dân Biểu Trần Thái Văn quan tâm đến việc hướng dẫn, cố vấn cho các em trẻ nhằm chuẩn bị tương lai cho các em. Điều quan trọng là tất cả các vị dân cử người Mỹ gốc Á Châu và Thái Bình Dương cần giúp chuẩn bị cho một thế hệ lãnh đạo mới."

Tham gia trong Học Viện Lãnh Đạo CASIC có sinh viên John Mou. John là sinh viên năm cuối tại Đại Học California, San Diego, chuyên ngành Kỹ Thuật Điện Tốn. Em hiện là thành viên được tuyển của Quân Đội Trừ Bị Hoa Kỳ.
Gần đây các thực tập viên của Học Viện Lãnh Đạo đã có hai ngày làm việc tại Sacramento để có cơ hội gặp gỡ các nhà lập pháp và ban tham mưu của họ. Sinh viên John cho biết cảm tưởng như sau: “Đối với những người chưa từng biết về chính trị như chúng em thì dịp này là thật đáng để học hỏi. Thật là thích thú khi chúng em được tận mắt nhìn thấy Thống Đốc ký ban hành ngân sách!”
Ngoài ra, cùng làm thực tập viên mùa hè còn có các sinh viên Peter Nguyễn, Alice Lee và Victoria Nguyễn. Em Peter hiện đang học tại Đại Học Golden West College tại thành phố Huntington Beach, chuyên ngành về Khoa Học Chính Trị và Tâm Lý Học. Em dự tính sẽ học tiếp ngành luật sau khi hoàn tất đại học.
Mùa thu này học sinh Alice Lee lên lớp mười hai tại Trung Học Palos Verdes. Em dự định năm tới sẽ lên đại học.
Còn Victoria Nguyễn thì hiện nay là sinh viên năm thứ hai tại Đại Học Loyola Marymount tại Los Angeles với ngành chính là Khoa Học Chính Trị và hai ngành phụ là Thần Học và Pháp Văn.
Dân Biểu Trần Thái Văn hãnh diện phục vụ cư dân của Địa Hạt 68 Quốc Hội Tiểu Bang California, bao gồm các thành phố Costa Mesa, Garden Grove, Westminster, Fountain Valley, Anaheim, Stanton, và Newport Beach.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.