Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhạc Sĩ Phiêu Bồng Ra Mắt Cd Nhạc Tại Sacramento

20/07/200500:00:00(Xem: 5615)
Vào lúc 2 giờ chiều ngày Chủ Nhật 17 tháng 7 - 2005, mặc dù nắng chang chang nóng đến 105 độ, cộng đồng người Việt hàng trăm người, đa số là văn nghệ sĩ, chiến hữu và báo chí truyền thông, đã nhiệt tình đến tham dự buổi ra mắt CD "Những Dòng Nhạc Tâm Tư & Phổ Thơ" của Phiêu Bồng, tại Stockton Resource Center.
MC vẫn là những khuông mặt địa phương Sacramento được nhiều ái mộ: Cao Thanh Tâm (giọng Huế) và Lê Trọng Nghĩa (giọng Hà Nội).
Phiêu Bồng, là gương mặt thân quen trong các sinh hoạt cộng đồng và của Hội Cựu Tù Nhân CTVN Sacramento, trong nhiệm vụ điều khiển buổi chào cờ. Anh còn có giọng ca hào hùng như Cao Thái vào thập niên 60.
Nhạc sĩ Phiêu Bồng tên thật là Nguyễn văn Bồng, SVSQ Khóa 13 của Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam năm 1956. Qua suốt 19 năm liên tục xông pha chiến trường, anh đã bị thương 2 lần trong binh chủng Lực Lượng Đặc Biệt, Lôi Hổ và Biệt Cách Dù. Cấp bậc sau cùng là Thiếu tá.
Phiêu Bồng đã từng tham gia trận "Mùa Hè Đỏ Lửa" năm 1972 , trong đơn vị Biệt Kích Dù 81 đã ghi trang sử oai hùng trong Quân lực VNCH, sau 90 ngày An Lộc bị bao vây, cứ mỗi thước vuông đã phải hứng chịu một quả đạn đại bác của Cộng quân rót vào, nhưng tướng Lê Văn Hưng đã anh dũng tử thủ được để chờ Biệt Kích Dù kịp đến tiếp cứu giải vây. Một cô Thư ký An Lộc bị thương cụt một chân, đã xúc động trước sự anh dũng chiến đấu, hy sinh xương máu của chiến sĩ Biệt Kích Dù nên đã cảm xúc thành thơ:
An Lộc địa, sử ghi chiến tích,
Biệt Kích Dù, vị quốc vong thân.
Được giới thiệu lên phát biểu, Phiêu Bồng đã nghẹn ngào xúc động cảm tạ toàn thể quí vị hiện diện. Anh kể, cuộc đời mình có 3 lần hân hoan nhứt là:
1.- Xuất thân tốt nghiệp Khóa 13 của Trường VBQG, để trở thành Sĩ Quan Hiện Dịch của Quân lực Việt Nam Cộng Hòa.
2.- Hân hạnh nắm tay người yêu lên xe hoa.
3.- Thoát khỏi chế độ CS để đi định cư tại Hoa Kỳ là quê hương thứ hai.
Và buổi ra mắt CD hôm nay, có lẽ cũng là lần chót mà tôi ngỡ rằng mình không bao giờ làm được, nếu như không có sự ũng hộ khích lệ của tất cả các thân hữu, chiến hữu, của các hội đoàn Người Việt Cao Niên, Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị, các cơ quan truyền thông báo chí, đã nhiệt tình giúp đỡ cho tôi để có được ngày hôm nay, mà tôi sẽ ghi nhớ trong ký ức cho đến ngày cuối đời. Xin phép ngõ đôi lời cùng anh chị em nghệ sĩ: Chị Cao Thanh Tâm và anh Lê Trọng Nghĩa giúp làm MC, anh chị em văn nghệ sĩ "cây nhà lá vườn" và từ phương xa đến đây; Và một người mà nếu không có thì tôi cũng không thể nào thực hiện được chương trình CD ngày hôm nay. Đó là nhạc sĩ rường cột của Sacramento: Nhạc sĩ Nguyễn Hữu Tân.

Xin tất cả quý vị nhận nơi đây lời cảm tạ nồng hậu và xin ghi nhớ mãi trong cuộc đời của tôi.
Ông Trần Gia Tường, Chủ tịch Hội Cao Niên và cũng là Chủ tịch Hội Đồng Hương "Thừa Thiên-Huế" lên tặng quà vinh danh Phiêu Bồng, Thư ký Hội Cao Niên, đã đóng góp công sức không mệt mõi cho lợi ích chung của Hội.
Tiếp đến là Nguyễn Quý Nhượng, Chủ tịch Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị
Sacramento, một trong 2 hội đoàn đứng ra tổ chức buổi ra mắt CD "Những Dòng Thơ Nhạc CD của nhạc sĩ Phiêu Bồng", được mời lên phát biểu:
- Một triết gia phương Tây có nói: "Khi con người vừa mới sinh ra là đủ đã già nua để chết". Vì thế, nếu chúng ta muốn lưu lại một cái gì làm kỷ niệm đời mình, thì xin hãy làm ngay, đừng chần chờ, không bao giờ là sớm cả.
Chúng ta luôn đi trên lằn ranh biên giới phân cách hai miền sinh & tử. Do đó, chúng ta luôn đứng ở bờ vực của sự muộn màng.
Có lẽ vì thế mà nhạc sĩ Phiêu Bồng đã mạnh dạn cho ra mắt CD "Những Dòng Nhạc Tâm Tư & Phổ Thơ" ngày hôm nay...
CD nầy là sự đóng góp của một nhạc sĩ, như một giọt nước trong dòng âm nhạc, sẽ hợp cùng những giọt nước âm nhạc khác vô cùng phong phú ở hải ngoại, để tạo thành dòng sông âm nhạc êm đềm tươi mát, giúp cho cuộc đời vốn là bể khổ nầy được xoa dịu phần nào.
Trong ý nghĩa đó, chúng tôi thiết tha kính mong toàn thể quý vị hãy mở rộng vòng tay thân ái đón nhận CD "Những Dòng Nhạc Tâm Tư & Phổ Thơ" của nhạc sĩ Phiêu Bồng.
Kính chúc quý vị có một buổi chiều thật tràn đầy ý nghĩa, và cũng thật tràn đầy sự thông cảm sâu sắc, giao thoa, giữa người thưởng thức, người nghệ sĩ sáng tác và cuộc đời.
Tiếp theo là ông Trần văn Ngà, cựu Chủ tịch Hội CTNCT; Chủ nhiệm kiêm chủ bút tạp chí Tiếng Vang, là một người tổ chức xuất sắc những buổi ra mắt của cộng đồng.
Ông Ngà phát biểu "Tôi biết anh Phiêu Bồng từ những năm 1964 - 65, khi PB làm Trưởng Phòng Tâm lý chiến của Lực Lượng Đặc Biệt tại Cần thơ, còn tôi làm Trưởng Phòng Thông Tin Báo Chí của Quân Đoàn IV. Chúng tôi rất thông cảm với nhau, và biết hiện nay anh Phiêu Bồng khó khăn về đủ mọi thứ. Sự cố gắng ra mắt CD đầu tiên ngày hôm nay, mà anh trối trăn rằng có lẽ cũng là CD cuối cùng trong tuổi về chiều.
Trần văn Ngà cũng xin phép mượn buổi nói chuyện hôm nay để thông báo, tuần tới cũng tại Hội trường nầy lúc 2 giờ, chúng tôi sẽ tiếp nữ sĩ Nguyễn Thị Vinh 82 tuổi, trong Tự Lực Văn Đoàn, cùng với nhà văn Nguyễn Hữu Nhật đến từ Na Uy, để nói về Văn học & Nghệ thuật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.