Hôm nay,  

Lê Tuấn Tại Ngoại Hầu Tra; Cộng Đồng Nộp 30,000$ Bail

13/07/200500:00:00(Xem: 5410)
Richmond,VA - Lúc 4:00 giờ chiều ngày 11 tháng 7, Lê Phước Tuấn đã được tại ngoại với số tiền cầm chân là $30,000.
Đi đón anh Lê Phước Tuấn có ông Lý Văn Phước, trưởng uỷ ban quỹ pháp lý cho Le-Kiley Foundation, ông Lê Quyền, phụ tá điều hành uỷ ban kiêm phát ngôn nhân, và một nhân vật ủng hộ đặc biệt về truyền thông trong "sự kiện Lê-Kiley" từ lúc mới xảy ra.
Trong tinh thần phấn chấn và tự tin, qua cuộc điện thoại, anh Lê Phước Tuấn chân thành gởi lời cám ơn đồng bào khắp nơi đã quyên góp và tạm ứng một số tiền lớn, trong một thời gian ngắn để anh được hít thở bầu không khí tự do ở bên ngoài.
Kiên cường và dũng cảm như chưa hề bị giam cầm trong suốt 20 ngày qua, Lê Phước Tuấn vẫn luôn lạc quan và tin tưởng hành động mang đầy ý nghĩa biểu tượng của mình.
Lê Phước Tuấn đã đả thương một nhân viên văn phòng chính phủ CSVN trong một cuộc xô xát tại cuộc biểu tình chống Phan Văn Khải vào ngày 21 tháng 6. Nhân vật văn phòng chính phủ này, đó sau này được tòa định danh trong hồ sơ; chính là Nguyễn Quốc Huy, chủ nhiệm văn phòng chính phủ, ngang hàng cấp thứ trưởng tại Việt Nam. Hầu như tất cả các văn kiện chính phủ CSVN đều do Nguyễn Quốc Huy làm thủ tục ấn ký.
Trong nước báo chí tuyệt đối không dám đả động đến hình tượng cán bộ cao cấp trực thuộc văn phòng chính phủ Nguyễn Quốc Huy bị đánh tại Mỹ mà chỉ nhắc đến vụ Nguyễn Anh Tuấn của báo Vietnamnet bị đồng bào truy đuổi trước tòa Bạch Ốc.
Uỷ ban vận động cho biết, trong lúc này uỷ ban không thể tiết lộ được nhiều chi tiết thông tin về toàn bộ sự kiện - theo yêu cầu của luật sư di trú. Nhưng vài hôm nữa, sau khi tham vấn với luật sư về nội dung của án kiện một cách đầy đủ thì anh Lê Phước Tuấn sẽ có thể trả lời với báo chí mọi chi tiết diễn ra trong ngày hôm đó để đồng bào khắp nơi thấy rõ động lực phía sau của sự kiện này.
Anh Lê Phước Tuấn đã trải một kinh nghiệm kinh hoàng với chế độ cộng sản. Anh là một người con lai bị chà đạp thân phận từ lúc thơ ấu. Từ khi 9 tuổi, anh đã từng bị lưỡi lê đâm qua bắp chân để còn mang vết sẹo. Anh đã từng bị những chiếc mũ cối của bộ đội cộng sản báng bổ vào đầu một cách không thương xót. Những vết thương đó còn là vết cứa tận tâm hồn đến suốt đời. Gia đình bên ngoại của anh gồm mười mấy người đã vượt biên đều vùi xác tại biển Đông không một nấm mồ.

Tuổi thơ kinh hoàng, gia cảnh đớn đau, lương tâm phẫn nộ đã khiến anh trở thành một người chiến sĩ tự do đối đầu với kẻ thù đến tận nội tâm thâm xứ. Tờ The Washington Times hôm mồng 9 tháng 7 do ký giả Gary Emerling qua lời luật sư do tòa chỉ định tạm thời, gọi đây là câu chuyện đầy cảm thán (very compelling story). Bài báo cũng đã ghi nhận quan điểm từ của nhân viên di trú đến tổ chức quan sát nhân quyền (Human Rights Watch) về trường hợp Lê Phước Tuấn.
Anh Lê Phước Tuấn ngoài tính cách năng động, ý chí kiên cường, tinh thần can đảm còn là một người có tư duy, có sự quan tâm đặc biệt đến nhiều số phận của các nhà ly khai trong nước. Anh phẫn uất khi biết các vị linh mục và các vị hòa thượng bị đàn áp. Trong một cuộc điện thoại từ trong tù với những người bạn thân hôm mồng 9 tháng 7, anh đã nêu rõ chính kiến này. Các nhà ly khai đang bị cộng sản cố tình làm nhục bằng những đòn phép thâm độc, có kế hoạch và dụng ý từ trước....
"Các nhà ly khai bị quấy nhiễu, cô lập, và trong nhiều trường hợp bị cầm tù. Các loại phê bình thực sự không tác dụng với Việt Nam" Minky Worden là giám đốc về truyền thông của Human Rights Watch (Tổ chức quan sát về nhân quyền) đã nói với tờ The Washington Times về trường hợp của Lê Phước Tuấn.
Anh Lê Phước Tuấn trong lúc hành động bất thần đã không nghĩ đến hồ sơ di trú của cá nhân... Cho tới khi ông Jerry Kiley, người tạt rượu vào John McCain và Phan Văn Khải, cũng bị giam chung khám vào đêm 21 tháng 6 đã giải thích rằng anh có thể bị gởi về Việt Nam...
Phiên toà kế tiếp sẽ diễn ra vào ngày 29 tháng 7 và chắc chắn sẽ gây sôi nổi dư luận về câu chuyện của anh.
Qua cuộc điện đàm với ông Lê Quyền và ông Lý Văn Phước, hai ông cho biết rằng số tiền thế chân trên $30,000 do hai tổ chức vận động tại Atlanta và San Jose gởi đến. Trong đó có một phần là do các nhân sĩ trong vùng tạm ứng. Vì chuyện gấp rút cho nên uỷ ban đã vận dụng tối đa mọi ưu tiên để rút ngắn thủ tục nhằm đưa anh Lê Phước Tuấn ra ngoài.
Ngoài lời kêu gọi đồng hương tiếp tục ủng hộ cho quỹ pháp lý cho Lê Phước Tuấn và Jerry Kiley, uỷ ban còn kêu gọi mọi người hãy vào trang web www.nam360.com để ghi lời ủng hộ Jerry Kiley và Lê Phước Tuấn. Đây sẽ là điều ghi nhớ với dư luận rằng chuyện xảy ra trong cuộc biểu tình tuyệt đối không phải là hành vi tội phạm hình sự mà là thái độ kháng nghị đối với của một thế lực tàn ác. Phan Văn Khải và Nguyễn Quốc Huy chính là biểu tượng của sự trấn áp và khủng bố đang hiện ra trước mặt. Sư ủng hộ cả hai mặt tinh thần và vật chất sẽ là những chứng ngôn thiện cảm từ phía cộng đồng người Mỹ gốc Việt để ủng hộ tại tòa cho hành động Jerry Kiley là Lê Phước Tuấn.
Trần Đông Đức ghi nhanh
www.nam360.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.