Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gây Quỹ Lập Tt Văn Hóa Vn Vùng Hoa Thịnh Đốn

11/07/200500:00:00(Xem: 4651)
Virginia.- Câu Lạc Bộ Văn Học Nghệ Thuật đã tổ chức một buổi dạ tiệc , dạ vũ để kỷ niệm năm năm CLB được thành lập và cũng để gây quỹ thiết lập Trung Tâm Văn Hóa VN vùng HTĐ. Buổi dạ tiệc được tổ chức vào lúc 8 giờ tối ngày 8 tháng 7, 2005 tại nhà hàng Lucky Three , Falls Church, VA.
Mặc dầu buổi dạ tiệc này được tổ chức vào chiều thứ Sáu và mùa Hè, có nhiều người đi chơi xa, nhưng cũng có gần năm trăm quan khách tham dự. Điều này cho thấy đồng hương vùng HTĐ rất quan tâm đến vấn đề văn học, văn hóa ở hải ngoại cho thế hệ mai sau .
Hiện diện có mặt của hầu hết nhà thơ, nhà văn, nhà báo nổi tiếng vùng HTĐ và rất nhiều thương gia, mạnh thường quân hăng hái đóng góp nhiều cho những sinh hoạt văn hóa, xã hội trong Cộng Đồng.
Sau nghi lễ chào Quốc Kỳ Mỹ Việt, ông Hà Bỉnh Trung, Hội Trưởng Hội Văn Học Nghệ Thuật có lời chào mừng quan khách và nói qua dự án thành lập Trung Tâm Văn Hoá VN vùng HTĐ .
Kế đến Giáo Sư Kim Oanh trình bày chi tiết về dự án .
Trước đây vài tháng có một buổi họp ở tư gia ông Hà Bỉnh Trung với sự hiện diện của vài chục người, chương trình tổng quát đã được đem ra thảo luận. Hôm nay thì dự án được trình bày với nhiều chi tiết hơn.
Trước hết là thành lập Ủy Ban Vận Động. Ủy ban này gồm những người khởi xướng, có trách nhiệm mời gọi những người quan tâm đến việc bảo tồn và phát huy văn hóa VN tại hải ngoại, tham dự , đóng góp công sức và tài chính.
Kế đến thành lập Ủy Ban Thực Hiện, gồm một số người soạn thảo công việc cần làm trong tương lai, ngắn hạn và dài hạn. Những người trong Ủy Ban này cần có thì giờ để có thể làm việc họp bàn, theo dõi diễn tiến công việc cũng như chịu trách nhiệm về những việc làm của Ủy Ban Vận Động.
Ủy Ban Thực Hiện sẽ lo việc tổ chức những buổi gây quỹ, quyên góp rộng rãi trong cộng đồng và thiết lập một website để thông báo những tin tức liên quan đến việc vận động thành lập Trung Tâm Van Hóa này.
Giai đoạn thứ hai, mướn một địa điểm để tạm dùng làm Trụ Sở Trung Tâm Văn Hoá VN. Ủy Ban Thành Lập TTVH dự định sẽ thuê một địa điểm rộng chứng 1500-2000 square feet, có chổ đậu xe rộng rãi. Nếu có điều kiện tài chính sẽ thuê một nhân viên làm việc toàn thời gian bên cạnh những thiện nguyện viên. Sau đó sẽ xin tài trợ của chính quyền và các công ty, hãng xưởng..

Để có thể trả tiền thuê nhà hằng tháng, Trung TâmVăn Hóa sẽ kêu gọi nhiều mạnh thường quân đóng góp thường xuyên, sẽ có những chương trình như mở lớp dạy đàn, hát; dạy computer cho những người mới học, mở lớp dạy nấu ăn, dạy toán và kèm bài vở cho học sinh Trung Học cùng những lớp dạy vẽ, múa hát cho trẻ em từ 3-8 tuổi.
Ngoài ra Trung Tâm cũng tổ chức bán những buổi ăn nhẹ cuối tuần và bán sách báo . Trung Tâm này cũng sẽ được dùng để tổ chức những buổi triễn lãm tranh ảnh, ra mắt sách, thơ , nhạc..
Để có thể thành lập Trung Tâm Văn Hóa, Ủy Ban Vận Động mời gọi đồng hương hoạt động tích cực với Uy Ban Vận Động và tham gia vào những sinh hoạt do Trung Tâm tổ chức như nhận dạy đàn, hát, computer, toán, vẽ, nấu ăn, nhiếp ảnh ...
Trong khi chờ đợi TTVHVN được sự hưởng ứng, đóng góp mạnh mẽ của đồng hương để có thể trở thành một cơ sở độc lập , thì TTVH sẽ tạm thời nằm trong Câu Lạc Bộ Văn Học Nghệ Thuật vùng HTĐ , vì Câu Lạc Bộ này đã có giấy phép hoạt động và được miễn thuế. Hy vọng đến năm 2007 thì Ủy Ban Vận Động có thể mua một địa điểm để thành lập TTVHVN như hằng mong ước.
Trong dịp này Khoa Học Gia Dương Nguyệt Ánh đựơc mời lên phát biểu cảm tưởng. Cô cho biết sự hình thành của TT Văn Hóa chẳng những giúp ích cộng đồng về mặt Văn Hóa mà cũng thể hiện sức mạnh của CĐVN chúng ta về mặt chính trị.
Đáp ứng lời kêu gọi của BTC, đồng hương đã hăng hái đóng góp, con số sơ khởi thu nhận được trong buổi gây quỹ này là hai mươi ngàn mỹ kim, tạm đủ để trả tiền thuê địa điểm một năm như chương trình đã dự định trong bước đầu. Sau khi có hồ sơ sinh hoạt đều đặn tốt đẹp một thời gian thì chúng ta có thể xin "Grant" của chính phủ, nhằm giúp đở các sắc dân thiểu số phát triển văn hóa bản xứ của họ.
Chương trình được tiếp tục với phần trình diễn của ca sĩ Ý Lan, qua những nhạc khúc trữ tình bất hủ của Phạm Duy, Phạm Đình Chương.. Với giọng ca ngọt ngào quyến rũ và kỹ thuật trình diễn điêu luyện Ý Lan đã đem đến cho khán giả những giây phút giải trí thật êm dịu, say mê. Chương trình đựơc chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm. Mọi người ra về trong niềm vui phấn khởi, hy vọng rồi đây đồng hương vùng HTĐ sẽ có một Trung Tâm Văn Hóa tốt đẹp như ở Cali hay ở Boston, Massachusettes.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.