Hôm nay,  

600 Luật Sư Di Trú Đại Hội Mừng 30 Cộng Đồng Việt “salute Vietnamese Americacan”.

09/07/200500:00:00(Xem: 5521)
Hơn 1,000 khán giả, trong đó có 600 luật gia quốc tế chuyên về di trú đến từ khắp nơi trên thế giới, đã tham dự lễ trao tặng giải thưởng America Heritage Awards và dạ hội mang chủ đề "A Salute to Vietnamese American" để vinh danh 30 năm người Mỹ gốc Việt, do the American Immigration Law Foundation (AILF) tổ chức, khai diễn chiều 24 tháng Sáu 2005, tại The Salt Palace Convention Center, Salt Lake City, tiểu bang Utah.
AILF là tổ chức của các luật gia chuyên về luật di trú tại Mỹ thành lập từ 1987, với mục đích bảo vệ truyền thống nước Mỹ là quốc gia của di dân. "American Heritage Awards" là giải thưởng hàng năm của AILF, để đề cao thành tích các di dân đã có những đóng góp lỗi lạc vào sự nghiệp chung của nước Mỹ.
Trong danh sách giải thưởng các năm trước đây có nhiều tên tuổi lớn, như nghệ sĩ Maureen O'Hara, nhà hí họa chính trị Patrick Oliphant từng thắng giải Pulitzer, khoa học gia giải Nobel 1997 Daniel Tsui, nhà văn nữ Bette Bao Lord...
Năm 2005, giải thưởng đặc biệt này được trao cho 4 nhân vật gốc Việt, gồm nữ tài tử Kiều Chinh, kỹ sư Trung Dung, một người thành công nổi tiếng về business software Pioneer, bà Ly Le Hayslip, người sáng lập hội Humanitarian Relief, và nhà văn Quang X. Pham, cựu sĩ quan thuỷ quân lục chiến Hoa Kỳ.
Nhận xét về thời điểm 2005, luật sư Steven Ladik, chủ tịch AILF đã đặc biệt lưu ý "Luật di dân vào Hoa Kỳ hiện ngày càng hạn chế, đặc biệt, càng khó khăn hơn sau vụ khủng bố 9-11 tấn công nước Mỹ. Hơn bao giờ, vì quyền lợi tối thượng của nước Mỹ, chúng ta phải tận lực để nhắc nhở rằng nước Mỹ là một quốc gia của di dân."

Tiếp theo nhận xét trên, nữ tài tử Kiều Chinh, người đầu tiên phát biểu sau khi nhận giải thưởng, nói với khán giả "Chính những đóng góp liên tục của nhiều thế hệ di dân đã làm nên sức mạnh của nước Mỹ ngày nay. Vì vậy, mọi âm mưu làm suy yếu và cô lập nước Mỹ, kể cả bằng cách tạo ra làn sóng nhất thời chống di dân, đều không thể tồn tại và sẽ không tồn tại."
Từ sân khấâu được trang trí bằng nón lá Việt Nam và dòng chữ "A Salute to Vietnamese American," sau khi bầy tỏ lòng xúc động và biết ơn, Kiều Chinh đã dùng ngay từ ngữ "Salute" của chủ đề buổi lễ, kết luận rằng bà mượn cơ hội này để "Salute America, Salute American People" về việc nước Mỹ và người Mỹ đã mở cánh cửa, mở vòng tay và mở trái tim cho di dân."
Những lời phát biểu của Kiều Chinh đã được cử toạ standing ovation, ba lần đứng lên vỗ tay nồng nhiệt tán thưởng người nữ tài tử gốc Việt.
Trước ngày Kiều Chinh lên đường đi Utah nhận giải "America Heritage Award", nhật báo O.C. Register, số ra ngày 17 tháng Sáu, đã có bài viết đặc biệt về sự nghiệp điện ảnh của người tài tử Mỹ gốc Việt với tựa đề "International Citizen onscreen."
Trong bài này, nhà báo Anh Đỗ cho biết trong ba thập niên kể từ 1975, Kiều Chinh đã xuất hiện trong hơn 100 phim ảnh truyền hình. Riêng trong năm 2005, bà là vai chính trong ba cuốn phim mới, "Face," "Five Spices," "Journey from the Falll" và đã liên tiếp được trao tặng nhiều giải thưởng danh dự cho sự nghiệp nghệ thuật và công tác xã hội, từ Catholic Charities of Los Angeles, Vietnamese American National Gala tại Washington D.C., Westminster City Council, tới giải thưởng của American Immigration Law Foundation tại Salt Lake City, Utah.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.