Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Phật Tử Vn Họp Trại “nhất Tâm”

04/07/200500:00:00(Xem: 4856)
Bắc Cali- (Cao Sơn) Đây là trại họp bạn lớn nhất kể từ 28 năm qua của Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ dành cho các em từ 13 đền 18 tuổi và mang chủ đề nhìn lại thời kỳ lập quốc của Hoa Kỳ. Kể từ sáng ngày 1 tháng 7 năm 2005 các Hơn 500 Đoàn sinh Ngành Thanh và Thiếu đã từ khắp các miền đất nước Hoa Kỳ về tham dự đã làm không khí khu rừng núi Los Gatos như bừng tỉnh, sôi động. Những đoàn xe đưa rước chạy tới chạy lui từ phi trường đến đất trại gần 12 giờ đêm mới tạm yên.
Sáng ngày 2 tháng 7 từ lúc 9 giờ sáng nhiều Chư Tôn Đức đã không quản ngại đường sá xa xôi lần lượt quan lâm đất trại chúng tôi nhận thấy có quý Thầy Thích Từ Lực, Thích Phước Hiền, Thích Thiện Duyên, Thích Giác Trí, Thích Phổ Hòa..v.. v.. cùng khoảng 15 Chư Tăng-Ni khác đã hiện diện, nhiều phóng viên của các cơ sở truyền thông, báo chí Nam-Bắc Cali cũng không ngại đường xa tới tham dự. Cô Madison Nguyễn Chủ tịch Hội Đồng Giáo Dục học khu Franklin Mckinley cũng đã đến. Hội Đồng Hướng Đạo hạt Santa Clara gồm hơn 10 Trưởng đã có mặt trước giờ khai mạc rất sớm vì đây là đất tại Trường của Hội Hướng Đạo Hoa Kỳ nên các anh chị Hướng Đạo thuộc đường lắm không có cảnh chạy tới chạy lui hỏi đường như chúng tôi.
Sau nghi lễ chào cờ rất long trọng, Quốc ca hai nước Việt-Mỹ và Phật Giáo ca và Đoàn ca đã vang vang khắp vùng đồi núi hùng vĩ trên độ cao hơn 500 bộ của đất trại. Trong bài diễn văn khai mạc chị Trại Trưởng Diệu Lan Đặng Xuân Hương đã phát biểu: "Xuyên qua những trang sử của thời lập quốc Hoa Kỳ, chúng tôi hy vọng sẽ đem đến cho trại sinh những bài học về tinh thần Bi-Trí-Dũng, tinh thần Vô Ngã, quên mình lợi người và Nhất Tâm Đoàn Kết sẽ là sứ mạnh vô biên mang lại kết quả mỹ mãn cho tất cả những mục đích chân chính.."
Thầy Thích Từ Lực thừa lệnh của Hòa Thượng Thích Mãn Giác Tổng Hội Chủ Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ, đã tuyên đọc bức thư do Hòa Thượng ưu ái gởi đến các trại sinh "Nhất Tâm" Hòa Thượng viết:

"Gần 30 năm qua, dù phải chật vật sinh họat bên ngòai đất nước sinh đẻ của mình. Lý tưởng, đường hướng và nội dung sinh hoạt của tập thể GĐPTVN ại Hoa Kỳ vẫn không rời xa truyền thống gốc rễ. Truyền thống gốc rễ đó xác lập rằng:
-GĐPTVN là một đơn vị thống thuộc trực tiếp của tổng thể Phật Giáo Viêt Nam- GĐPTVN là một tập thể bất khả phân trong ngôi nhà hòa hợp PGVN. Chính sự xác nhận chỗ đứng này sẽ giúp tổ chức GĐPT tránh được không khí nghị kỵ, phân rẽ, thoát khỏi ra những lôi cuốn làm tan nát cơ cấu cố hữu.
-Mục đích của GĐPTVN là giáo dục tuổi trẻ qua nội dung tu học và sinh hoạt lành mạnh để tiến dần tới hình ảnh đẹp đẻ của Gia Đình Phật Hóa.
-Lý tưởng cao đẹp của GĐPTVN là biểu hiện nếp sống Đạo trong sáng và tận tụy phục vụ những con người đau khổ..."
Cô Madinson Nguyễn cho biết là những sinh hoạt tương tự của GĐPT có thể sẽ giúp ích rất nhiều cho việc lưu giữ truyền thống văn hóa Việt Nam. Cô nói thêm ngoài ra chúng ta cũng cần phải tham gia vào các cuộc bầu cử để tăng cường sức mạnh của cộng đồng Việt Nam...
Thầy Hằng Trường. Với phong cách trẻ trung, thông thạo Anh ngữ đã tạo nên một không khí học Phật vui tươi sôi động những cuộc tranh luận sôi nổi, tiếng cười đùa pha lễn vào nhau chứng tỏ sức sống của tuổi trẻ Việt Nam vang vang mãi trong suốt nhiều giờ liền. Ngày mai một trò chới lớn diễn lại trận đáng York Town nỗi tiếng sẽ được toàn thể trại sinh tham dự, các em chuẩn bị hóa rang sao cho đúng với trang phục của thời lập quốc Hoa Kỳ như người thổ dân Da Đỏ, binh sĩ Anh..v..v..
Nhiều cơ quan truyền thông báo chí cả hai vùng Nam Bắc Cali đã ra sức ủng hộ cho trại họp bạn này bằng những thông báo như tờ CaliToday, TinViệt News, các cơ sở thương mại như: : Lee's Sandwiches, Xe đò Hoàng, Tiệm cơm chay Di Lạc, ông bà Tony Đinh 21st Century Networld...
Tối ngày 3 tháng 7 năm 2005, tại đất trại sẽ diễn ra một chương trình văn nghệ mừng ngày Hoa Kỳ Độc Lập với sự tham dự của toàn thể trại sinh và hai trưởng Du Ca Nguyễn Đức Quang, Nguyễn Thiện Cơ từ Nam Cali lên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.