Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Phật Tử Vn Họp Trại “nhất Tâm”

04/07/200500:00:00(Xem: 5073)
Bắc Cali- (Cao Sơn) Đây là trại họp bạn lớn nhất kể từ 28 năm qua của Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ dành cho các em từ 13 đền 18 tuổi và mang chủ đề nhìn lại thời kỳ lập quốc của Hoa Kỳ. Kể từ sáng ngày 1 tháng 7 năm 2005 các Hơn 500 Đoàn sinh Ngành Thanh và Thiếu đã từ khắp các miền đất nước Hoa Kỳ về tham dự đã làm không khí khu rừng núi Los Gatos như bừng tỉnh, sôi động. Những đoàn xe đưa rước chạy tới chạy lui từ phi trường đến đất trại gần 12 giờ đêm mới tạm yên.
Sáng ngày 2 tháng 7 từ lúc 9 giờ sáng nhiều Chư Tôn Đức đã không quản ngại đường sá xa xôi lần lượt quan lâm đất trại chúng tôi nhận thấy có quý Thầy Thích Từ Lực, Thích Phước Hiền, Thích Thiện Duyên, Thích Giác Trí, Thích Phổ Hòa..v.. v.. cùng khoảng 15 Chư Tăng-Ni khác đã hiện diện, nhiều phóng viên của các cơ sở truyền thông, báo chí Nam-Bắc Cali cũng không ngại đường xa tới tham dự. Cô Madison Nguyễn Chủ tịch Hội Đồng Giáo Dục học khu Franklin Mckinley cũng đã đến. Hội Đồng Hướng Đạo hạt Santa Clara gồm hơn 10 Trưởng đã có mặt trước giờ khai mạc rất sớm vì đây là đất tại Trường của Hội Hướng Đạo Hoa Kỳ nên các anh chị Hướng Đạo thuộc đường lắm không có cảnh chạy tới chạy lui hỏi đường như chúng tôi.
Sau nghi lễ chào cờ rất long trọng, Quốc ca hai nước Việt-Mỹ và Phật Giáo ca và Đoàn ca đã vang vang khắp vùng đồi núi hùng vĩ trên độ cao hơn 500 bộ của đất trại. Trong bài diễn văn khai mạc chị Trại Trưởng Diệu Lan Đặng Xuân Hương đã phát biểu: "Xuyên qua những trang sử của thời lập quốc Hoa Kỳ, chúng tôi hy vọng sẽ đem đến cho trại sinh những bài học về tinh thần Bi-Trí-Dũng, tinh thần Vô Ngã, quên mình lợi người và Nhất Tâm Đoàn Kết sẽ là sứ mạnh vô biên mang lại kết quả mỹ mãn cho tất cả những mục đích chân chính.."
Thầy Thích Từ Lực thừa lệnh của Hòa Thượng Thích Mãn Giác Tổng Hội Chủ Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ, đã tuyên đọc bức thư do Hòa Thượng ưu ái gởi đến các trại sinh "Nhất Tâm" Hòa Thượng viết:

"Gần 30 năm qua, dù phải chật vật sinh họat bên ngòai đất nước sinh đẻ của mình. Lý tưởng, đường hướng và nội dung sinh hoạt của tập thể GĐPTVN ại Hoa Kỳ vẫn không rời xa truyền thống gốc rễ. Truyền thống gốc rễ đó xác lập rằng:
-GĐPTVN là một đơn vị thống thuộc trực tiếp của tổng thể Phật Giáo Viêt Nam- GĐPTVN là một tập thể bất khả phân trong ngôi nhà hòa hợp PGVN. Chính sự xác nhận chỗ đứng này sẽ giúp tổ chức GĐPT tránh được không khí nghị kỵ, phân rẽ, thoát khỏi ra những lôi cuốn làm tan nát cơ cấu cố hữu.
-Mục đích của GĐPTVN là giáo dục tuổi trẻ qua nội dung tu học và sinh hoạt lành mạnh để tiến dần tới hình ảnh đẹp đẻ của Gia Đình Phật Hóa.
-Lý tưởng cao đẹp của GĐPTVN là biểu hiện nếp sống Đạo trong sáng và tận tụy phục vụ những con người đau khổ..."
Cô Madinson Nguyễn cho biết là những sinh hoạt tương tự của GĐPT có thể sẽ giúp ích rất nhiều cho việc lưu giữ truyền thống văn hóa Việt Nam. Cô nói thêm ngoài ra chúng ta cũng cần phải tham gia vào các cuộc bầu cử để tăng cường sức mạnh của cộng đồng Việt Nam...
Thầy Hằng Trường. Với phong cách trẻ trung, thông thạo Anh ngữ đã tạo nên một không khí học Phật vui tươi sôi động những cuộc tranh luận sôi nổi, tiếng cười đùa pha lễn vào nhau chứng tỏ sức sống của tuổi trẻ Việt Nam vang vang mãi trong suốt nhiều giờ liền. Ngày mai một trò chới lớn diễn lại trận đáng York Town nỗi tiếng sẽ được toàn thể trại sinh tham dự, các em chuẩn bị hóa rang sao cho đúng với trang phục của thời lập quốc Hoa Kỳ như người thổ dân Da Đỏ, binh sĩ Anh..v..v..
Nhiều cơ quan truyền thông báo chí cả hai vùng Nam Bắc Cali đã ra sức ủng hộ cho trại họp bạn này bằng những thông báo như tờ CaliToday, TinViệt News, các cơ sở thương mại như: : Lee's Sandwiches, Xe đò Hoàng, Tiệm cơm chay Di Lạc, ông bà Tony Đinh 21st Century Networld...
Tối ngày 3 tháng 7 năm 2005, tại đất trại sẽ diễn ra một chương trình văn nghệ mừng ngày Hoa Kỳ Độc Lập với sự tham dự của toàn thể trại sinh và hai trưởng Du Ca Nguyễn Đức Quang, Nguyễn Thiện Cơ từ Nam Cali lên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.