Hôm nay,  

Gia Đình Phật Tử Vn Họp Trại “nhất Tâm”

04/07/200500:00:00(Xem: 5895)
Bắc Cali- (Cao Sơn) Đây là trại họp bạn lớn nhất kể từ 28 năm qua của Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ dành cho các em từ 13 đền 18 tuổi và mang chủ đề nhìn lại thời kỳ lập quốc của Hoa Kỳ. Kể từ sáng ngày 1 tháng 7 năm 2005 các Hơn 500 Đoàn sinh Ngành Thanh và Thiếu đã từ khắp các miền đất nước Hoa Kỳ về tham dự đã làm không khí khu rừng núi Los Gatos như bừng tỉnh, sôi động. Những đoàn xe đưa rước chạy tới chạy lui từ phi trường đến đất trại gần 12 giờ đêm mới tạm yên.
Sáng ngày 2 tháng 7 từ lúc 9 giờ sáng nhiều Chư Tôn Đức đã không quản ngại đường sá xa xôi lần lượt quan lâm đất trại chúng tôi nhận thấy có quý Thầy Thích Từ Lực, Thích Phước Hiền, Thích Thiện Duyên, Thích Giác Trí, Thích Phổ Hòa..v.. v.. cùng khoảng 15 Chư Tăng-Ni khác đã hiện diện, nhiều phóng viên của các cơ sở truyền thông, báo chí Nam-Bắc Cali cũng không ngại đường xa tới tham dự. Cô Madison Nguyễn Chủ tịch Hội Đồng Giáo Dục học khu Franklin Mckinley cũng đã đến. Hội Đồng Hướng Đạo hạt Santa Clara gồm hơn 10 Trưởng đã có mặt trước giờ khai mạc rất sớm vì đây là đất tại Trường của Hội Hướng Đạo Hoa Kỳ nên các anh chị Hướng Đạo thuộc đường lắm không có cảnh chạy tới chạy lui hỏi đường như chúng tôi.
Sau nghi lễ chào cờ rất long trọng, Quốc ca hai nước Việt-Mỹ và Phật Giáo ca và Đoàn ca đã vang vang khắp vùng đồi núi hùng vĩ trên độ cao hơn 500 bộ của đất trại. Trong bài diễn văn khai mạc chị Trại Trưởng Diệu Lan Đặng Xuân Hương đã phát biểu: "Xuyên qua những trang sử của thời lập quốc Hoa Kỳ, chúng tôi hy vọng sẽ đem đến cho trại sinh những bài học về tinh thần Bi-Trí-Dũng, tinh thần Vô Ngã, quên mình lợi người và Nhất Tâm Đoàn Kết sẽ là sứ mạnh vô biên mang lại kết quả mỹ mãn cho tất cả những mục đích chân chính.."
Thầy Thích Từ Lực thừa lệnh của Hòa Thượng Thích Mãn Giác Tổng Hội Chủ Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ, đã tuyên đọc bức thư do Hòa Thượng ưu ái gởi đến các trại sinh "Nhất Tâm" Hòa Thượng viết:

"Gần 30 năm qua, dù phải chật vật sinh họat bên ngòai đất nước sinh đẻ của mình. Lý tưởng, đường hướng và nội dung sinh hoạt của tập thể GĐPTVN ại Hoa Kỳ vẫn không rời xa truyền thống gốc rễ. Truyền thống gốc rễ đó xác lập rằng:
-GĐPTVN là một đơn vị thống thuộc trực tiếp của tổng thể Phật Giáo Viêt Nam- GĐPTVN là một tập thể bất khả phân trong ngôi nhà hòa hợp PGVN. Chính sự xác nhận chỗ đứng này sẽ giúp tổ chức GĐPT tránh được không khí nghị kỵ, phân rẽ, thoát khỏi ra những lôi cuốn làm tan nát cơ cấu cố hữu.
-Mục đích của GĐPTVN là giáo dục tuổi trẻ qua nội dung tu học và sinh hoạt lành mạnh để tiến dần tới hình ảnh đẹp đẻ của Gia Đình Phật Hóa.
-Lý tưởng cao đẹp của GĐPTVN là biểu hiện nếp sống Đạo trong sáng và tận tụy phục vụ những con người đau khổ..."
Cô Madinson Nguyễn cho biết là những sinh hoạt tương tự của GĐPT có thể sẽ giúp ích rất nhiều cho việc lưu giữ truyền thống văn hóa Việt Nam. Cô nói thêm ngoài ra chúng ta cũng cần phải tham gia vào các cuộc bầu cử để tăng cường sức mạnh của cộng đồng Việt Nam...
Thầy Hằng Trường. Với phong cách trẻ trung, thông thạo Anh ngữ đã tạo nên một không khí học Phật vui tươi sôi động những cuộc tranh luận sôi nổi, tiếng cười đùa pha lễn vào nhau chứng tỏ sức sống của tuổi trẻ Việt Nam vang vang mãi trong suốt nhiều giờ liền. Ngày mai một trò chới lớn diễn lại trận đáng York Town nỗi tiếng sẽ được toàn thể trại sinh tham dự, các em chuẩn bị hóa rang sao cho đúng với trang phục của thời lập quốc Hoa Kỳ như người thổ dân Da Đỏ, binh sĩ Anh..v..v..
Nhiều cơ quan truyền thông báo chí cả hai vùng Nam Bắc Cali đã ra sức ủng hộ cho trại họp bạn này bằng những thông báo như tờ CaliToday, TinViệt News, các cơ sở thương mại như: : Lee's Sandwiches, Xe đò Hoàng, Tiệm cơm chay Di Lạc, ông bà Tony Đinh 21st Century Networld...
Tối ngày 3 tháng 7 năm 2005, tại đất trại sẽ diễn ra một chương trình văn nghệ mừng ngày Hoa Kỳ Độc Lập với sự tham dự của toàn thể trại sinh và hai trưởng Du Ca Nguyễn Đức Quang, Nguyễn Thiện Cơ từ Nam Cali lên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.