Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giải Túc Cầu Cúp Thủ Đô 2005

06/07/200500:00:00(Xem: 5209)

Hoa Thịnh Đốn - (VATV) Nhân Lễ Độc Lập Hoa Kỳ, để đánh dấu 30 năm tị nạn Việt, Cúp Thủ Đô 2005 tại vùng Hoa Thịnh Đốn với sự tham dự của 8 đội túc cầu về từ nhiều tiểu bang. Các trận tranh tài đã diễn ra sôi nổi suốt 2 ngày tại vận động trường Potomack Lakes Sportsplex, 20280 Cascades Parkway, Sterling, VA 20166.
Sau đây là phần tường thuật tại chỗ của Võ Thiện Toàn.
Lễ khai mạc sáng thứ Bảy 2-7: Sau nghi thức Lễ chào cờ Việt - Mỹ, thay mặt ban tổ chức anh Andy Lê gởi lời cám ơn đến tất cả nhà mạnh thường quân, các cơ sở thương mại bảo trợ, các anh chị em trong ban tổ chức, các cơ quan truyền thông và báo chí, Bác Sĩ Connie Do và Dược Sĩ Phương phụ trách y tế trong giải thi đấu và cùng đến tất cả anh chị hướng dẩn phái đoàn cầu thủ của 8 đội banh về tham dự Giải Túc Cầu Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn đánh dấu 30 năm người Việt Tỵ nạn Cộng Sản và nhân ngày kỷ niệm Lễ Độc Lập July 4th, 2005 lần thứ 229 của Hoa Kỳ.
Tiếp theo ông Nguyễn Văn Tần Chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn ngỏ lời chào mừng đến tất cả cầu thủ của 8 đội và quan khách tham dự, ông cũng chúc đến tất cả cầu thủ có ngày thi đấu thật vui vẻ, thành công trong tinh thần thể thao và học hỏi lẫn nhau. Ngoài ra, chúng tôi cũng ghi nhận có rất nhiều cựu cầu thủ, trong tài Việt Nam cũng hiện diện và quý đồng hương trong vùng đến cổ võ cho ngày thi đấu khai mạc.
Buổi bắt thăm tiếp theo của Giải Túc Cầu 2005 chia 8 đội thành hai Bảng A và Bảng B rất hào hứng do Anh Nguyễn Nhựt Trí, Trưởng Ban Tổ Chức Cúp Thủ Đô 2005, với kết quả lịch thi đấu ở mỗi bảng 4 đội như sau:
Bảng A: Viet NOVA, Thanh niên HOUSTON - TX, Hải Âu - NC, Minh Tâm BOSTON - MA
Bảng B: Thanh niên Orange County - CA, Nam Phong Tampa - FL, Water Buffalo RICHMOND - Virginia, Tuyển PHILA - PA.
Đúng 9:30 sáng, tiếng còi chánh thức của trọng tài mở màn giải khai mạc cho trận đấu khai mạc giửa Đội Việt Nova và Hải Aâu - NC của Bảng A theo lịch bắt thăm, tiếp theo vang dậy với tràn pháo tay dài và những tiếng hít sáo của ủng hộ viên và khán giả chào đón hai đội thi đấu, không khí cầu trường rất hào hứng.
Tiếp theo bên sân thứ nhì trận giao đấu của Bảng B giửa Thanh Niên Orange County - CA và Water Buffalo Richmond - Virginia cũng bắt đầu thi đấu vào lúc 9:45 phút sáng. Và lần lượt theo sau trong ngày của lịch thi đấu những đội còn lại theo bảng sắp xếp tiến hành thi đấu rất hấp dẫn và ngoại mục.
Đến chiều 5giờ trận cuối cùng giửa hai đội Việt Nova và Thanh Niên Houston, TX chấm dứt ngày thi đấu vòng loại của 8 đội từ hai Bảng A và B với kết quả từ mỗi đội đá 3 trận trong ngày khai mạc như sau: (Thắng 2 điểm, Hoà 1 điểm, Thu 0 điểm)
Nhất Bảng A: Thanh niên Houston - TX hai thắng 4 điểm, một hòa tổng số: 5 điểm
HOUSTON (1 - 0) BOSTON, HOUSTON (2 -1) NC, HOUSTON (2 -2) Việt NOVA
Nhì Bảng A: Việt NOVA một thắng, hai hòa tổng số: 4 điểm
NOVA (2 - 1) NC, NOVA (1 -1) BOSTON, NOVA (2 -2) HOUSTON
Nhất Bảng B: Thanh Niên Orange County - CA hai thắng, một hòa tổng số: 4 điểm (tỷ số bàn thắng bai là 9-0) CA (9-0) RICHMOND, CA (6-0) PHILA
Nhì Bảng B: Nam Phong Tampa, FL hai thắng , một hòa tổng số 4 điểm (tỷ số bàn thắng bai là 6-1) FL (2-0) PHILA, FL (4-1) RICHMOND
*Ghi Chú Bảng B :Lý do hai đội PHILA và RICHMOND sau thi thu hai trận. Cả hai đội không đá tiếp coi như thua nên hai đội CA và FL đương nhiên thắng với kết quả đồng ý hai đồng Nhất Nhì bảng dựa theo số bàn thắng bại và hai đội bắt tay vào vòng tứ kết ngày mai.
Dựa trên kết quả vòng loại ngày thi đấu vòng loại 8 đội ngày đầu tiên, 4 đội được vào vòng tứ kết tranh Nhất, Nhì, Ba, Tư như sau:
Lịch thi đấu vào lúc 9 giờ sáng ngày Chúa Nhật 3 tháng 7 năm 20005, Đội nhất Bảng A là Thanh Niên Orange County -CA gặp Đội nhì Bảng B là Việt NOVA và Đội nhất Bảng B là Thanh Niên Houston - TX gặp Đội nhì Bảng A là Nam Phong Tampa- Florida.
Sau hai hiệp thi đấu kết quả đội Việt NOVA đã thắng đội Thanh Niên Orange County - CA với kết quả 2-1 dành chiếc vé vào trận tranh hùng Vô Địch Cúp Thủ Đô 2005 bắt đầu vào lúc 2 giờ chiều với đội Thanh Niên Houston - TX đã thắng đội Nam Phong Tampa -Florida với tỷ số 2-0.
Trận tranh tài hạng Ba Tư giửa hai đội Nam Phong Tampa -Florida và Thanh Niên Orange County - CA gặp nhau vào lúc 12 giờ trưa dưới ánh nắng nhẹ thoáng, cơn gió nhẹ của ngày Chúa Nhật giúp hai đội thi đấu nhịp nhàng hơn.
Hai bên tranh nhau quả banh thi tuyển với những đường banh chuyền một hai nhẹ nhàng rất thoáng của lối pháp công thủ rất cân xứng về đội hình 2-4-4 của hai đội banh trong sân. Giây phút chờ đợi của khán giả cổ vỏ trong sân cũng hồi hộp chờ kết quả những đợt tấn công nhanh đưa banh thẳng vào khu 16 mét 50 khung thành đối phương trước tiếng hò la vang dội và tiếc rẻ đường banh nguy hiểm bị cắt đứt bởi hai thủ mo6n hai đội đều chơi rất xuất sắc.
Sau tiếng còi chấm dứt hiệp một kết quả chưa nghiêng về đội nào.
Sang hiệp hai cầu thủ hai đội dùng lối đá một hai, châm banh dài rất ăn khớp từ hàng tiền đạo đội CA có rất nhiều cơ hội phá lưới khung thành đối phương mở đầu tỷ số nhưng không cách nào qua khỏi hàng phòng vệ Nam Phong Tampa - FL rất vững chắc phòng thủ.
Mãi cho tới lúc đồng hồ trọng tài gần giửa hiệp hai từ quả phạt cách khung thành đội FL khỏang hơn 20 mét một trung vệ đội CA châm banh một đường chuyền nhỏ ngắn rất đẹp về khu phía trái vùng cấm địa được bắt lấy từ một cầu thủ tiền đạo đội CA xung quanh anh hơn 6 cầu thủ của đội FL kéo về thủ, anh đã bình tỉnh đưa quả bóng nhẹ nhàng và chính xác vào khung thanh của đội FL mở tỷ số 1-0 cho đội nhà CA, ngoài sân khán giả và đội nhà CA với tràn pháo cổ võ thật náo nhiệt.
Sau quả banh phá lưới đội CA, đội Nam Phong Tampa - FL bắt đầu mở nhiều đường banh nguy hiểm trong khung thành đối phương. Sau 15 phút thi đấu cố gắng, tiếp theo từ một đường chuyền dài từ khu trung lộ thẳng khu 11 mét 50, từ trung phong của đội FL, một cầu thủ tiền đạo FL đón nhận và đối diện Thủ Môn đã đá lọt lưới khung thành Thủ Môn CA gở một 1-1 đều về cho đội nhà FL. Hết hai hiệp tỷ số vẫn 1-1 đá thêm hai hiệp phụ.
Hai đội đồng ý với Trọng tài thi đấu hai hiệp phu,ï mỗi hiệp 5 phút và kết quả cả hai đội cũng không mở được tỷ số hơn thua. Sau tiếng còi kết thúc hai hiệp phụ, hai đội chuẩn bị cử năm cầu thủ mỗi bên để đá 11 mét 50. Kết qủa đội Nam Phong Tampa - FL thắng thi đấu 5 quả 11 mét 50 với tỷ số 5-4 đọat giải hạng Ba, Thanh niên Orange County - CA đoạt giải hạng Tư. ( Nam Phong Tampa, FL đá 5 trái vào lưới, Thanh niên Orange County - CA đá 4 trái vào lưới, đá m1 trái ra ngoài lưới.)
Kết quả của hai đội tranh hạng Ba Tư cuối cùng nghiêng về đội Nam Phong Tampa - FL hạng Ba. Tất cả khán giả ủng hộ đội nhà của Việt NOVA và Thanh niên Houston đã bắt đầu di chuyển đi về phía sân bên cạnh chuẩn bị đón xem trận tranh tài Vô Địch Cúp Thủ Đô 2005 mà mọi người ai cũng dự đóan là hay nhất cho giải Chung Kết giửa hai đội Việt NOVA và Thanh niên Houston, TX bắt đầu vào lúc 2 giờ chiều.
Sau những giây phút hai đội chụp hình lưu niệm, khán giả chờ đợi tiếng còi chánh thức mở màn trận đấu. Bên ngoài sân cỏ thi đấu, chúng tôi ghi nhận rất đông đồng hương, nhiếp ảnh, báo chí và các cầu thủ từ hai đội bàn luận vui vẽ, náo nhiệt vân động trường. Thời tiết rất tốt, gió nhẹ, ánh sáng mặt trời diệu hẳn đã tạo cho cầu thủ hai đội rất phấn khởi.
Một Tiếng còi dài chánh thức Trọng tài vang lên, cùng theo một tràn pháo tay thật to hòa vào những tiếng hít sáo rất vui ve, không khí sân vận động tràn đầy tinh thần thể thao từ phía khán gia cũng như cầu thủ thi đấu.
Cả hai đội Việt NOVA và Thanh Niên Houston, TX ra quân với đội hình 2-4-4. Đội Việt NOVA với đấu pháp đá tấn công từ hai phía cánh biên, đưa banh vào giửa khu vực khu 16 mét 50 để tiền đạo giửa lên đón banh tấn công đá thẳng vào lưới đối phương đã tạo ra rất nhiều pha nguy hiểm cho khung thành đội Thanh niên Houston -TX. Nhưng các cầu thủ phòng vệ của Thanh niên Houston - TX cũng rất xuất sắc, phá nhiều đường bóng tấn công từ đội Việt NOVA và phản công nhanh, đưa banh dài thẳng xuống khu trung lộ phối hợp tiền đạo cánh chay tạt vào cũng đã tạo được sức ép lại khung thành đối phương làm cho trận đấu trở nên hấp dẫn và gây cấn hơn. Thế đá cân bằng giữa hai đội từ hàng thủ đến công tạo rất nhiều pha bóng đẹp. Đội Thanh niên Houston có rất nhiều pha bóng nguy hiểm có cơ hội mỡ tỷ số trước nhưng hàng phòng vệ Việt NOVA đã bảo vệ khung thành rất thành công.
Suốt hiệp một cả hai đội không bên nào mở tỷ số tiếng còi chấm dứt hiệp một trong không khí rất gây cấn và hấp dần. Cả hai đội chơi rất ngoạn mục và hăng say và có kỷ luật mặc dù cũng có một vài pha đụng chạm nhỏ trên sân. Nhưng cả hai đội trình diễn lối đánh công thủ nhịp nhàng của đấu pháp 2-4-4 rất thành công đã cho khán giả những giây phút suốt hiệp một rất hấp dẫn, rất hài lòng và thỏa mãn bên cạnh những đường bóng rất nguy hiểm thật "Ép Tim" cho khán giả ủng hộ đội nhà. Cả hai Thủ môn hai đội chơi rất hay cứu rất nhiều quả bóng nguy hiểm và bảo vệ khung thành cho đến cuối hiệp một không tỷ số.
Tiếp hiệp hai, cả hai đội nổ lực tạo nhiều đường tấn công đối phương đưa banh vào khu 11 mét 50 với đường chuyền sâu khu trung lộ, những đường chuyền nhỏ một hai khu vực 16 mét 50 rất ngoại mục nhưng cũng không mở tỷ số. Và cứ thể một cơ hội may mắn nào gặp được đường banh đẹp đưa vào khu cấm địa đều bị cả hai thủ môn đón bắt.
Tiếng còi chấm dứt hai hiệp thi đấu chánh thức, hai đội đá thêm hai hiệp phụ, nhưng không bên nào mở tỷ số. Cuối cùng mọi người đành chờ đợi thi đấu đá 5 quả banh của mỗi đội để chọn kết qủa Đội Vô Địch Cúp Thủ Đô 2005.
May mắn đã về đội chủ nhà Việt NOVA đọat giải Vô Địch Cúp Thủ Đô 2005 với kết quả cuối cùng thi tuyển của 5 quả đá 11 mét 50. Đội Việt NOVA đã thắng đội Thanh Niên Houston, TX với tỷ số 4-3.
* Kết quả: Việt NOVA đá 4 trái vào lưới và đá 1 trái không vào lưới và đội Thanh niên Houston, TX đá 3 trái vào lưới và đá 2 trái không vào lưới.
Buổi bế mạc đã được tổ chức vào lúc 7 giờ tối tại Diamond Club, thay mặt ban tổ chức anh Andy, anh Hai và anh Trí thay nhau nói lời cám ơn đến cộng đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn, các cơ sở thương mại bảo trợ, cơ quan truyền thông và báo chí, Bác Sĩ Connie Do và Dược Sĩ Phương phụ trách y tế, nhóm Nhiếp ảnh vùng Hoa Thịnh Đốn, anh Hồ Thoại Mỹ và cùng tất cả 8 đội banh các nơi về tham dự và các anh chị em trong ban tổ chức và đặc biệt cám ơn anh Bình Chủ Công Ty Diamond Club đã cho ban tổ chức mượn nơi làm lễ bế mạc và phục vụ thức ăn, thức uống miễn phí. Phần trao giải thưởng Cúp Thủ Đô Hạng Tư cho đội Thanh Niên Orange County - CA, Hạng Ba cho đội Nam Phong Tampa - FL, Hạng Nhì cho đội Thanh niên Houston, TX và Hạng Nhất cho đội Việt NOVA. Sau đó buổi Đại Nhạc Hội mừng Cúp Thủ Đô đã được tổ chức vào lúc 9 giờ tối cũng tại Diamond Club. và giải thưởng Quả Bóng Vua phá lưới trao cho một cầu thu của đội Thanh Niên Orange County - CA với kết quả phá lưới 10 quả.
Sau hai ngày thi dấu vất vả và hấp dẫn trong tinh thần thể thao, với kết quả rất thành công ngoài sức của Ban Tổ Chức đa số là các anh em cầu thủ trẻ của Việt NOVA lần đầu tiên tổ chức Cúp Thủ Đô. Không tay nạn hay sự việc đáng tiếc gì xảy ra. Anh em trong ban tổ chức đã gìn giữ sân cỏ sạch sẽ sau trận đấu. Và giử trật tự trong sân rất tốt.
Anh Andy Lê đại diện ban tổ chức phát biểu trên sân cỏ sau trận cầu kết thúc tranh giải Vô Địch Cúp Thủ Đô anh nói như sau: Andy rất cám ơn đón nhận sự hổ trợ từ phía cộâng đồng tại địa phương tổ chức, cho đến nhà hảo tâm thương mại và anh chị truyền thông báo chí trong vùng đã không ngừng nghỉ giúp đở và kết nối cho ban tổ chức Giải Cúp Thủ Đô 2005 rất thành công để đánh dấu 30 năm người Việt Tỵ Nan Cộng Sản và kỷ niệm lần thứ 229 ngày Lễ Độc Lập Hoa Kỳ, July 4th được tổ chức tại vùng Hoa Thịnh Đốn. Andy cảm động đứng trước anh chị báo chí và truyền thông nói lời từ trong trái tim rằng anh đã cảm nhận được chân tình và tấm lòng của anh em trẻ Việt Nam sinh sống trên đất nước Hoa Kỳ quê hương thứ hai này, anh em cầu thủ trẻ đã lớn khôn và đặc biệt anh em cầu thủ trẻ từ khăp nơi nước Hoa Kỳ về với nhau tham dự Giải Cúp Thủ Đô 2005. Anh em chơi với nhau rất đoàn kết và thân thiết, mặc dù khi thi đấu không thể tránh những va chạm, nhưng anh em đã bắt tay rất thân thiện từ phía đội bạn thi đấu với đội mình, lo lắng cho nhau khi bị thương, vui vẽ để xóa đi những giây phút gây cấn trên sân. Rồi những giây phúp chia tay trở về lại sau hai ngày thi đấu, anh em cầu chúc cho nhau thượng lộ bình an, bùi ngùi hứa hẹn gặp lại nhau lần tranh tài kế tiếp sau. Andy không bao giờ quên những kỷ niệm đẹp này trong đời, cám ơn anh em trong ban tổ chức, anh em Việt NOVA, anh em cầu thủ các nơi, cám ơn mọi người cho Andy những ngày thật Hạnh Phúc làm việc chung với nhau bên cạnh những người đồng hương Việt Nam thật thân thương.

Võ Thiện Toàn tường thuật từ vận động trường Potomack Lakes Sportsplex, Sterling – VA

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
Khách hàng hội đủ điều kiện về lợi tức, phụ thuộc vào thiết bị y tế trợ sinh và sống trong khu vực có nhiều nguy cơ hỏa hoạn nhận được bình điện dự phòng miễn phí và pin mặt trời trong trường hợp khẩn cấp, bao gồm Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng.
Chúng tôi, Diedre Nguyễn Thu Hà, nghị viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, ứng cử viên Dân Biểu Địa Hạt 72, trân trọng thông báo TIN VUI cùng toàn thể qúy đồng hương, đặc biệt với các anh chị em hành nghề Nail: Ngày hôm nay bác sĩ Mark Ghaly, Thư Ký Ủy Ban Bảo Vệ Sức Khỏe Con Người của Tiểu Bang California vừa cho biết, các tiệm Nail sắp sửa được mở cửa kinh doanh trở lại, bác sĩ Ghaly cũng hứa sẽ đưa ra thông tin chi tiết trong thời gian gần nhất.
Xin mời quý vị cùng đến ăn Tết Trung Thu với chúng tôi ở Pechanga Resort Casino, với chương trình Xổ Số Trung Thu $50,000 vào ngày Thứ Bảy 26 Tháng Chín. Tổng cộng sẽ có 105 người trúng các giải EasyPlay và tiền mặt. Thêm một chương trình Xổ Số Trung Thu $50,000 nữa cũng sẽ được tổ chức vào ngày Thứ Bảy 3 Tháng Mười.
Chiến lược bầu cử của PIVOT nhắm vào vài điểm chính. Thứ nhất, hiểu biết là quyền lực. Thứ hai, cơ hội và khả năng đi bầu là quyền lực. Thứ ba, đi bầu là quyền lực. Cuối cùng và quan trọng nhất, cộng đồng chúng ta có khả năng thay đổi đường hướng của xứ sở này bằng cách chọn các nhà lãnh đạo tài giỏi và buộc họ phải chịu trách nhiệm, vì lợi ích của các thế hệ tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.