Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thành Phố S. El Monte, L.a., Trao Nghị Quyết Cờ Vàng

08/07/200400:00:00(Xem: 4468)
South El Monte-July 3, 04 --Thành phố South El Monte đãï trao nghị quyết 04-17 cho đại diện cộng đồng người Việt, và bà Thị Trưởng Blanca Figueroa đã nhận được sự tiếp đón đồng nhiệt của đồng bào vùng South El Monte, Los Angeles, đồng thời đồng hương cũng trao tặng bà Thị Trưởng Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là Cờ Biểu Tượng Chính Thức của cộng đồng Việt Nam đã được pthành phố South El Monte công nhận một trăm phần trăm ngày 10 tháng 2 năm 2004. Bản tin do Bác Sĩ Nguyễn Xuân Vinh gửi tới VB viết như sau.
Buổi lễ chính thức công khai sự trao Nghị Quyết 04-17 và tiếp nhận Cờ Vàng đã được tổ chức rất long trọng ngày 3 tháng 7 năm 2004 tại công viên New Temple Park, South El Monte, vào dịp thành phố tổ chức festival đặc biệt từ 12 giờ trưa đến 8 giờ tối để mừng sinh nhật thứ 45 của thành phố và ngày Độc Lập 4 tháng 7 của Hoa Kỳ. Trong buổi lễ có sự hiện diện của bà Thị Trưởng Blanco Figueroa, Ông Phó Thị Trưởng Louie Aguinaga, các ông nghị viên: Allen Co, Hector Delgado, và Joseph Gonzales. Ông City Attorney Quinn Barrow. Quan khách của thành phố có rất nhiều, trong số đó có Dân Biểu Liên Bang Hilda Solis, đơn vị 31; Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Martha Escutia, đơn vị 30 và các dân biểu tiểu bang: Judy Chu, đơn vị 49, và Edward Chavez, đơn vị 57. Về phía cộng dồng người Việt có đương kim và nguyên CT khu hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Los Angeles (KHCTNCTLA): cựu Đại Tá Nguyễn Văn Quí và Phạm Văn Thuần; Ông Lê Xuân Quang, CT Ban Giám Sát KHCTNCTLA; Ông Nam Lộc, Giám Đốc USCC, Los Angeles; Bà Nguyễn Minh Nguyệt, CT Cộng Đồng VN Miền Nam California; Bà Nguyễn Ngọc Hoa, CT Hội Phụ Nữ Người Việt Quôùc Gia; Các qúy vị thuộc Hội Cao Niên Việt Mỹ vùng San Gabriel Valley; Các quý vị thường tham gia vào công việc chung của cộng đồng như quý ông Chế Văn Thức, Nguyễn Trọng Liêm, Lê Tử Hà, BS Nguyễn Xuân Vinh, Lê Hòa, Paul Chang, LS Thái Qúy Toàn, ông bà Đàm Đạo, ông bà Châu Văn Chươngv.v.. Đặc biệt có sự tham dự của đoàn vũ của các em học sinh thuộc Trung Tâm Giáo Dục A+, Rosemead với những ngưòi phụ trách như nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Cang, anh chị Đức, ông Trần Ngọc Lễ. Các hội đoàn hiện diện như; Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Los Angeles; Hội Cao Niên Việt Mỹ vùng San Gabriel; Hội Phụ Nữ Người Việt Quốc Gia; Cộng Đồng VN Nam Cali do bà CT Nguyễn Minh Nguyệt dẫn đầu.

Buổi lễ được bắt đầu bằng cuộc Diễn Hành Danh Dự (Parade of Honor) của các đoàn thể Mỹ, Việt tham gia festival đi quanh sân qua khán đài danh dự. Các đoàn diễn hành của các em trường trung học Mỹ măc đồng phục vừa đi vừa biểu diễn qua khán đài gây được sự chú ý của mọi người. Đặc biệt đoàn vũ của các em học sinh trung tâm giáo dục A+ Rosemead thuộc cộng đồng người Việt với tiết mục múa rồng và múa trống theo bài dân ca Trống Cơm, rất xuất sắc, vui tươi và đẹp mắt trước khán đài đã gây được sự tán thưởng và hoan hô đặc biệt của mọi người.
Sau phần lễ rước quốc kỳ và quốc ca Hoa Kỳ, bà Thị Trưởng cử hành buổi lễ mừng độc lập và sinh nhật thứ 45 của thành phố. Đến phần công khai nghị quyết 04-17 công nhận Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là Cờ Biểu Tượng Chính Thức của cộng đồng tị nạn Cộng Sản Việt Nam, BS Nguyễn Xuân Vinh, đã được bà Thị Trưởng mời lên để giới thiệu ý nghĩa về của buổi lễ: công khai việc trao nghị quyết 04-17 và vinh danh Cờ Vàng, giới thiệu cộng đồng người Việt với cử tọa. Bà thị Trưởng chia sẻ cảm tưởng và cám ơn cộng đồng người Việt đã tích cực tham gia vào sinh hoạt chung của thành phố. Sau đó ông Nguyễn Xuân Nhã và bà nguyễn Thị Lan, là những cư dân của thành phố đã đại diện mọi người kính tặng bà Thị Trưởng và Hội Đồng Thành Phố Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ và Bảng Cám Ơn.
Sau cùng mọi có thể ra về hoặc ở lại tham dự các tiết mục khác của festival tới 8 giờ tối và festival kết thúc bằng mục đốt pháo bông đẹp mắt tại sân trường trung học South El Monte kế cận để mừng ngày Độc Lập.(NV)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.