EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Thành Phố S. El Monte, L.a., Trao Nghị Quyết Cờ Vàng

08/07/200400:00:00(Xem: 4664)
South El Monte-July 3, 04 --Thành phố South El Monte đãï trao nghị quyết 04-17 cho đại diện cộng đồng người Việt, và bà Thị Trưởng Blanca Figueroa đã nhận được sự tiếp đón đồng nhiệt của đồng bào vùng South El Monte, Los Angeles, đồng thời đồng hương cũng trao tặng bà Thị Trưởng Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là Cờ Biểu Tượng Chính Thức của cộng đồng Việt Nam đã được pthành phố South El Monte công nhận một trăm phần trăm ngày 10 tháng 2 năm 2004. Bản tin do Bác Sĩ Nguyễn Xuân Vinh gửi tới VB viết như sau.
Buổi lễ chính thức công khai sự trao Nghị Quyết 04-17 và tiếp nhận Cờ Vàng đã được tổ chức rất long trọng ngày 3 tháng 7 năm 2004 tại công viên New Temple Park, South El Monte, vào dịp thành phố tổ chức festival đặc biệt từ 12 giờ trưa đến 8 giờ tối để mừng sinh nhật thứ 45 của thành phố và ngày Độc Lập 4 tháng 7 của Hoa Kỳ. Trong buổi lễ có sự hiện diện của bà Thị Trưởng Blanco Figueroa, Ông Phó Thị Trưởng Louie Aguinaga, các ông nghị viên: Allen Co, Hector Delgado, và Joseph Gonzales. Ông City Attorney Quinn Barrow. Quan khách của thành phố có rất nhiều, trong số đó có Dân Biểu Liên Bang Hilda Solis, đơn vị 31; Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Martha Escutia, đơn vị 30 và các dân biểu tiểu bang: Judy Chu, đơn vị 49, và Edward Chavez, đơn vị 57. Về phía cộng dồng người Việt có đương kim và nguyên CT khu hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Los Angeles (KHCTNCTLA): cựu Đại Tá Nguyễn Văn Quí và Phạm Văn Thuần; Ông Lê Xuân Quang, CT Ban Giám Sát KHCTNCTLA; Ông Nam Lộc, Giám Đốc USCC, Los Angeles; Bà Nguyễn Minh Nguyệt, CT Cộng Đồng VN Miền Nam California; Bà Nguyễn Ngọc Hoa, CT Hội Phụ Nữ Người Việt Quôùc Gia; Các qúy vị thuộc Hội Cao Niên Việt Mỹ vùng San Gabriel Valley; Các quý vị thường tham gia vào công việc chung của cộng đồng như quý ông Chế Văn Thức, Nguyễn Trọng Liêm, Lê Tử Hà, BS Nguyễn Xuân Vinh, Lê Hòa, Paul Chang, LS Thái Qúy Toàn, ông bà Đàm Đạo, ông bà Châu Văn Chươngv.v.. Đặc biệt có sự tham dự của đoàn vũ của các em học sinh thuộc Trung Tâm Giáo Dục A+, Rosemead với những ngưòi phụ trách như nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Cang, anh chị Đức, ông Trần Ngọc Lễ. Các hội đoàn hiện diện như; Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Los Angeles; Hội Cao Niên Việt Mỹ vùng San Gabriel; Hội Phụ Nữ Người Việt Quốc Gia; Cộng Đồng VN Nam Cali do bà CT Nguyễn Minh Nguyệt dẫn đầu.

Buổi lễ được bắt đầu bằng cuộc Diễn Hành Danh Dự (Parade of Honor) của các đoàn thể Mỹ, Việt tham gia festival đi quanh sân qua khán đài danh dự. Các đoàn diễn hành của các em trường trung học Mỹ măc đồng phục vừa đi vừa biểu diễn qua khán đài gây được sự chú ý của mọi người. Đặc biệt đoàn vũ của các em học sinh trung tâm giáo dục A+ Rosemead thuộc cộng đồng người Việt với tiết mục múa rồng và múa trống theo bài dân ca Trống Cơm, rất xuất sắc, vui tươi và đẹp mắt trước khán đài đã gây được sự tán thưởng và hoan hô đặc biệt của mọi người.
Sau phần lễ rước quốc kỳ và quốc ca Hoa Kỳ, bà Thị Trưởng cử hành buổi lễ mừng độc lập và sinh nhật thứ 45 của thành phố. Đến phần công khai nghị quyết 04-17 công nhận Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là Cờ Biểu Tượng Chính Thức của cộng đồng tị nạn Cộng Sản Việt Nam, BS Nguyễn Xuân Vinh, đã được bà Thị Trưởng mời lên để giới thiệu ý nghĩa về của buổi lễ: công khai việc trao nghị quyết 04-17 và vinh danh Cờ Vàng, giới thiệu cộng đồng người Việt với cử tọa. Bà thị Trưởng chia sẻ cảm tưởng và cám ơn cộng đồng người Việt đã tích cực tham gia vào sinh hoạt chung của thành phố. Sau đó ông Nguyễn Xuân Nhã và bà nguyễn Thị Lan, là những cư dân của thành phố đã đại diện mọi người kính tặng bà Thị Trưởng và Hội Đồng Thành Phố Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ và Bảng Cám Ơn.
Sau cùng mọi có thể ra về hoặc ở lại tham dự các tiết mục khác của festival tới 8 giờ tối và festival kết thúc bằng mục đốt pháo bông đẹp mắt tại sân trường trung học South El Monte kế cận để mừng ngày Độc Lập.(NV)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.