Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thành Phố S. El Monte, L.a., Trao Nghị Quyết Cờ Vàng

08/07/200400:00:00(Xem: 4436)
South El Monte-July 3, 04 --Thành phố South El Monte đãï trao nghị quyết 04-17 cho đại diện cộng đồng người Việt, và bà Thị Trưởng Blanca Figueroa đã nhận được sự tiếp đón đồng nhiệt của đồng bào vùng South El Monte, Los Angeles, đồng thời đồng hương cũng trao tặng bà Thị Trưởng Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là Cờ Biểu Tượng Chính Thức của cộng đồng Việt Nam đã được pthành phố South El Monte công nhận một trăm phần trăm ngày 10 tháng 2 năm 2004. Bản tin do Bác Sĩ Nguyễn Xuân Vinh gửi tới VB viết như sau.
Buổi lễ chính thức công khai sự trao Nghị Quyết 04-17 và tiếp nhận Cờ Vàng đã được tổ chức rất long trọng ngày 3 tháng 7 năm 2004 tại công viên New Temple Park, South El Monte, vào dịp thành phố tổ chức festival đặc biệt từ 12 giờ trưa đến 8 giờ tối để mừng sinh nhật thứ 45 của thành phố và ngày Độc Lập 4 tháng 7 của Hoa Kỳ. Trong buổi lễ có sự hiện diện của bà Thị Trưởng Blanco Figueroa, Ông Phó Thị Trưởng Louie Aguinaga, các ông nghị viên: Allen Co, Hector Delgado, và Joseph Gonzales. Ông City Attorney Quinn Barrow. Quan khách của thành phố có rất nhiều, trong số đó có Dân Biểu Liên Bang Hilda Solis, đơn vị 31; Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Martha Escutia, đơn vị 30 và các dân biểu tiểu bang: Judy Chu, đơn vị 49, và Edward Chavez, đơn vị 57. Về phía cộng dồng người Việt có đương kim và nguyên CT khu hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Los Angeles (KHCTNCTLA): cựu Đại Tá Nguyễn Văn Quí và Phạm Văn Thuần; Ông Lê Xuân Quang, CT Ban Giám Sát KHCTNCTLA; Ông Nam Lộc, Giám Đốc USCC, Los Angeles; Bà Nguyễn Minh Nguyệt, CT Cộng Đồng VN Miền Nam California; Bà Nguyễn Ngọc Hoa, CT Hội Phụ Nữ Người Việt Quôùc Gia; Các qúy vị thuộc Hội Cao Niên Việt Mỹ vùng San Gabriel Valley; Các quý vị thường tham gia vào công việc chung của cộng đồng như quý ông Chế Văn Thức, Nguyễn Trọng Liêm, Lê Tử Hà, BS Nguyễn Xuân Vinh, Lê Hòa, Paul Chang, LS Thái Qúy Toàn, ông bà Đàm Đạo, ông bà Châu Văn Chươngv.v.. Đặc biệt có sự tham dự của đoàn vũ của các em học sinh thuộc Trung Tâm Giáo Dục A+, Rosemead với những ngưòi phụ trách như nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Cang, anh chị Đức, ông Trần Ngọc Lễ. Các hội đoàn hiện diện như; Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Los Angeles; Hội Cao Niên Việt Mỹ vùng San Gabriel; Hội Phụ Nữ Người Việt Quốc Gia; Cộng Đồng VN Nam Cali do bà CT Nguyễn Minh Nguyệt dẫn đầu.

Buổi lễ được bắt đầu bằng cuộc Diễn Hành Danh Dự (Parade of Honor) của các đoàn thể Mỹ, Việt tham gia festival đi quanh sân qua khán đài danh dự. Các đoàn diễn hành của các em trường trung học Mỹ măc đồng phục vừa đi vừa biểu diễn qua khán đài gây được sự chú ý của mọi người. Đặc biệt đoàn vũ của các em học sinh trung tâm giáo dục A+ Rosemead thuộc cộng đồng người Việt với tiết mục múa rồng và múa trống theo bài dân ca Trống Cơm, rất xuất sắc, vui tươi và đẹp mắt trước khán đài đã gây được sự tán thưởng và hoan hô đặc biệt của mọi người.
Sau phần lễ rước quốc kỳ và quốc ca Hoa Kỳ, bà Thị Trưởng cử hành buổi lễ mừng độc lập và sinh nhật thứ 45 của thành phố. Đến phần công khai nghị quyết 04-17 công nhận Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là Cờ Biểu Tượng Chính Thức của cộng đồng tị nạn Cộng Sản Việt Nam, BS Nguyễn Xuân Vinh, đã được bà Thị Trưởng mời lên để giới thiệu ý nghĩa về của buổi lễ: công khai việc trao nghị quyết 04-17 và vinh danh Cờ Vàng, giới thiệu cộng đồng người Việt với cử tọa. Bà thị Trưởng chia sẻ cảm tưởng và cám ơn cộng đồng người Việt đã tích cực tham gia vào sinh hoạt chung của thành phố. Sau đó ông Nguyễn Xuân Nhã và bà nguyễn Thị Lan, là những cư dân của thành phố đã đại diện mọi người kính tặng bà Thị Trưởng và Hội Đồng Thành Phố Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ và Bảng Cám Ơn.
Sau cùng mọi có thể ra về hoặc ở lại tham dự các tiết mục khác của festival tới 8 giờ tối và festival kết thúc bằng mục đốt pháo bông đẹp mắt tại sân trường trung học South El Monte kế cận để mừng ngày Độc Lập.(NV)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.