Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Công Tác Chìm Của Phái Đoàn Ông Khải

28/06/200500:00:00(Xem: 4679)
Hỏi có những người trong phái đoàn Ô Khải giả dạng thường dân "bung ra" ở Little Saigon, thủ đô tinh thần của người Việt tỵ nạn CS và các cộng đồng nơi Ô Khải đến không" Có. Họ đã đến mua vàng rất nhiều, dự bữa ăn làm việc tại Long Beach. Đó là công tác chìm của phái đoàn Ô. Khải có trên hai trăm người. Mục tiêu là vận động kinh tế chánh trị, âm thầm "bung ra" để kêu gọi Việt Kiều đầu tư, giao thương với nước nhà. Trước đây Bà Tôn Nữ Thị Ninh, Phó Chủ tịch Ủy ban Đối Ngoại của Quốc Hội Đảng, Nhà Nước CS Hà nội trong chuyến công du cũng làm thế vừa công khai trong các cuộc nói chuyện và bí mật trong các chuyến đi đêm.. Một người Mỹ gốc Việt đã chất vấn Bà Ninh ở San Diego, "Bản thân" một người Mỹ gốc Việt đem tiền về kinh doanh ở VN bị phá sản vì thủ tục giấy tờ chồng chéo nhiêu khê và vị nạn tham nhũng của những đảng viên có chưa có quyền. Và xét qua con số trí thức CS Hà nội mỏi cổ kêu gọi "đem chất xám về phục vụ quê hương", chất xám cũng không bám được CS Hà nội. CS Hà nội và số trí thức khoa bảng sinh nhai ấy lấy "vỏ bọc đem chất xám về phục vụ quê hương" để che dấu một mối lợi lớn lao không tính được như bổng lộc chỉ có tánh "danh nghĩa" bên ngoài. Nếu tính "mặt bằng" lương Đảng chỉ đạo cho các "tỉnh, thành, bộ, cục, vụ, viện" CS chỉ có thể trả lương cho chuyên viên ngoại quốc về không quá quá 400 Mỹ kim một tháng vì lương Thủ Tướng cũng đến thế mà thôi. Số tiền đó còn nhỏ hơn mức nghèo khó của Mỹ rất nhiều. Một người có bằng Bachelor, Master, PhD ở Mỹ dù yêu nước thế mấy, cũng không bao giờ "hy sinh" đi về VN với lợi tức tháng như thế. Làm sao đủ xài cho cá nhân ở VN; nhà cửa ở các thành phố lớn như Saigon, Hà nội bây giờ theo tin báo chí ngoại quốc bây giờ CS Hà nội đã làm giá mắc không thua gì ở Tokyo, Hong Kong, hay Nữu Ước.

Nhưng nhiều khi coi vậy chớ không phải vậy, lợi tức thực chất dành cho một chuyên viên ngoại quốc về VN làm việc cho CS cao hơn nhiều nếu có âm mưu gián điệp khoa học kỹ thuật và ăn chia tham nhũng. Về vấn đề gián điệp khoa học kỹ thuật TC đã tạo thành một tiền lệ cho CS Hà nội. Một khoa học gia của Viện Nghiên cứu Nguyên tử đã bị CIA, FBI truy nã và bắt giam mới đây đã làm cho bang giao Washington- Bắc Kinh có lúc bị lạnh nhạt. Nếu tính số người có bằng tiến sĩ được đào tạo ở Liên xô và Đông Âu CS đang là đảng viên hay chuẩn bị được kết nạp vào Đảng, CS Hà nội có nhiều hơn số tiến sĩ của người Mỹ gốc Việt đang ở Mỹ. Nhưng CS Hà nội thiếu người có kiến thức "chuyên sâu" về khoa học kỹ thuật cao, quản trị kinh doanh "ruột" của Mỹ. Thành ra bỏ 1 hay 2 triệu để chiêu dụ một Việt Kiều Mỹ về để làm việc và "chuyển nhượng kỹ thuật" lại cho CS, giá đó quá rẻ. Việt Kiều về hoàn thành một dự án, như dự án "Xử lý Nước Thải" cho Khu Chế Xuất Tân Thuận ở Saigon, ẵm một 1 hay 2 triệu Đô trở lại Mỹ, với một điệp vụ mới, như bí mật về tác nhân màu da cam, dioxine, để VC dùng những bí mật đó kiện Mỹ bồi thường hàng tỷ bạc, CS vừa được lợi về tiền vừa được lợi về chánh trị.

Kỹ thuật đào tạo gián điệp của CS cũng như của các cơ quan gián điệp của các nước lớn, là phải làm sao người gián điệp hoà huyện vào quần chúng, bộ mặt chìm vào đám dông, bộ áo luôn luôn hai cái để có chuyện gì cần, là cởi áo bỏ đi, người truy nã khó mà nhận dạng. Bản chất người làm tình báo phải vô đạo; nghĩa là nếu cần hy sinh vợ con, cha mẹ cũng phải làm. Nên việc tuyên bố từ cha, bỏ vợ để được quần chúng tin và cho hoà nhập cũng là một trong 1001 cách người gián điệp xâm nhập thường làm. Và rủi khi bị bắt, không phải như người gián điệp của tác giả viết ra tiểu thuyết dã tưởng James Bond, mang kiến đen, mặc áo choàn, cắên răng giả bể để chất cyanure bể tan ra và chết trong nháy mắt, để giữ bí mật. Trái lại người gián điệp được đào tại trong một 100 điều biết phải biết chọn lọc giữ lại năm ba điều "cốt lỏi", còn bao nhiêu khai ra hết để khỏi bị tra tấn nhục hình chết uổng, vì giá tiền mua chuộc và đào tạo một điệp viên khoa học kỹ thuật nhị trùng vô cùng mắc mỏ. Cứ sống để ở tù chờ cơ quan gián điệp tổ chức giải thoát qua nhiều cách, qua đưòng luật sư biện hộ, can thiệp ngoại giao, hay trao đổi với nhau.

Nhiều người nghĩ CS Hà nội có bang giao với Mỹ nên người Mỹ gốc Việt công dân Mỹ được quyền làm việc cho CS Hà nội. Cái đó còn tùy. Pháp chế của Mỹ có những qui định chặt chẽ, chi li để chống lại sự xâm hại đến an ninh quốc gia Mỹ và chống lại những bí mật khoa học kỹ thuật và tác quyền chuyên độc của Mỹ. Tưởng cũng không nên quên khi điền đơn xin nhập tịch Mỹ và khi giơ tay tuyên thệ vào quốc tịch My, việc dính líu với đảng độc tài Đức Quốc Xã và Cộng sản vẫn còn là điều kiện bị loại không được vào quốc tịch. Đã có tiền lệ khai gian sẽ bị tống xuất về VN qua bản án của Toà Di trú và Nhập tịch đối với một người từng làm ăng-ten trong tù cải tạo. Cũng đã có tiền lệ trục xuất nhân viên sứ quán của VC tìm cách móc nối lấy bí mật của Mỹ. Luật Patriot Act được kiện toàn gần đây trong thời kỳ chống khủng bố. Do vậy vô tình hay cố ý cho tin có hại cho an ninh quốc gia Mỹ, vô tình hay cố ý chuyển nhượng kiến thức khoa học kỹ thuật bị cấm cho CS Hà Nội, là một tội phạm. Mà như đã nói, pháp chế cấm chuyển nhưọng khoa học và tác quyền của Mỹ là cả một bộ sách dày nếu gom lại, luật sư chuyên môn còn phải lật ra tham khảo, huống hồ những nhà chuyên môn quá bận với kiến thức khoa học kỹ thuật của Mỹ càng ngày càng có nhiều khám phá và phát minh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.