Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Di Trú: Làm Sao Tránh Những Trở Ngaị Lúc Phỏng Vấn

25/06/200500:00:00(Xem: 4462)
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495
Sau nhiều năm hy vọng và chờ đợi, một số người xin chiếu khán (visa) đã phải đối diện với những khó khăn và và những đòi hỏi khó thể tin được về những bằng chứng liên hệ . Hôm nay chúng ta sẽ bàn về một số phương cách có thể giúp những hôn thê/hôn phu, và vợ/chồng chuẩn bị tốt hơn cho cuộc phỏng vấn ở Việt Nam .
Chọn một văn phòng uy tín và đủ tiêu chuẩn để lo hồ sơ bảo lãnh là bước đầu tiên . Một vài văn phòng chưa đủ khả năng chuẩn bị hồ sơ và một vài văn phòng khác không muốn giúp đỡ khách hàng khi hồ sơ bị Tổng lãnh sự từ chối .
Khi bạn đang bảo lãnh cho hôn thê/hôn phu hay vợ/chồng, tiết kiệm tiền không phải là đối tượng ưu tiên . Dùng thẻ điện thoại hay dùng điện thoại của bạn bè sẽ mang lại phiền toái về sau . Một số công ty thẻ điện thoại không lưu trữ hồ sơ, và một số công ty khác chỉ cung cấp hồ sơ nếu bạn có án tòa yêu cầu họ phải làm như vậy . Bạn cần có một điện thoại với tên riêng của mình, và giữ tất cả hóa đơn điện thoại để trình ra trong cuộc phỏng vấn .
Bạn có thể mua một vé máy bay rẻ hơn nếu trả bằng tiền mặt, nhưng Tổng lãnh sự thường yêu cầu bản báo cáo thẻ tín dụng chứng minh bạn đã mua vé máy bay . Nếu văn phòng bán vé không nhận trả bằng thẻ tín dụng hoặc chi phiếu cá nhân, bạn nên tìm văn phòng bán vé máy bay khác . Nếu bạn đã lỡ mua vé và trả bằng tiền mặt, nên yêu cầu văn phòng này viết một lá thư và một biên nhận xác nhận việc mua vé .
Chụp sao tất cả email và thư từ .
Soạn một lá thư trình bày những mốc thời gian quan trọng mà bạn quen biết với hôn thê/hôn phu, hoặc vợ/chồng .
Thỉnh thoảng, nhiều hồ sơ được chuẩn bị rất cẩn thận vẫn bị từ chối vì Tổng lãnh sự đưa ra những đòi hỏi không thể ngờ được . Có một hồ sơ mới đây bị từ chối vì người được bảo lãnh không có bản dịch của vài giấy tờ . Đây là sự việc lần đầu tiên xảy ra ở Tổng lãnh sự tại Việt Nam . Có lẽ nhân viên lãnh sự này quá mới và không thể đọc tiếng Việt được .
Trong một hồ sơ khác, người vợ nói rằng người chồng của cô - sinh ở Mỹ- có thể nói một chút tiếng Việt, nhưng anh ta cần một người thông dịch khi trao đổi những vấn đề phức tạp . Nhân viên lãnh sự yêu cầu người chồng phải cung cấp một đoạn video 5 phút mà anh ta phải nói tiếng Việt Nam .

Một cô Việt Nam có quốc tịch Mỹ bảo lãnh chồng, cũng bị đòi hỏi phải cung cấp một đoạn phim video 5 phút mà cô phải nói tiếng Việt. Thực tế là cô sang Mỹ lúc còn nhỏ, nhưng một thực tế khác là cô được nuôi dưỡng trong một gia đình chỉ nói tiếng Việt ở nhà.
Khi một hồ sơ bị từ chối lúc phỏng vấn, các bằng chứng khác sẽ được yêu cầu nộp sau đó, thời gian thông thường phải chờ đợi để nhân viên lãnh sự duyệt xét từ ba đến 6 tháng, có khi lâu hơn . Những người được bảo lãnh và người bảo lãnh nên bỏ ra thêm thời giờ, tiền bạc và nỗ lực của mình để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn . Người ta không nên quá tự tin chỉ vì nghĩ rằng sự liên hệ của mình là trong sáng. Họ phải có những bằng chứng cho nhân viên lãnh sự biết mối tình của họ trong sáng .
Hỏi Đáp Di Trú:
Hỏi: Hồ sơ của hôn thê tôi đã bị từ chối, và chúng tôi đã chờ 6 tháng để họ duyệt xét . Tôi có thể làm cho hồ sơ duyệt xét này nhanh hơn và được chấp thuận nếu tôi liên lạc với dân biểu của tôi "
Đáp: Dân biểu của bạn chỉ có thể giúp đỡ trong việc đoan chắc rằng Tổng lãnh sự không quên hồ sơ của bạn . Nếu hồ sơ đang được chuẩn bị để duyệt xét, người dân biểu không thể làm nhanh hơn hoặc có ảnh hưởng đến quyết định của nhân viên lãnh sự .
Hỏi: Nếu Tổng lãnh sự trả hồ sơ bảo lãnh vợ tôi về lại cơ quan di trú tại Hoa Kỳ, tôi có thể làm gì"
Đáp: Bạn có thể đợi cơ quan di trú tái duyệt hồ sơ này . Họ sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin và bằng chứng . Nếu thỏa mãn yêu cầu này, họ sẽ chuyển hồ sơ trở về lại Tổng lãnh sự để chuẩn bị tiến trình duyệt xét cấp chiếu khán .
Nếu cơ quan di trú đồng ý với Tổng lãnh sự và không tái chấp thuận đơn bảo lãnh, bạn sẽ có thể phải nộp đơn bảo lãnh mới .
Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1110AM, 1430AM, 1500AM, và 106 .3FM . Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose, duy nhất một địa điểm tại (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay qua Email: info@rmiodp .com .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.