EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Biểu Tình Trước Tòa Bạch Ốc Vào Ngày 18 Tháng 6

20/06/200500:00:00(Xem: 5591)
Ngày 18 tháng 6 lúc 12 giờ trưa, như đã dự định, tại công viên La Fayette trước tòa Bạch Ốc đã được diễn cuộc biểu dương tinh thần chống cộng sản Việt Nam nhân chuyến thăm Mỹ của Phan Văn Khải

Trong tinh thần liên minh các dân tộc chống cộng, cuộc biểu dương này đã đánh dấu bước mở đầu cho các cuộc biểu tình sẽ liên tiếp xảy ra trong vài ngày nữa.

Trong công viên La Fayette, một sân khấu lộ thiên đã được dựng lên đối diện với tòa Bạch Ốc để cũng như để thách thức những hành động ngoại giao sắp tới. Các vị cựu quân nhân Hoa Kỳ trong thái độ quyết liệt và tức giận đã chỉ trích hành động tiếp cộng sản Phan Văn Khải vào ngày 21 tháng 6 là sự phản bội lý tưởng nước Mỹ.

Những vị nhân sĩ Việt Nam có người từng ủng hộ Bush hết sức thất vọng về chính sách tiếp cộng này và đòi hỏi một lời giải thích xác đáng về chính sách ngoại giao và về lời hứa lúc tranh cử tổng thống năm 2004.

Đây là một cuộc biểu dương tinh thần hết sức đặc biệt, không chỉ cho cộng đồng Việt Nam mà là tinh thần hợp tác mang tính toàn cầu. Đây cũng không phải là cuộc biểu tình phản đối thông thường mà là cuộc biểu dương mang tính trào lưu chủ đề rất đặc sắc. Và, trên hết đây cũng không chỉ đơn giản là sự phản đối vào hình nhân của Phan Văn Khải mà chứa đựng luôn cả sự nguyền rủa đến chế độ cộng sản Việt Nam độc ác và tà mị.

Đó là ban nhạc Rock, NoManZero của Mỹ với những ca từ đặc sắc, chứa đựng tất cả những nội dung và thái độ để kêu gọi thế giới văn minh hãy cảnh tỉnh. Hai ca sĩ người Mỹ đã dùng ca từ mới để chào tống táng cộng sản Việt Nam mà nguyên bản lời ca chính là lời chào tống táng Trung Cộng mà họ đã từng trình diễn trước đây.

Sân khấu trang nghiêm, phát biểu xuất hồn, ca từ kinh động, tiết mục chủ đề đã để lại nhiều trạng thái tinh thần tích cực cho công cuộc đấu tranh chống độc tài cộng sản sắp tới

Nhà ly khai Ngụy Kinh Sinh đã phát biểu đã ví von rằng Phan Văn Khải cầu thân với Mỹ chẳng khác gì như thái độ của Saddam Hussen đã làm!!!. Một người thanh niên Mỹ trẻ tuổi là Brian Marple làm thông ngôn đã để lại ấn tượng thật đẹp đẽ trong lòng người Việt. Các sinh viên Mỹ, các nhà ly khai nổi tiếng Trung Quốc, nhân sĩ người Lào, người Khmer, và ban nhạc Rock Mỹ đã biểu hiện nội dung thật đa dạng của cuộc biểu dương này.

Rong Nay, người Thượng đã chia xẻ kinh nghiệm tù tội với cộng sản một cách quá bình thản làm nhiều người nghe xong đau xót đến tột cùng. Những nhân chứng sống người Thượng, mới đến gần đây đã kể lại những câu chuyện kinh hoàng và thương tâm tại Cao Nguyên tưởng như là đang xảy ra một xứ sở hoang dã nào càng làm lòng người căm phẫn. Bản chất dối trá lưu manh càng hiện rõ khi dòng biểu ngữ tố cáo sự kiện cộng sản gây sức ép để phá đài tưởng niệm thuyền nhân tại Mã Lai và Nam Dương.

Quách Linh, người Việt gốc Hoa chia xẻ với đồng bào Việt Nam kinh nghiệm chị tìm thấy được qua nhịp cầu với cộng đồng người Hoa trên toàn thế giới. Cộng Sản Trung Quốc đang bị mất máu bằng một trào lưu bỏ đảng cộng sản chưa từng có trong lịch sử. Cho nên phải tận diệt tàn dư chủ nghĩa cộng sản Trung Cộng hay Việt Cộng đăng thời kỳ băng hoạu chính là sứ mệnh cứu người.

Những nhà hoạt động nhân quyền cho Việt Nam và các vị chủ tịch cộng đồng khắp nơi đều khẳng định công việc chống Phan Văn Khải là sứ mệnh nhân danh toàn dân tộc Việt Nam vì dưới chế độ này người dân không có quyền biểu kiến. Đặc biệt, ông chủ tịch cộng đồng tại Hoa Thịnh Đốn Nguyễn Văn Tần cho biết cuộc biểu tình vào 3 ngày sau cũng tại điạ điểm này sẽ là một cuộc biểu tình vang tiếng nhất và sẽ làm cho Phan Văn Khải thấy rõ diện mạo bị xua đuổi của mình.

Đó là những bức tranh tổng thể cho cuộc biểu dương tinh thần khi Phan Văn Khải chưa vào Mỹ. Bên cạnh Rock Mỹ, Rap Việt của Lê Huy Phong đến từ California cũng là những tiết mục chủ đề xuất hồn nhất của toàn chương trình. Các nhân sĩ Trung Quốc quá sức kinh ngạc sau khi được giới thiệu đây cũng như là “Cửu Bình Bảo Kiếm” của Việt Nam. Họ sẽ có lời mời dòng nhạc chống cộng này trình diễn trong một chương trình của đài truyền hình Hoa Ngữ.

Một nhân vật từng là đảng viên cao cấp của cộng sản Trung Quốc có bằng tiến sĩ và bác sĩ y khoa (Dr. Pang) đã biểu lộ nội tâm căng thẳng sau mấy mươi năm theo cộng sản, và sau đó là một hành động dứt khốt: “BỎ ĐẢNG”.

Ông Nguyễn Xuân Đấu, chủ tịch cộng đồng Lincoln tại tiểu bang Nebraska ngạc nhiên bày tỏ chưa bao giờ chứng kiến cuộc biểu dương, biểu tình nào có tính cách đặc biệt như ngày hôm nay.

Tất cả nội dung chương trình biểu hiện sự đoàn kết toàn cầu. Lý tưởng tương đồng và mọi người đang đối diện chỉ một kẻ thù chủ nghĩa cộng sản đã đẻ ra một Phan Văn Khải hắc ám tại Việt Nam. Phan Văn Khải là một tội phạm công lý chứ không phải là phe cải cách như nhiều người lầm tưởng. Luật chống thống kê án tử hình và luật phong tỏa kinh tế gia đình của các nhà ly khai là những chứng cớ rõ ràng nhất về bản chất cực đoan, trí trá và tà linh của con người ông ta.

Ngày 18 tháng 6 tại Washington chỉ là bước mở đầu và được dư luận chú ý. Trên trang web của đài BBC đã có những hình ảnh của ngày 18 tháng 6 cùng với cuộc biểu tình tại California với những hình ảnh cờ vàng tự do đậm nét.

Hãy đợi đến ngày 21 tháng 6 này mới thấy rõ thái độ quyết liệt nhất của cộng đồng Việt Nam tại Washington DC bằng cuộc biểu tình lúc 9 giờ sáng.

Trong lúc viết bài này thì cuộc biểu tình chống Phan Văn Khải và tuỳ tùng vào Mỹ đang được diễn ra tại tiểu bang Washington. Chúng ta chờ đợi các báo chí Việt Nam và quốc tế sẽ đăng tải.

Trần Đông Đức (ghi nhanh)
(Một số hình ảnh biểu tình chống ông Khải đang lưu giữ ở đây: http://pg.photos.yahoo.com/ph/vn_tudo/my_photos)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.