Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biểu Tình Trước Tòa Bạch Ốc Vào Ngày 18 Tháng 6

20/06/200500:00:00(Xem: 5346)
Ngày 18 tháng 6 lúc 12 giờ trưa, như đã dự định, tại công viên La Fayette trước tòa Bạch Ốc đã được diễn cuộc biểu dương tinh thần chống cộng sản Việt Nam nhân chuyến thăm Mỹ của Phan Văn Khải

Trong tinh thần liên minh các dân tộc chống cộng, cuộc biểu dương này đã đánh dấu bước mở đầu cho các cuộc biểu tình sẽ liên tiếp xảy ra trong vài ngày nữa.

Trong công viên La Fayette, một sân khấu lộ thiên đã được dựng lên đối diện với tòa Bạch Ốc để cũng như để thách thức những hành động ngoại giao sắp tới. Các vị cựu quân nhân Hoa Kỳ trong thái độ quyết liệt và tức giận đã chỉ trích hành động tiếp cộng sản Phan Văn Khải vào ngày 21 tháng 6 là sự phản bội lý tưởng nước Mỹ.

Những vị nhân sĩ Việt Nam có người từng ủng hộ Bush hết sức thất vọng về chính sách tiếp cộng này và đòi hỏi một lời giải thích xác đáng về chính sách ngoại giao và về lời hứa lúc tranh cử tổng thống năm 2004.

Đây là một cuộc biểu dương tinh thần hết sức đặc biệt, không chỉ cho cộng đồng Việt Nam mà là tinh thần hợp tác mang tính toàn cầu. Đây cũng không phải là cuộc biểu tình phản đối thông thường mà là cuộc biểu dương mang tính trào lưu chủ đề rất đặc sắc. Và, trên hết đây cũng không chỉ đơn giản là sự phản đối vào hình nhân của Phan Văn Khải mà chứa đựng luôn cả sự nguyền rủa đến chế độ cộng sản Việt Nam độc ác và tà mị.

Đó là ban nhạc Rock, NoManZero của Mỹ với những ca từ đặc sắc, chứa đựng tất cả những nội dung và thái độ để kêu gọi thế giới văn minh hãy cảnh tỉnh. Hai ca sĩ người Mỹ đã dùng ca từ mới để chào tống táng cộng sản Việt Nam mà nguyên bản lời ca chính là lời chào tống táng Trung Cộng mà họ đã từng trình diễn trước đây.

Sân khấu trang nghiêm, phát biểu xuất hồn, ca từ kinh động, tiết mục chủ đề đã để lại nhiều trạng thái tinh thần tích cực cho công cuộc đấu tranh chống độc tài cộng sản sắp tới

Nhà ly khai Ngụy Kinh Sinh đã phát biểu đã ví von rằng Phan Văn Khải cầu thân với Mỹ chẳng khác gì như thái độ của Saddam Hussen đã làm!!!. Một người thanh niên Mỹ trẻ tuổi là Brian Marple làm thông ngôn đã để lại ấn tượng thật đẹp đẽ trong lòng người Việt. Các sinh viên Mỹ, các nhà ly khai nổi tiếng Trung Quốc, nhân sĩ người Lào, người Khmer, và ban nhạc Rock Mỹ đã biểu hiện nội dung thật đa dạng của cuộc biểu dương này.

Rong Nay, người Thượng đã chia xẻ kinh nghiệm tù tội với cộng sản một cách quá bình thản làm nhiều người nghe xong đau xót đến tột cùng. Những nhân chứng sống người Thượng, mới đến gần đây đã kể lại những câu chuyện kinh hoàng và thương tâm tại Cao Nguyên tưởng như là đang xảy ra một xứ sở hoang dã nào càng làm lòng người căm phẫn. Bản chất dối trá lưu manh càng hiện rõ khi dòng biểu ngữ tố cáo sự kiện cộng sản gây sức ép để phá đài tưởng niệm thuyền nhân tại Mã Lai và Nam Dương.

Quách Linh, người Việt gốc Hoa chia xẻ với đồng bào Việt Nam kinh nghiệm chị tìm thấy được qua nhịp cầu với cộng đồng người Hoa trên toàn thế giới. Cộng Sản Trung Quốc đang bị mất máu bằng một trào lưu bỏ đảng cộng sản chưa từng có trong lịch sử. Cho nên phải tận diệt tàn dư chủ nghĩa cộng sản Trung Cộng hay Việt Cộng đăng thời kỳ băng hoạu chính là sứ mệnh cứu người.

Những nhà hoạt động nhân quyền cho Việt Nam và các vị chủ tịch cộng đồng khắp nơi đều khẳng định công việc chống Phan Văn Khải là sứ mệnh nhân danh toàn dân tộc Việt Nam vì dưới chế độ này người dân không có quyền biểu kiến. Đặc biệt, ông chủ tịch cộng đồng tại Hoa Thịnh Đốn Nguyễn Văn Tần cho biết cuộc biểu tình vào 3 ngày sau cũng tại điạ điểm này sẽ là một cuộc biểu tình vang tiếng nhất và sẽ làm cho Phan Văn Khải thấy rõ diện mạo bị xua đuổi của mình.

Đó là những bức tranh tổng thể cho cuộc biểu dương tinh thần khi Phan Văn Khải chưa vào Mỹ. Bên cạnh Rock Mỹ, Rap Việt của Lê Huy Phong đến từ California cũng là những tiết mục chủ đề xuất hồn nhất của toàn chương trình. Các nhân sĩ Trung Quốc quá sức kinh ngạc sau khi được giới thiệu đây cũng như là “Cửu Bình Bảo Kiếm” của Việt Nam. Họ sẽ có lời mời dòng nhạc chống cộng này trình diễn trong một chương trình của đài truyền hình Hoa Ngữ.

Một nhân vật từng là đảng viên cao cấp của cộng sản Trung Quốc có bằng tiến sĩ và bác sĩ y khoa (Dr. Pang) đã biểu lộ nội tâm căng thẳng sau mấy mươi năm theo cộng sản, và sau đó là một hành động dứt khốt: “BỎ ĐẢNG”.

Ông Nguyễn Xuân Đấu, chủ tịch cộng đồng Lincoln tại tiểu bang Nebraska ngạc nhiên bày tỏ chưa bao giờ chứng kiến cuộc biểu dương, biểu tình nào có tính cách đặc biệt như ngày hôm nay.

Tất cả nội dung chương trình biểu hiện sự đoàn kết toàn cầu. Lý tưởng tương đồng và mọi người đang đối diện chỉ một kẻ thù chủ nghĩa cộng sản đã đẻ ra một Phan Văn Khải hắc ám tại Việt Nam. Phan Văn Khải là một tội phạm công lý chứ không phải là phe cải cách như nhiều người lầm tưởng. Luật chống thống kê án tử hình và luật phong tỏa kinh tế gia đình của các nhà ly khai là những chứng cớ rõ ràng nhất về bản chất cực đoan, trí trá và tà linh của con người ông ta.

Ngày 18 tháng 6 tại Washington chỉ là bước mở đầu và được dư luận chú ý. Trên trang web của đài BBC đã có những hình ảnh của ngày 18 tháng 6 cùng với cuộc biểu tình tại California với những hình ảnh cờ vàng tự do đậm nét.

Hãy đợi đến ngày 21 tháng 6 này mới thấy rõ thái độ quyết liệt nhất của cộng đồng Việt Nam tại Washington DC bằng cuộc biểu tình lúc 9 giờ sáng.

Trong lúc viết bài này thì cuộc biểu tình chống Phan Văn Khải và tuỳ tùng vào Mỹ đang được diễn ra tại tiểu bang Washington. Chúng ta chờ đợi các báo chí Việt Nam và quốc tế sẽ đăng tải.

Trần Đông Đức (ghi nhanh)
(Một số hình ảnh biểu tình chống ông Khải đang lưu giữ ở đây: http://pg.photos.yahoo.com/ph/vn_tudo/my_photos)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.