Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bán Nước Và Bán Độ

24/01/200600:00:00(Xem: 5714)
-Trong mấy năm vừa qua dư luận trong và ngoài nước hết sức bức xúc và phẫn nộ trước chuyện bán đất, dâng biển của bọn cầm đầu Bắc bộ phủ. Những tên việt gian bán nước thời đại có thể kể tên ra là Lê khả Phiêu, Đỗ Mười, Lê đức Anh, Trần đức Lương, Nông đức Mạnh v..v.. Chúng nhẫn tâm bán đi một phần giang sơn gấm vóc mà cha ông đã tốn biết bao xương máu gây dựng và gìn giữ.

Những tên thường rêu rao với thành tích chống ngoại xâm bây giờ hiện nguyên hình là những tên bán nước trắng trợn và bỉ ổi nhất. Chúng đang mất dần uy tín với nhân dân đến mức không còn gượng dậy nổi. Chúng chỉ ngồi chờ thời gian đào thải theo đúng quy luật của cuộc sống đang từng giờ, từng ngày diễn ra trên quê hương Việt Nam yêu dấu.

Chuyện bán nước đang còn là nỗi đau âm ỉ trong lòng mọi người thì mới đây có chuyện các cầu thủ bóng đá Việt Nam đi dự Sea game thứ 23 ở Phi luật tân đã cam tâm bán rẻ danh dự quốc gia chỉ vì tiền mua chuộc. Chuyện bán độ của các cầu thủ đã làm choáng váng nhiều người hâm mộ thể thao. Họ không thể ngờ các cầu thủ đã đi đến tận cùng của sự táng tận lương tâm khi bán danh dự của quốc gia để lấy tiền.

Nói chung không phải ngẫu nhiên chuyện bán nước và bán độ đã xảy ra dưới chế độ Cộng sản. Một chế độ có thành tích tiêu hủy danh dự, lòng tự trọng và phẩm giá của người lãnh đạo cũng như của cầu thủ thể thao mà chuyện bán nước và bán độ nói trên đã là những bằng chứng hùng hồn và rõ rệt nhất.

Năm 1979 đã xảy ra cuộc chiến tranh biên giới của hai người anh em trong khối Xã Hội chủ nghĩa là Việt Cộng và Trung Cộng. Trung Cộng quyết dạy cho Việt Cộng một bài học sau khi Việt Cộng cho quân tràn sang Kampuchia để lật đổ chế độ diệt chủng Polpot, vốn là một chế độ đàn em thân thiết của Trung Cộng.

Trong thời gian chiến tranh biên giờ này xảy ra, chế độ Cộng sản Hà Nội cho công bố những bạch thư nhằm tố cáo những chuyện dã tâm xấu xa của Trung Cộng trong mấy mươi năm bang giao với Việt Cộng. Mối tình "vừa là đồng chí, vừa là anh em" của hai nước Việt - Hoa đã lộ ra những điều xấu xa bẩn thỉu do chính những phe trong cuộc tố cáo nhau. Việt Cộng tố cáo Trung Cộng đã có âm mưu bành trướng bá quyền, Trung Cộng thì cho Việt Cộng là thứ "lừa thầy phản bạn", đã không biết ơn Trung Cộng giúp tài lực, nhân lực, vật lực trong thời kỳ đánh Mỹ.

Phó chủ tịch quốc hội Việt Cộng Hoàng văn Hoan, sau khi tỵ nạn ở Trung Cộng, đã viết hồi ký mắng chửi Việt Cộng vô ơn bội nghĩa với Trung Cộng kể từ sau chiến thắng 30 tháng 4 năm 1975. Thật ra trong quan hệ ngoại giao giữa hai nước, nói chuyện ơn nghĩa xem ra không được đúng vì nước nào cũng quan hệ ngoại giao theo chiều hướng có lợi cho nước đó mà thôi. Nói chuyện tình nghĩa thủy chung giữa mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước xem ra có vẻ ngây thơ và không thực tế chút nào.

Sau khi đánh nhau "u đầu sứt trán" trong cuộc chiến biên giới năm 1979, Việt Cộng lại dần dần thần phục Trung Cộng. Lý do chính cho chuyện thần phục này là bọn lãnh đạo Việt Cộng muốn bám vào Trung Cộng để duy trì quyền lực của chúng trước một nền kinh tế quốc doanh trên đà phá sản và những bất ổn rối rắm về chính trị trong nước.

Kết quả là chúng đi đêm và dâng hiến cho Trung Cộng những thước đất quý giá và những vùng biển giàu hải sản, nhiều tài nguyên cho kẻ thù truyền kiếp Trung Cộng. Một quốc hội bù nhìn toàn những nghị gật không lên tiếng nổi một lời trước tội ác bán nước của bọn đầu nậu Bắc bộ phủ. Rồi sau đó xảy ra chuyện có 9 ngư phủ Việt Nam đã bị tàu Công an Trung Cộng bắn chết ở vịnh Bắc bộ mà bọn lãnh đạo Đảng Cộng sản không đưa ra nổi một lời phản kháng về ngoại giao mà lại còn tổ chức đón tiếp linh đình nhân viên ngoại giao Trung Cộng ở Hà nội. Bọn Việt Cộng quả thật hèn mạt và khốn nạn như thế là cùng!

Dưới chế độ toàn trị độc đoán và bưng bít thông tin, người dân không tổ chức được một cuộc biểu tình phản đối tội ác bán nước của nhà cầm quyền. Chỉ có những tiếng nói lẻ tẻ của những nhà đấu tranh dân chủ như Hoàng minh Chính, Dương thu Hương, Phạm quế Dương mạnh dạn phê phán tội ác bán nước của Đảng Cộng sản Việt Nam. Bọn cầm quyền vô lại lúng túng trước tội ác bán nước bị phơi bày bởi thông tin hải ngoại truyền về trong nước nên tìm đủ mọi cách để làm chìm vụ bán đất, dâng biển bỉ ổi này.

Vừa rồi quan thầy Hồ cẩm Đào của Trung Cộng sang Việt Nam để sắp xếp nhân sự lãnh đạo cho bọn Việt Cộng đàn em trong chính quyền trước đại hội 10. Nói lên điều này để thấy rõ sự lệ thuộc của bọn Việt Cộng đối với quan thầy Trung Cộng. Nguy cơ mất nước sẽ còn nếu bọn đầu trâu Việt Cộng còn chịu sự chi phối của Trung Cộng. Bọn Việt Cộng đã táng tận lương tâm và đem giang sơn gấm vóc Việt Nam đi "bán tháo, bán đổ" cho Trung Cộng như Đức Tăng Thống Huyền Quang đã lên án trước đây. Những người thức giả và nhân dân Việt Nam có nên ngồi yên để cho bọn "mặt người dạ thú" này tiếp tục dâng hiến quê hương Việt Nam cho Tàu Cộng hay không hay phải can đảm và mạnh dạn đứng lên để giật sập và hạ bệ bọn "buôn dân bán nước" này. Ải Nam Quan, một ải ở tuyến đầu tổ quốc đã bị bọn Việt gian dâng cho Tàu cộng rồi, đất nước Việt Nam không còn là một dải "Từ Ải Nam Quan tới Mũi Cà Mau" như bài học Lịch sử đã được dạy cho học sinh nhiều thế hệ mà bây giờ Việt Cộng đã định lại vị thế của nước Việt Nam là "Từ Đồng Đăng tới Mũi Cà Mau".

Nếu bọn Việt Cộng này còn giữ được chính quyền thì chắc chắn đất đai và biển cả Việt Nam sẽ tiếp tục được chúng dâng hiến cho quan thầy Trung Cộng. Ngoại xâm Trung Cộng bao lần đem quân xâm chiếm Việt Nam để rồi bị nhân dân Việt Nam anh hùng đánh cho tan tành nhưng kỳ này chính bọn Nội xâm Việt Cộng hiến đất, dâng biển cho Trung Cộng mà Trung Cộng không tốn một giọt máu. Đau đớn và nhục nhã đến thế là cùng!

Rồi đến chuyện cầu thủ Việt Nam bán độ trong kỳ Sea game thứ 23 được tổ chức ở Phi luật tân. Không phải chỉ có một cầu thủ mà có đến 4, 5 cầu thủ cùng tham gia trò bán độ bỉ ổi này. Những ngôi sao bóng đá Việt Nam như Văn Quyến, Quốc Vượng v..v đều dính líu đến chuyện bán độ dơ bẩn này. Danh dự cao quý của một quốc gia đã không ngăn nổi lòng tham để rồi các cầu thủ mất tư cách này sẵn sàng bán danh dự quốc gia lấy tiền độ mua chuộc. Từ chuyện bán độ lại lòi ra thêm một số trọng tài gian lận trong nền bóng đá Việt Nam.

Nói chung tất cả chỉ vì tiền mà bán rẻ lương tâm, danh dự. Có lẽ nền giáo dục xã hội chủ nghĩa đã không dạy dỗ và đào tạo nên một con người có tư cách và phẩm giá. Học sinh vào trường để được dạy hận thù giai cấp, đấu tố với kẻ phản động, ca tụng Bác, trung thành với Đảng để rồi con người trở nên tha hóa trong nền kinh tế thị trường man rợ hiện nay. Không phải chỉ có nền bóng đá có cầu thủ bán độ, trọng tài bị mua chuộc mà hầu hết những ngành khác cũng thế mà thôi. Người người tham nhũng, ngành ngành tham nhũng. Thủ tục đầu tiên để làm việc là "thủ tục tiền đâu".

Một nền giáo dục xơ cứng, không đạo đức thì sẽ sản sinh ra một lớp người mất tư cách, không danh dự cũng không làm cho ai ngạc nhiên. Một nền giáo dục nhân bản, đạo lý trong tương lai sẽ thay thế cho nền giáo dục độc đoán xã hội chủ nghĩa khi chính quyền Việt Cộng sụp đổ để có thể đào tạo ra những công dân Việt Nam lương thiện, tốt lành. Nhân nào quả nấy. Cây nào rồi sẽ sinh quả ấy. Cây lành mới sinh được trái ngọt chứ khó có thể có chuyện "cây đắng sinh trái ngọt" được.

Trong khi điều tra về chuyện bán độ của các cầu thủ lại lòi ra thêm một chuyện làm nhiều người choáng váng đó là có một ông Tổng giám đốc công ty tên Bùi tiến Dũng đã đánh cá bóng đá mỗi tháng chừng 1 triệu 500 dollars. Hỏi lương tháng của ông Dũng bao nhiêu mà ông có tiền trên triệu dollars để đi đánh cá" Ngay cả những tư bản thứ thiệt ngoại quốc chắc cũng không có nổi cả triệu dollars để đánh cá như ông giám đốc Bùi tiến Dũng này. Chắc chắn số tiền đánh cá to tát này là tiền ông tham nhũng.

Cơ chế chính quyền hiện nay đã để cho xã hội có cả hàng chục ngàn giám đốc tham nhũng như Bùi tiến Dũng trong khi nhà nước kêu gào "chống tham nhũng" cho có lệ. Không thể chống tham nhũng khi tất cả quyền hành nằm trong tay Đảng và cơ cấu chính quyền không có ba quyền phân lập: tư pháp, lập pháp, hành pháp. Chỉ có đập tan guồng máy nặng nề, bất công và phi lý này thì mới chống được tham nhũng, mới đem lại tự do và công lý cho người dân. Cái guồng máy bất công càng ngày càng tạo ra những oan trái làm cho người dân không thể chịu được nổi nữa.. Tất cả chỉ chờ một giọt nước làm tràn ly và đó là ngày lịch sử sang trang.

Bán nước và bán độ có chung một điểm giống nhau là đều được làm bởi những con người mất tư cách, vô liêm sỉ, thiếu đạo đức. Thượng bất chánh thì hạ tắc loạn. Ở trên thì chính quyền bán nước, ở dưới thì cầu thủ bán độ. Đất đai và danh dự đất nước Việt Nam bị hư hao, mất mát cũng vì bọn người táng tận lương tâm này. Những lời kêu gọi bọn Việt cộng súc vật hãy nghĩ đến lương tâm trách nhiệm cũng như lời khuyên nhủ cầu thủ đừng ham tiền bán độ xem ra là những biện pháp hời hợt không có tác dụng thiết thực giải quyết vấn đề bán nước và bán độ.

Chuyện cần làm là phải đồng tâm hiệp lực trong và ngoài nước để tìm trăm phương ngàn kế giật sập cho được cái chính quyền Việt Cộng khốn nạn đang nhẫn tâm bán nước này, để rồi có thể ngưng ngay chuyện bán nước và dần dần xây dựng lại một con người Việt Nam mới có liêm sỉ, lương tâm và danh dự để chuyện bán độ sẽ không còn xảy ra. Nếu chúng ta không đủ can đảm đứng dậy để ngăn cản bọn bán nước thì sau này cũng đừng có than vãn, đau buồn về chuyện nước mất, nhà tan.

Lawndale, một ngày tạnh ráo se lạnh đầu xuân cuối tháng 1 năm 2006

TRẦN VIẾT ĐẠI HƯNG

Email: dalatogo@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.