Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Gương Thành Công Phụ Nữ Vn Làm Quà Tặng Father's Day

17/06/200500:00:00(Xem: 5254)

San Jose (Hạnh Dương ghi) -- Một phụ nữ người Mỹ gốc Việt năm nay 44 tuổi, vào Hoa Kỳ từ tháng 8/2000, đã đi học tiếng Anh lớp ESL và phấn đấu liên tiếp trong suốt 5 năm tới tốt nghiệp Đại Học và được mời làm Giáo Sư tại Đại Học San Jose State University kể từ tháng 8/2005 để làm quà tặng chồng và bố của chồng nhân ngày Lễ Fathers Day 19 tháng 6 sắp tới.
Người phụ nữ đó là chị Hồ Minh Nguyệt, sinh năm 1961 tại Việt Nam và đi theo gia đình định cư tại Pháp từ lúc 10 tuổi. Năm 1982 chị làm đám cưới tại Paris với một sinh viên từ Việt Nam qua Pháp du học tên là Hồ Anh Dũng, sinh năm 1956.
Hai người có 2 con gái nên chị sau khi học hết Tú Tài Pháp, chị đã nghỉ học để lo phụ chồng nuôi 2 con gái ăn học. Ngoài việc nội trợ, thời giờ rãnh rỗi thì chị đi làm thiện nguyện trong các viện dưỡng lão tại Pháp.
Chồng chị, nhờ việc nhà được sự săn sóc đảm đang của chị nên đã tốt nghiệp Tiến Sĩ ưu hạng về Khoa Học Điện Tốn và làm việc cho một hãng Điện Tốn của Pháp. Tháng 8 năm 2000 anh Hồ Anh Dũng được hãng điện tốn của Pháp chuyển qua làm việc cho chi nhánh của hãng tại thung lũng Silicon nên chị và 2 con gái đã cùng đến cư ngụ tại San Jose.
Chị Hồ Minh Nguyệt cho biết sau vụ 911 thì chồng chị bị thất nghiệp vì hãng điện tử của Pháp cũng dẹp tiệm. Với bằng cấp Tiến Sĩ ở Pháp, anh Dũng cũng rất khó tìm kiếm việc ở Hoa Kỳ, nên ngày ngày chị làm tài xế đưa chồng đi học ngành Real Estate; đồng thời đưa 2 con gái đi học tại trường De Anza College. Chị cho biết rằng trong thời gian chồng chị đi học về Real Estate và các con đi học High School, chị muốn giúp chồng phần nào về kinh tế, nhưng không thể kiếm được việc vì chị không nói được tiếng Mỹ. Do vậy, chị quyết định sau khi đưa chồng, con đến trường thì chị đi học lớp vỡ lòng ESL (English As Second Language, Anh Ngữ Dùng Như Ngôn Ngữ Thứ Nhì) dành cho người lớn tại Trường De Anza là nơi 2 con gái của chị theo học.

Chị kể rằng vừa đi học, vừa lo cho chồng, cho các con thật là bận rộn nhưng cũng thật hạnh phúc vì lo được cho những người mình thương yêu. Chị nói rằng, chị đưa ra một cái đích để phấn đấu, đó là làm thế nào từ khi chưa biết nói tiếng Anh, phải đạt được bằng cấp Đại Học trong vòng 5 năm trước ngày 19-6-2005 để làm quà đặc biệt tặng nhân ngày Faters Day cho chồng chị. Anh Hồ Anh Dũng đã lấy xong bằng Real Estate Broker và Real Estate Appraiser và anh đã hành nghề độc lập; nhưng vừa qua Công ty kỹ thuật cao của Hoa Kỳ là OCV đã mời anh nhận việc. Hai con gái của chị, gồm Hồ Phương Uyên 22 tuổi sau khi tốt nghiệp UCLA nay đang học Y-Khoa tại Đại Học Y Khoa ở Las Vegas. Con gái thứ nhì là Hồ Kim Uyên đang học năm thứ 3 về Sinh vật tại UCLA.
Ngày 28-5-2005 vừa qua là ngày chị Hồ Minh Nguyệt nhận bằng cấp tốt nghiệp BA khoa Pháp Ngữ của Đại Học San Jose State University. Ngay sau đó là một tiệc trà do gia đình và bạn bè khoản đãi, chị Hồ Minh Nguyệt tay ôm đầy hoa đứng bên chồng và 2 con gái, đã cho biết rằng "Ngày 28-5-2005 cũng là ngày kỷ niệm 23 năm Lễ cưới của vợ chồng chúng tôi." Các con gái của chị thì kể rằng chị là một người mẹ tuyệt vời, bao giờ cũng tươi cười và nhẫn nhục hy sinh cho gia đình. Tối về thì chồng và các con dạy kèm tiếng Anh cho chị.. ngược lại chị thì dạy tiếng Pháp cho các con. Anh Hồ Anh Dũng thì dạy tiếng Việt cho vợ và các con. Trong gia đình ai cũng là học trò và ai cũng là thầy giáo cả.
Kể về thời gian học tập, chị Hồ Minh Nguyệt nói rằng chị phải cố gắng từ lớp vở lòng ESL, rồi lên cao hơn ở Trường De Anza trong 3 năm, sau đó chuyển lên San Jose State University và nay tốt nghiệp BA về khoa tiếng Pháp. Chị cho biết rằng, ngay sau khi tốt nghiệp, chị được trường Đại Học San Jose State ký hợp đồng mời chị dạy tiếng Pháp kể từ tháng 8/2005 sắp tới.
Chị khẳng định rằng trong sự thành công của chị hôm nay đã có sự đóng góp lớn lao của chồng chị và 2 con gái. Chị cho biết đã cố gắng học đến tốt nghiệp Đại Học để làm món quà tặng chồng nhân ngành Faters Day 19 tháng 6 sắp tới.
Chồng chị là con trai lớn của cựu Đại Tá VNCH Hồ Ngọc Tâm, nguyên Trưởng Phòng I Bộ Tổng Tham Mưu Quân Lực VNCH tại Sài-gòn. Thế nên chị Hồ Minh Nguyệt cho biết rằng chị cũng dành món quà được Đại Học San Jose State mời dạy tiếng Pháp cho sinh viên để làm món quà tặng cho ba mẹ hai bên, và nhất là tặng thân phụ của chồng nhân ngày kỷ niệm Quân Lực VNCH.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.