Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thành Phố Rotterdam Đã Hạ Cờ Máu Vc Ở Bào Tàng

15/06/200500:00:00(Xem: 4895)
(Hòa Lan - VNN) Ngày 07/06/2005, Ban Thường Vụ Cộng Đồng Việt Nam Tỵ Nạn Cộng Sản tại Hoà-Lan nhận được thông báo của đồng hương tại Rotterdam cho biết Hội Bảo Tàng Cờ (Stichting Vlaggen Museum) đã lại tiếp tục treo cờ VC tại Maasboulevard thành phố Rotterdam, Cộng Đồng đã cấp tốc gởi văn thư đến ông Thị Trưởng thành phố Rotterdam yêu cầu thị xã tái thực hiện các quyết định của thị xã trước đây trong việc hạ cờ Việt Cộng. Đồng thời, Ban Thường Vụ Cộng Đồng Việt Nam Tỵ Nạn Cộng Sản tại Hoà-Lan cũng đã lên tiếng kêu gọi quý đồng hương tại Hoà-Lan và trên thế giới viết thư, mail, fax hoặc điện thoại về cho thị trưởng thành phố này để hỗ trợ cuộc tranh đấu hạ cờ VC của đồng hương tại Hoà-Lan.
Nhờ sự tranh đấu quyết liệt này, Hội Bảo Tàng Cờ tại Maasboulevard thành phố Rotterdam đã chịu hạ cờ Việt Cộng. Tin vui này đã được Cộng Đồng Việt Nam Tỵ Nạn Cộng Sản tại Hòa Lan gửi đi trong một thông báo nguyên văn như sau:

Kính thưa quý vi,
Chúng tôi trân trọng thông báo cùng quý vị một tin mừng là Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tại Hoà-Lan đã chiến thắng trong cuộc đấu tranh cho chính nghiã của người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản, và lần thư 3, lá cờ máu của Việt Cộng tại thành phố Rotterdam đã bị hạ xuống.
Ông Horsting đại diện cho Hội Bảo Tàng Cờ đã thông báo bằng thư dưới đây vào lúc 9g46 ngày thứ hai 13 tháng 6 năm 2005 là họ đã hạ lá cờ Việt Cộng xuống.
Thay Mặt Ban Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam Tỵ Nạn Cộng Sản tại Hoà-Lan, chúng tôi chân thành cảm tạ sự tích cực ủng hộ của quý Hội đoàn và đồng hương tại Hoà Lan và trên toàn thế giới trong công tác hạ cờ VC tại Rotterdam trong thời gian qua bằng cách gởi thư, Fax, điện thoại đến Hội Bảo Tàng Cờ và ông Thị Trưởng Thành Phố Rotterdam bày tỏ sự phản đối treo cờ Việt Cộng và ủng hộ cuộc tranh đấu của Ban Chấp Hành Cộng Đồng VNTNCS tại Hoà-Lan.


Hy vọng qua lần này, Hội Bảo Tàng Cờ sẽ vĩnh viễn không treo cờ VC nữa.
Ban Chấp Hành Cộng Đồng sẽ làm cuộc hẹn theo đề nghị của họ để trao đổi thêm về suy nghĩ của cả 2 bên.
Để tỏ thiện chí, Ban Chấp Hành Cộng Đồng VNTNCS tại Hoà-Lan kêu gọi quý vị ngưng việc gởi thư, mail, fax hoặc điện thoại phản đối họ
Trân trọng kính chào trong tinh thần đoàn kết đấu tranh cho Tự Do Dân Chủ và Nhân Quyền tại Việt Nam
™ Ban Chấp Hành CDVNTNCS/HL
Chủ Tịch Cộng Đồng
Nguyễn Đắc Trung

Dưới đây là Bản Dịch nguyên văn thư của ông Horsting, đại diện cho Hội Bảo Tàng Cờ gởi hôm Thứ Hai ngày 13 tháng 6 năm 2005 lúc 9g46 sáng:

Thưa ông Nguyễn Đắc Trung
Chúng tôi xin thông báo cùng ông là vào ngày thứ hai 13 tháng 6 năm 2005, lá cờ VC đã bị hạ xuống để chấm dứt cuộc tranh luận ngày càng lan rộng. Chúng tôi khẩn thiết kêu gọi ông nói chuyện cùng chúng tôi để trao đổi quan niệm về vấn đề này. Chúng tôi đã tỏ thiện chí và chúng tôi mong muốn rằng về phía ông cũng sẽ tỏ thiện chí để nói chuyện như chúng tôi đã đề nghị lúc trước tại thời diểm và nơi họp sẽ được ấn đinh sau.
Để làm cuộc hẹn cho việc này, ông có thể liên lạc với tôi từ bây giờ cho đến thứ sáu qua điện thoại và địa chỉ mail mà ông đã biết. Sau thời gian này xin ông liên lạc với ông M.J. Thurmer, Phó Chủ Tịch của hội chúng tôi, điện thoại số: 010-2482900
Trân trọng,
H.H.Horsting
Thư Ký Hội Bảo Tàng Cờ Rotterdam

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.