Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thành Phố Rotterdam Đã Hạ Cờ Máu Vc Ở Bào Tàng

15/06/200500:00:00(Xem: 4714)
(Hòa Lan - VNN) Ngày 07/06/2005, Ban Thường Vụ Cộng Đồng Việt Nam Tỵ Nạn Cộng Sản tại Hoà-Lan nhận được thông báo của đồng hương tại Rotterdam cho biết Hội Bảo Tàng Cờ (Stichting Vlaggen Museum) đã lại tiếp tục treo cờ VC tại Maasboulevard thành phố Rotterdam, Cộng Đồng đã cấp tốc gởi văn thư đến ông Thị Trưởng thành phố Rotterdam yêu cầu thị xã tái thực hiện các quyết định của thị xã trước đây trong việc hạ cờ Việt Cộng. Đồng thời, Ban Thường Vụ Cộng Đồng Việt Nam Tỵ Nạn Cộng Sản tại Hoà-Lan cũng đã lên tiếng kêu gọi quý đồng hương tại Hoà-Lan và trên thế giới viết thư, mail, fax hoặc điện thoại về cho thị trưởng thành phố này để hỗ trợ cuộc tranh đấu hạ cờ VC của đồng hương tại Hoà-Lan.
Nhờ sự tranh đấu quyết liệt này, Hội Bảo Tàng Cờ tại Maasboulevard thành phố Rotterdam đã chịu hạ cờ Việt Cộng. Tin vui này đã được Cộng Đồng Việt Nam Tỵ Nạn Cộng Sản tại Hòa Lan gửi đi trong một thông báo nguyên văn như sau:

Kính thưa quý vi,
Chúng tôi trân trọng thông báo cùng quý vị một tin mừng là Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tại Hoà-Lan đã chiến thắng trong cuộc đấu tranh cho chính nghiã của người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản, và lần thư 3, lá cờ máu của Việt Cộng tại thành phố Rotterdam đã bị hạ xuống.
Ông Horsting đại diện cho Hội Bảo Tàng Cờ đã thông báo bằng thư dưới đây vào lúc 9g46 ngày thứ hai 13 tháng 6 năm 2005 là họ đã hạ lá cờ Việt Cộng xuống.
Thay Mặt Ban Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam Tỵ Nạn Cộng Sản tại Hoà-Lan, chúng tôi chân thành cảm tạ sự tích cực ủng hộ của quý Hội đoàn và đồng hương tại Hoà Lan và trên toàn thế giới trong công tác hạ cờ VC tại Rotterdam trong thời gian qua bằng cách gởi thư, Fax, điện thoại đến Hội Bảo Tàng Cờ và ông Thị Trưởng Thành Phố Rotterdam bày tỏ sự phản đối treo cờ Việt Cộng và ủng hộ cuộc tranh đấu của Ban Chấp Hành Cộng Đồng VNTNCS tại Hoà-Lan.


Hy vọng qua lần này, Hội Bảo Tàng Cờ sẽ vĩnh viễn không treo cờ VC nữa.
Ban Chấp Hành Cộng Đồng sẽ làm cuộc hẹn theo đề nghị của họ để trao đổi thêm về suy nghĩ của cả 2 bên.
Để tỏ thiện chí, Ban Chấp Hành Cộng Đồng VNTNCS tại Hoà-Lan kêu gọi quý vị ngưng việc gởi thư, mail, fax hoặc điện thoại phản đối họ
Trân trọng kính chào trong tinh thần đoàn kết đấu tranh cho Tự Do Dân Chủ và Nhân Quyền tại Việt Nam
™ Ban Chấp Hành CDVNTNCS/HL
Chủ Tịch Cộng Đồng
Nguyễn Đắc Trung

Dưới đây là Bản Dịch nguyên văn thư của ông Horsting, đại diện cho Hội Bảo Tàng Cờ gởi hôm Thứ Hai ngày 13 tháng 6 năm 2005 lúc 9g46 sáng:

Thưa ông Nguyễn Đắc Trung
Chúng tôi xin thông báo cùng ông là vào ngày thứ hai 13 tháng 6 năm 2005, lá cờ VC đã bị hạ xuống để chấm dứt cuộc tranh luận ngày càng lan rộng. Chúng tôi khẩn thiết kêu gọi ông nói chuyện cùng chúng tôi để trao đổi quan niệm về vấn đề này. Chúng tôi đã tỏ thiện chí và chúng tôi mong muốn rằng về phía ông cũng sẽ tỏ thiện chí để nói chuyện như chúng tôi đã đề nghị lúc trước tại thời diểm và nơi họp sẽ được ấn đinh sau.
Để làm cuộc hẹn cho việc này, ông có thể liên lạc với tôi từ bây giờ cho đến thứ sáu qua điện thoại và địa chỉ mail mà ông đã biết. Sau thời gian này xin ông liên lạc với ông M.J. Thurmer, Phó Chủ Tịch của hội chúng tôi, điện thoại số: 010-2482900
Trân trọng,
H.H.Horsting
Thư Ký Hội Bảo Tàng Cờ Rotterdam

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.