Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhờ Family Leave Nên Ngày Father's Day Trọn Vẹn Hơn

14/06/200500:00:00(Xem: 4418)
Phần lớn các người cha mong trải qua ngày Father's Day với con cái mình Đối với Miguel Helft, ngày Father's Day đã đến sớm khi người con trai của ông ta được sinh ra. Ông Helft, một nhà báo, đã hưởng ngày nghỉ theo luật Paid Family Leave Law của California, mới có hiệu quả trong tháng Bảy vừa rồi. Ông đã lấy bốn trong sáu tuần lễ được phép nghỉ theo luật, nhờ vậy ông đã làm quen với Avi, đứa con trai mới sinh của mình, và đã tạo một sự gắn bó mà các nghiên cứu đã cho thấy là sẽ kéo dài suốt cả cuộc đời.

Ông Helft nói: "Bốn tuần lễ nghỉ được trả lương để bồng bế Avi, dành thì giờ chơi với cháu và đưa cháu đi thăm các ông bà, cô chú, thật là quí giá. Nhận được tiền lương theo luật Nghỉ Phép Gia Đình làm cho tôi thấy thoải mái khi được nghỉ bốn tuần lễ. Không có những phúc lợi đó, có thể tôi không nghỉ được để ở bên đứa con trai của tôi."
Ông Rob Reiner là chủ tịch của First 5 California, một trong những nhà bảo trợ cho đạo luật độc đáo này, và ông đồng ý với ông Helft bằng cách cho thấy chứng cớ khoa học.
Ông Reiner nói: "Nghiên cứu này đến nghiên cứu khác đã cho chúng ta thấy là mối liên hệ giữa cha mẹ và con cái trong những tháng đầu tiên rất là cần thiết cho sự phát triển lành mạnh của em bé vì não bộ của đứa trẻ phát triển nhiều nhất trong những năm đầu đời. Luật Nghỉ Phép Được Trả Lương cho bố mẹ là sự yểm trợ tài chánh và công ăn việc làm được bảo đảm cần thiết để ở nhà và làm cho sợi dây liên hệ đó được mạnh hơn. Thật là điều đáng mừng khi thấy những người cha sử dụng được cơ hội này."


Những người đi làm lãnh tiền nghỉ phép có thể nhận được khoản 55 phần trăm số tiền lương hằng tuần của họ, lên đến tối đa là $840 cho một tuần lễ. Ước lượng sẽ có hơn 230,000 người đi làm tại California sẽ lãnh lương nghỉ phép gia đình trong năm nay. Những bậc cha mẹ nào muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về những phúc lợi này, điều kiện hợp lệ và làm thế nào để nộp đơn xin hưởng, hãy vào trang mạng www.paidfamilyleave.org hoặc www.edd.ca.gov. Muốn biết thêm chi tiết bằng tiếng Trung Hoa và tiếng Việt Nam, xin gọi Asian Law Caucus tại số (415) 896 - 1701.
Những nhà đề xướng quả quyết là chương trình California's Paid Family Leave làm lợi cho trẻ con, nhân viên và các chủ nhân. Trẻ con nhận được sự yểm trợ toàn phần của một hoặc cả hai cha mẹ trong những tháng ngày đầu tiên của cuộc đời. Nhân viên được an tâm khi biết là họ sẽ nhận được vài quyền lợi khi lấy ngày nghỉ. Quí chủ nhân được hưởng lợi khi nhân viên của họ trở lại làm việc với ít căng thẳng và nhiều năng suất sau khi đã dành toàn thời gian cần thiết cho gia đình.
Ông Helft nói: "Trẻ em thay đổi rất nhanh trong những tháng đầu tiên đó. Vắng đi một ngày với các em là một sự thua thiệt lớn. Chủ nhân của tôi đã nhiệt tình ủng hộ."
Liên minh Paid Family Leave Outreach Coalition, là một nhóm gồm những liên minh trên toàn tiểu bang, những tổ chức bênh vực và phục vụ xã hội, đang làm việc để giáo dục những gia đình có công ăn việc làm ở California về chương trình trả lương nghỉ phép cho gia đình "paid family leave". Hội viên của Liên Minh gồm có các tổ chức như: Labor Project for Working Families; The Legal Aid Society-Employment Law Center; National Partnership for Women & Families; California Labor Federation, Office of Senator Sheila Kuehl; First 5 California; Family Caregiver Alliance/National Center on Caregiving; Equal Rights Advocates; California National Organization for Women; CA Commission on the Status of Women; Asian Law Caucus; California Women's Law Center; và Southern California ACLU.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.