Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bản Lên Tiếng Của Các Đoàn Thể

14/06/200500:00:00(Xem: 4912)
Tôn Giáo Và Nhân Quyền Việt Nam Nhân Chuyến Công Du Hoa Kỳ Của T.T. Phan Văn Khải
Vào hạ tuần tháng Sáu 2005, Thủ Tướng Cộng Sản Việt Nam (CSVN) Phan Văn Khải sẽ đến Hoa kỳ. Đây là chuyến công du đầu tiên của người lãnh đạo chính quyền CSVN tại Mỹ.
Trước biến cố quan trọng nầy, các đoàn thể tôn giáo và nhân quyền của người Việt có tên dưới đây nhận định rằng:
1. Kể từ khi cộng sản áp đặt chế độ chuyên chế toàn trị lên đất nước Việt Nam, nhất là sau cuộc xâm lăng Miền Nam Việt Nam năm 1975, CSVN, với chủ trương độc tài đảng trị, đã thi hành một chính sách đàn áp khắt khe và có hệ thống nhằm tiêu diệt tất cả những nhân quyền căn bản, đặc biệt là quyền tự do tôn giáo của nhân dân Việt Nam;
2. Nhà cầm quyền CSVN đã thi hành những biện pháp đàn áp tôn giáo tinh vi và thâm độc như:
- Giam cầm, quản chế, hoặc thủ tiêu các vị lãnh đạo tôn giáo có uy tín;
- Hạn chế hoặc cấm đoán việc tuyển chọn, đào tạo, di chuyển và sinh hoạt của các tu sĩ;

- Tịch thu cơ sở của các tôn giáo;
- Giải tán một số tổ chức tôn giáo và hạn chế tối đa các sinh hoạt tôn giáo, nhất là việc phổ biến tài liệu, sách báo tôn giáo;
- Lũng đoạn tổ chức tôn giáo bằng cách thành lập các giáo hội quốc doanh, hoặc tạo chia rẽ giữa các giáo hội.
Với những nhận định trên, chúng tôi, những tổ chức tôn giáo và nhân quyền có tên sau đây:
1. Cực lực phản đối chính sách đàn áp tôn giáo của nhà cầm quyền CSVN;
2. Thỉnh cầu Tổng Thống Bush và Quốc Hội Hoa Kỳ nêu vấn đề nhân quyền, đặc biệt là quyền tự do giữ đạo và hành đạo của nhân dân Việt Nam như là điều kiện tiên quyết cho các cuộc thương thảo với Việt Nam.
Ngày 11 tháng 6 năm 2005
Đại diện các đoàn thể ký tên:
-- Nguyễn Thanh Trang
Trưởng Ban Phối HợpMạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam
-- Đỗ Như Điện
Điều Hợp ViênPhong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngọai
-- Nguyễn Văn Cội
Cố Vấn Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngọai

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.