Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lời Kêu Gọi Chống Phan Văn Khải Của Ủy Ban Bắc California

08/06/200500:00:00(Xem: 4785)
ỦY BAN BẮC CALIFORNIA CHỐNG PHAN VĂN KHẢI
P.O.Box 21274, San Jose CA 95151
Điện thoại: (510) 520-9479 Email: uybanchong_pvk@yahoo.com
http://www.uybanlienket.org

LỜI KÊU GọI

Vào tháng 6 này, Phan Văn Khải, thủ tướng CSVN sẽ đến viếng thăm nước Mỹ nhân dịp 10 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Mục tiêu của chuyến đi này là để xin Hoa Kỳ giúp đỡ về kinh tế cũng như chính trị cho chế độ Hà Nội.
Năm nay cũng là đúng 30 năm đảng cộng sản áp đặt chế độ độc tài trên toàn thể đất nước Việt Nam. Chế độ này đã tước đoạt của dân tộc Việt Nam mọi quyền của con người, kể cả quyền tự do ngôn luận, tự do tôn giáo cũng như tự do sinh hoạt chính trị.
Chế độ này đã đưa đất nước Việt Nam vào tình trạng lạc hậu, khiến người dân Việt Nam phải sống một cuộc sống suy đồi về vật chất cũng như giá trị tinh thần, xã hội Việt Nam bị băng hoại đến cùng cực. Chế độ này cũng ngăn chặn bước tiến của dân tộc, đặc biệt, bóp chết tương lai của các thể hệ trẻ.
Chế dộ này là nguyên nhân của mọi tai họa đối với dân tộc Việt Nam.
Vì thế, nhân dịp viên thủ tướng CSVN Phan Văn Khải đến Hoa Kỳ, Ủy Ban Bắc California Chống Phan Văn Khải mạnh mẽ phát động một chiến dịch quy mô trên nhiều lãnh vực để thể hiện ý chí của cộng đồng người Việt Bắc Cali quyết tâm đấu tranh chấm dứt thể chế độc tài, xây dựng tự do dân chủ cho Việt Nam.
Ủy Ban đặc biệt kêu gọi các tổ chức đoàn thể khắp nơi cũng như đồng hương người Việt tích cực đoàn kết hiệp lực tham gia chiến dịch này, đặc biệt trong những công tác cụ thể như sau:
- Lên tiếng tố cáo với quốc tế chính sách độc tài của CSVN Phổ biến rộng rãi những tài liệu này trên các báo chí Việt ngữ cũng như của người bản xứ.
- Hưởng ứng ký tên trên những văn kiện vận động chính giới Hoa Kỳ yêu cầu họ hỗ trợ cho nỗ lực đấu tranh dân chủ cho Việt Nam.
- Đòi hỏi CSVN phải trả tự do cho những tù nhân chính trị đang bị giam gi," chấm dứt đàn áp tôn giáo và phải chấp nhận nhân quyền tự do thông tin cũng như phổ biến các sản phẫm văn hoá không hạn chế.
- Tham gia đông đảo các cuộc biểu tình chống đối Phan Văn Khải dưới mọi hình thức suất hiện tại Washington DC, New York, California, Boston, Seatle và Canada, ngày giờ và địa điểm chi tiết sẽ được ban tổ chức tại địa phương thông báo kịp thời đến đồng bào.


San Jose, California, ngày 4 tháng 6 năm 2005

Đồng Trưởng Ban Tổ Chức
Ông Nguyễn Phú
Ông Hoàng Thế Dân
Phối Trí Viên Ngoại Vận
Ông Võ An Bình
Phối Trí Viên Tài Chánh
Ông Nguyễn Đoàn
Phối Trí Viên Tổ Chức
Phan Thành Long
Phối Trí Viên Truyền Thông
Ông Hồ Văn Khởi
Phối Trí Viên Liên Lạc
Ông Hoàng Thế Dân
Liên Lạc các vùng
Ông Lê Phan
Sacramento
Ông Nguyễn Viết Nhân
Stockton
Ông Trương Tuấn
Monterey
Ông Đặng Tân
San Francisco
Danh sách các Tổ Chức và Hội Đoàn lên tiếng ủng hộ tính đến chiều ngày 4 tháng 6 năm 2005, danh sách sẽ bộ túc thêm.
· Cụ Trương Đình Sữu - Hội Ngườ i Việt Cao Niên
· Ông Nguyễn Phú - Tập Thể Cựu Chìến Sĩ Tây Bắc Hoa Kỳ & Hội Trưởng Hội HO San Francisco
· Ông Hồ Văn Khởi - Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali
· Ông Phan Mẫn - Cộng Đồng Người Việt Marin County
· Ông Hoàng Uông Lễ - Hội Gia Đình Người Contra Costa
· Ông Trần Thanh - Ủy Ban Liên Kết Vùng Vịnh
· Ông Trần Kim Thiều - Hội Cao Niên Diên Hồng Vùng Đông Vịnh
· Ông Nguyễn Duy Trung - Hội Ái Hữu Cựu Tù Nhân Chính Trị Vùng Đông Vịnh
· Ông Võ An Bình - VPAC
· Ông Nguyễn Tiến Đạt - Hội Việt Mỹ
· Ông Nguyễn Đoàn - Uy Ban Phối Hợp Công Tác Đấu Tranh Bắc Cali
· Ông Phạm Quốc Hùng - Ủy Ban Bảo Toàn Đất tổ Tây Bắc HK
· Ông Trương Tuấn - Hội Truyền Thống Monterey
· Ông Trần Gia Tường - Hội Trưởng Hội Cao Niên Sacramento
· Ông Nguyễn Văn Hiệp - Nhân Sĩ Sacramento
· Ông Huỳnh Hoá - Nhân Sĩ Sacramento
· Ông Đoàn Thi - Tổng Thư Ký Liên Hội Cựu Quân Nhân
· Ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy Ban Cờ Vàng Sacramento
· Cụ Trần Thanh Chiêu - Nhóm Tinh Thần Ngô Đình Diệm
· GS Trịnh Anh Linh - Chủ Tịch Hội Cao Niên Quân Hạt San Joaquin Valley
· Ông Lê Văn Hướng - Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại
· BS Nguyễn Xuân Ngãi - Đảng Nhân Dân Hành Động
· Ông Nguyễn Hồng Dũng - Việt Nam Quốc Dân Đảng
· Ông Bùi Anh Ca - Đại Việt Quốc Dân Đảng
· Ông Phan Thành Long - Đại Diện Đảng Việt Tân Băc Cali
· Đài Tiếng Nước Tôi Sacramento
· Đài Tiếng Nước Tôi San Jose
· Đài Tiếng Nước Tôi Oakland và San Francisco
· Ông Hạnh Dương - Việt Báo San Jose
· Ông Trần Văn Ngà - Báo Tiếng Vang

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.