Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lời Kêu Gọi Chống Phan Văn Khải Của Ủy Ban Bắc California

08/06/200500:00:00(Xem: 4568)
ỦY BAN BẮC CALIFORNIA CHỐNG PHAN VĂN KHẢI
P.O.Box 21274, San Jose CA 95151
Điện thoại: (510) 520-9479 Email: uybanchong_pvk@yahoo.com
http://www.uybanlienket.org

LỜI KÊU GọI

Vào tháng 6 này, Phan Văn Khải, thủ tướng CSVN sẽ đến viếng thăm nước Mỹ nhân dịp 10 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Mục tiêu của chuyến đi này là để xin Hoa Kỳ giúp đỡ về kinh tế cũng như chính trị cho chế độ Hà Nội.
Năm nay cũng là đúng 30 năm đảng cộng sản áp đặt chế độ độc tài trên toàn thể đất nước Việt Nam. Chế độ này đã tước đoạt của dân tộc Việt Nam mọi quyền của con người, kể cả quyền tự do ngôn luận, tự do tôn giáo cũng như tự do sinh hoạt chính trị.
Chế độ này đã đưa đất nước Việt Nam vào tình trạng lạc hậu, khiến người dân Việt Nam phải sống một cuộc sống suy đồi về vật chất cũng như giá trị tinh thần, xã hội Việt Nam bị băng hoại đến cùng cực. Chế độ này cũng ngăn chặn bước tiến của dân tộc, đặc biệt, bóp chết tương lai của các thể hệ trẻ.
Chế dộ này là nguyên nhân của mọi tai họa đối với dân tộc Việt Nam.
Vì thế, nhân dịp viên thủ tướng CSVN Phan Văn Khải đến Hoa Kỳ, Ủy Ban Bắc California Chống Phan Văn Khải mạnh mẽ phát động một chiến dịch quy mô trên nhiều lãnh vực để thể hiện ý chí của cộng đồng người Việt Bắc Cali quyết tâm đấu tranh chấm dứt thể chế độc tài, xây dựng tự do dân chủ cho Việt Nam.
Ủy Ban đặc biệt kêu gọi các tổ chức đoàn thể khắp nơi cũng như đồng hương người Việt tích cực đoàn kết hiệp lực tham gia chiến dịch này, đặc biệt trong những công tác cụ thể như sau:
- Lên tiếng tố cáo với quốc tế chính sách độc tài của CSVN Phổ biến rộng rãi những tài liệu này trên các báo chí Việt ngữ cũng như của người bản xứ.
- Hưởng ứng ký tên trên những văn kiện vận động chính giới Hoa Kỳ yêu cầu họ hỗ trợ cho nỗ lực đấu tranh dân chủ cho Việt Nam.
- Đòi hỏi CSVN phải trả tự do cho những tù nhân chính trị đang bị giam gi," chấm dứt đàn áp tôn giáo và phải chấp nhận nhân quyền tự do thông tin cũng như phổ biến các sản phẫm văn hoá không hạn chế.
- Tham gia đông đảo các cuộc biểu tình chống đối Phan Văn Khải dưới mọi hình thức suất hiện tại Washington DC, New York, California, Boston, Seatle và Canada, ngày giờ và địa điểm chi tiết sẽ được ban tổ chức tại địa phương thông báo kịp thời đến đồng bào.


San Jose, California, ngày 4 tháng 6 năm 2005

Đồng Trưởng Ban Tổ Chức
Ông Nguyễn Phú
Ông Hoàng Thế Dân
Phối Trí Viên Ngoại Vận
Ông Võ An Bình
Phối Trí Viên Tài Chánh
Ông Nguyễn Đoàn
Phối Trí Viên Tổ Chức
Phan Thành Long
Phối Trí Viên Truyền Thông
Ông Hồ Văn Khởi
Phối Trí Viên Liên Lạc
Ông Hoàng Thế Dân
Liên Lạc các vùng
Ông Lê Phan
Sacramento
Ông Nguyễn Viết Nhân
Stockton
Ông Trương Tuấn
Monterey
Ông Đặng Tân
San Francisco
Danh sách các Tổ Chức và Hội Đoàn lên tiếng ủng hộ tính đến chiều ngày 4 tháng 6 năm 2005, danh sách sẽ bộ túc thêm.
· Cụ Trương Đình Sữu - Hội Ngườ i Việt Cao Niên
· Ông Nguyễn Phú - Tập Thể Cựu Chìến Sĩ Tây Bắc Hoa Kỳ & Hội Trưởng Hội HO San Francisco
· Ông Hồ Văn Khởi - Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali
· Ông Phan Mẫn - Cộng Đồng Người Việt Marin County
· Ông Hoàng Uông Lễ - Hội Gia Đình Người Contra Costa
· Ông Trần Thanh - Ủy Ban Liên Kết Vùng Vịnh
· Ông Trần Kim Thiều - Hội Cao Niên Diên Hồng Vùng Đông Vịnh
· Ông Nguyễn Duy Trung - Hội Ái Hữu Cựu Tù Nhân Chính Trị Vùng Đông Vịnh
· Ông Võ An Bình - VPAC
· Ông Nguyễn Tiến Đạt - Hội Việt Mỹ
· Ông Nguyễn Đoàn - Uy Ban Phối Hợp Công Tác Đấu Tranh Bắc Cali
· Ông Phạm Quốc Hùng - Ủy Ban Bảo Toàn Đất tổ Tây Bắc HK
· Ông Trương Tuấn - Hội Truyền Thống Monterey
· Ông Trần Gia Tường - Hội Trưởng Hội Cao Niên Sacramento
· Ông Nguyễn Văn Hiệp - Nhân Sĩ Sacramento
· Ông Huỳnh Hoá - Nhân Sĩ Sacramento
· Ông Đoàn Thi - Tổng Thư Ký Liên Hội Cựu Quân Nhân
· Ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy Ban Cờ Vàng Sacramento
· Cụ Trần Thanh Chiêu - Nhóm Tinh Thần Ngô Đình Diệm
· GS Trịnh Anh Linh - Chủ Tịch Hội Cao Niên Quân Hạt San Joaquin Valley
· Ông Lê Văn Hướng - Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại
· BS Nguyễn Xuân Ngãi - Đảng Nhân Dân Hành Động
· Ông Nguyễn Hồng Dũng - Việt Nam Quốc Dân Đảng
· Ông Bùi Anh Ca - Đại Việt Quốc Dân Đảng
· Ông Phan Thành Long - Đại Diện Đảng Việt Tân Băc Cali
· Đài Tiếng Nước Tôi Sacramento
· Đài Tiếng Nước Tôi San Jose
· Đài Tiếng Nước Tôi Oakland và San Francisco
· Ông Hạnh Dương - Việt Báo San Jose
· Ông Trần Văn Ngà - Báo Tiếng Vang

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.